Cách tạo một kế hoạch marketing với các mẫu miễn phí

Bạn có thường xuyên kiểm tra chiến lược marketing của đội bạn mỗi năm không? Theo ý kiến riêng của dịch vụ seo uy tín LTGSEO thì một kế hoạch marketing được thay đổi hàng năm sẽ giúp bạn thiết lập hoạt động marketing của mình theo đúng với thị trường để biến mục tiêu kinh doanh của công ty bạn thành hiện thực.

Hãy luôn luôn xem lại kế hoạch marketing của mình để có thể cập nhật kịp thời xu thế thị trường liên tục nhằm mang lại doanh thu cao nhất cho công ty của mình nhé!

Hãy nhớ rằng có các thay đổi cho kế hoạch marketing mà bạn cần, tùy thuộc vào ngành của bạn và mục tiêu của nhóm marketing của bạn. Không có ai có thể mang lại hiệu quả marketing cao nhất nếu như không có một con số ngân sách cụ thể mà bạn sẽ cần để đảm bảo cho các dự án marketing chạy trơn tru.

Để làm cho việc tạo kế hoạch của bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã tập hợp một danh sách những gì cần bao gồm trong kế hoạch của bạn và một vài mẫu kế hoạch khác nhau để bạn có thể dễ dàng lên một kế hoạch marketing cho riêng mình nhé

Lên kế hoạch marketing

Các kế hoạch marketing có thể trở nên khá chi tiết để phản ánh ngành mà bạn tham gia, cho dù bạn đang bán cho người tiêu dùng (B2C) hay các doanh nghiệp khác (B2B) và mức độ hiện diện trên internet của bạn lớn như thế nào. Tuy nhiên, đây là các yếu tố để tạo nên kế hoạch marketing hiệu quả:

1. Tóm tắt sản phẩm, dịch vụ đang có

Trước khi lên một kế hoạch marketing, Tóm tắt kinh doanh của bạn chính xác như nội dung của nó: tóm tắt về tổ chức. Điều này bao gồm tên công ty, nơi đặt trụ sở chính và tuyên bố sứ mệnh của nó – tất cả đều phù hợp với toàn bộ doanh nghiệp.

Tóm tắt kinh doanh của kế hoạch marketing của bạn cũng bao gồm phân tích SWOT, viết tắt của điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của doanh nghiệp. Hãy kiên nhẫn với phân tích SWOT của doanh nghiệp bạn; bạn sẽ viết phần lớn dựa trên cách bạn điền vào một số yếu tố kế hoạch marketing bên dưới.

2. Sáng kiến ​​kinh doanh

Yếu tố Sáng kiến ​​kinh doanh của một kế hoạch marketing giúp bạn phân khúc các mục tiêu khác nhau của bộ phận của bạn. Hãy cẩn thận không bao gồm các sáng kiến ​​của công ty lớn, mà bạn thường thấy trong một kế hoạch kinh doanh. Phần này trong kế hoạch marketing của bạn nên phác thảo các dự án dành riêng cho marketing. Bạn cũng sẽ mô tả các mục tiêu của các dự án đó và cách các mục tiêu đó sẽ được đo lường.

3. Thị trường mục tiêu

Đây là nơi bạn sẽ tiến hành một số nghiên cứu thị trường cơ bản. Nếu công ty của bạn đã thực hiện một nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, phần này trong kế hoạch marketing của bạn có thể dễ dàng kết hợp hơn.

Cuối cùng, yếu tố này trong kế hoạch marketing của bạn sẽ giúp bạn mô tả ngành mà bạn đang bán, phân tích về đối thủ cạnh tranh và tính cách người mua của bạn. Một người mua là một mô tả nửa hư cấu về khách hàng lý tưởng của bạn, tập trung vào các đặc điểm như tuổi tác, vị trí, chức danh công việc và các thách thức cá nhân.

4. Chiến lược thị trường

Chiến lược thị trường của bạn sử dụng thông tin có trong phần Thị trường mục tiêu của bạn để mô tả cách công ty của bạn nên tiếp cận thị trường. Doanh nghiệp của bạn sẽ cung cấp cho người mua của bạn những gì mà đối thủ của bạn chưa cung cấp cho họ?

Trong một kế hoạch marketing đầy đủ, phần này có thể chứa “bảy Ps marketing”. Những Ps này là sản phẩm, giá cả, địa điểm, khuyến mãi, con người, quy trình và bằng chứng vật lý. (Bạn sẽ tìm hiểu thêm về bảy thành phần phụ này trong mẫu kế hoạch marketing miễn phí của chúng tôi, bạn có thể tải xuống bên dưới.)

5. Ngân sách

Đừng nhầm yếu tố Ngân sách trong kế hoạch marketing của bạn với giá sản phẩm hoặc tài chính của công ty khác. Ngân sách của bạn mô tả số tiền mà doanh nghiệp đã phân bổ cho nhóm marketing để theo đuổi các sáng kiến ​​và mục tiêu được nêu trong các yếu tố trên.

