Cách SEO từ khóa từ A tới Z (cập nhật 2020)

Bạn đang sử dụng SEO hiệu quả để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn?

SEO là điều cần thiết để phân phối lưu lượng truy cập, quyền hạn, khách hàng tiềm năng và bán hàng, nhưng bạn sẽ chỉ nhận được những lợi ích đó nếu bạn làm đúng.

Nếu không, doanh nghiệp của bạn cũng có thể là vô hình trực tuyến, và ai muốn điều đó, phải không?

Chúng tôi biết không phải lúc nào cũng dễ dàng cập nhật, nhưng bạn không thể thư giãn khi nói đến SEO .

Google luôn tinh chỉnh các thuật toán tìm kiếm của mình, vì vậy không có gì đảm bảo rằng các hoạt động SEO hoạt động trong quá khứ sẽ tiếp tục hoạt động trong tương lai.

Đó là lý do tại sao bạn phải luôn cập nhật các nguyên tắc SEO mới nhất nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình thành công.

Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

Hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi chứa các thực tiễn tốt nhất về SEO mới nhất để bạn có thể cải thiện cách nội dung của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và nhận được nhiều lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số.

Có rất nhiều thông tin ở đây, vì vậy chúng tôi đã tập hợp một bảng mục lục để bạn có thể chuyển thẳng đến điểm xuất phát ưa thích của mình.

Hãy bắt đầu với một định nghĩa về SEO là gì, chỉ để chúng ta trên cùng một trang.

SEO là gì?

SEO có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm . SEO là thực hành tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của các trang web của bạn để chúng xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm, mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn .

SEO cũng có thể đứng cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm . Đó là một người thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Nỗ lực SEO nhằm mục đích tăng lưu lượng hữu cơ . Đó là lưu lượng truy cập bạn nhận được khi khách truy cập nhấp vào liên kết trong kết quả tìm kiếm để truy cập trang web của bạn. Điều đó trái ngược với lưu lượng truy cập phải trả tiền, xuất phát từ quảng cáo.

Hầu hết SEO tập trung vào việc tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm của Google, công ty thống trị thị trường tìm kiếm tổng thể với tỷ lệ hơn 90%. Tuy nhiên, cũng có thể tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm khác như Bing, Yahoo, Yahoo và các công cụ khác.

Các hoạt động SEO thường được chia thành hai loại chính: SEO trên trang và SEO ngoài trang.

SEO On-Page và SEO Off-Page là gì?

SEO trên trang là tất cả về tối ưu hóa nội dung, mã và các phần khác của trang web mà bạn kiểm soát.

SEO ngoài trang có nghĩa là thực hiện hành động để xây dựng niềm tin, thẩm quyền, tín hiệu xã hội và liên kết trong nước.

Bạn cần cả hai loại tối ưu hóa trong chiến lược SEO của bạn.

Bây giờ điều đó đã rõ ràng, chúng ta hãy xem chi tiết hơn về cách SEO hoạt động.

1. SEO hoạt động như thế nào?

Để hiểu cách SEO hoạt động để cải thiện thứ hạng tìm kiếm, chúng tôi sẽ cần chia nhỏ nó ra một chút.

Xếp hạng tìm kiếm trong SEO là gì?

Khi bạn nói về xếp hạng tìm kiếm trong SEO, bạn đang nói về vị trí của nội dung của bạn trên các trang kết quả tìm kiếm (SERPs).

Khi bạn có thứ hạng số 1, trang web của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên trong SERPs. Điều đó đặt nó ở đầu trang trừ khi có kết quả được quảng cáo (đó là quảng cáo) hoặc hộp trả lời phía trên nó. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về các ô trả lời sau trong hướng dẫn này.

Lý tưởng nhất, bạn muốn nội dung trang web của bạn xuất hiện như một trong ba kết quả hàng đầu. Đó là bởi vì các vị trí đó nhận được gần một nửa số lần nhấp trong SERPs và nhiều lần nhấp hơn có nghĩa là lưu lượng truy cập nhiều hơn và nhiều tiềm năng hơn cho khách hàng tiềm năng và doanh số.

Ngay cả khi trang web của bạn không nằm trong top ba, nó vẫn tuyệt vời nếu nó xuất hiện trên trang đầu tiên của SERPs. Nếu không, chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ lưu lượng truy cập không phải trả tiền, vì 95% mọi người chỉ nhìn vào trang đầu tiên của SERPs.

Google Search hoạt động như thế nào?

Để hiểu SEO, bạn cũng cần biết cách tìm kiếm của Google hoạt động.

Google đặt mục tiêu cung cấp các kết quả tìm kiếm có liên quan như là một phần trong giá thầu của nó để tổ chức thông tin của thế giới và làm cho nó có thể truy cập được và phổ biến.

Để làm điều đó, công cụ tìm kiếm phải biết những thông tin nào hiện có. Đây là cách quá trình hoạt động.

 1. Google có phần mềm tự động được gọi là bot tìm kiếm hoặc nhện. Những người này truy cập các trang web, trong một quá trình gọi là thu thập dữ liệu web.
 2. Sau đó, họ thêm các