Tùy thuộc vào số lượng chi phí cá nhân bạn có, bạn nên xem xét phân loại ngân sách này bằng cách cụ thể bạn sẽ chi tiêu ngân sách của mình vào đâu. Ví dụ chi phí marketing bao gồm đại lý marketing, phần mềm marketing, chương trình khuyến mãi có trả tiền và sự kiện (những người bạn sẽ tổ chức và / hoặc tham dự).

6. Kênh marketing

Cuối cùng, kế hoạch marketing của bạn sẽ bao gồm một danh sách các kênh marketing của bạn. Mặc dù công ty của bạn có thể tự quảng cáo sản phẩm bằng cách sử dụng không gian quảng cáo nhất định, các kênh marketing của bạn là nơi bạn sẽ xuất bản nội dung giáo dục người mua của bạn, tạo khách hàng tiềm năng và truyền bá nhận thức về thương hiệu của bạn.

Nếu bạn xuất bản (hoặc có ý định xuất bản) trên phương tiện truyền thông xã hội, đây là nơi để nói về nó.

Sử dụng phần Kênh marketing trong kế hoạch marketing của bạn để đưa ra mạng xã hội nào bạn muốn khởi chạy trang kinh doanh trên, bạn sẽ sử dụng mạng xã hội này để làm gì và bạn sẽ đánh giá mức độ thành công của bạn trên mạng này. Một phần của mục đích này là để chứng minh cho cấp trên của bạn, cả bên trong một Marketing bên ngoài, rằng các kênh này sẽ phục vụ để phát triển doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp có sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội rộng lớn thậm chí có thể xem xét xây dựng chiến lược xã hội của họ trong một mẫu kế hoạch truyền thông xã hội riêng biệt – mà bạn có thể tải xuống bên dưới.

Mẫu kế hoạch marketing miễn phí [Word]

Bây giờ bạn đã biết nên bao gồm những gì trong kế hoạch marketing của mình, đã đến lúc lấy mẫu kế hoạch marketing của bạn và xem cách tốt nhất để tổ chức sáu yếu tố được giải thích ở trên. Mẫu kế hoạch marketing sau đây sẽ mở trực tiếp trong Microsoft Word, vì vậy bạn có thể chỉnh sửa từng phần khi bạn thấy phù hợp:

Tải mẫu kế hoạch marketing của bạn ở đây .

Trong mẫu kế hoạch marketing này, bạn sẽ điền vào các nội dung sau cho phù hợp với công ty của bạn:

Tóm tắt kinh doanh

 • Tên công ty
 • Đội ngũ lãnh đạo marketing
 • Trụ sở chính, Địa điểm văn phòng
 • Tuyên bố sứ mệnh
 • Phân tích sự làm việc quá nhiều

Sáng kiến ​​kinh doanh

 • Bao trùm các sáng kiến ​​của công ty
  • Sáng kiến marketing, mục tiêu, số liệu

Thị trường mục tiêu

 • Tên ngành
 • Người mua Persona
 • Phân tích cạnh tranh

Chiến lược thị trường

 • Sản phẩm
 • Giá bán
 • Khuyến mãi
 • Những người
 • Quá trình
 • Bằng chứng vật lý

Ngân sách

Kênh marketing

Mẫu kế hoạch marketing truyền thông xã hội

Khi các bộ phận marketing phát triển, sự hiện diện của họ trên phương tiện truyền thông xã hội cũng vậy. Và khi sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của họ tăng lên, thì nhu cầu của họ sẽ được đo lường, lập kế hoạch và lên kế hoạch lại những loại nội dung mà họ muốn xuất bản trên mỗi mạng.

Nếu bạn đang tìm cách đào sâu chiến lược marketing truyền thông xã hội của mình – thậm chí xa hơn mẫu kế hoạch marketing ở trên – bộ sưu tập mẫu kế hoạch marketing truyền thông xã hội sau đây là hoàn hảo cho bạn:

Tải về 10 mẫu báo cáo phương tiện truyền thông xã hội của Hubspot tại đây .

Trong bộ sưu tập các mẫu kế hoạch marketing ở trên, bạn sẽ có thể điền vào các nội dung sau (và hơn thế nữa) cho phù hợp với công ty của bạn:

 • Theo dõi ngân sách truyền thông xã hội hàng năm
 • Chủ đề truyền thông xã hội hàng tuần
 • Yêu cầu chính kích thước hình ảnh phương tiện truyền thông xã hội
 • Biểu đồ hình tròn trên lưu lượng phương tiện truyền thông xã hội được sắp xếp theo nền tảng
 • Truyền thông xã hội đăng lịch và thời gian xuất bản

Mẫu kế hoạch marketing đơn giản

Tất nhiên, loại kế hoạch này tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, nếu bạn bị căng thẳng về thời gian trước ngày lễ, hãy thử Trình tạo kế hoạch marketing mới của chúng tôi. Công cụ này đơn giản hóa việc lập kế hoạch hàng năm và đưa ra các chiến lược, sáng kiến ​​và mục tiêu của bạn trong một mẫu đơn giản để bạn có thể xác định những gì quan trọng nhất cho năm tới.

 

 

 

 

Chuyển đến thanh công cụ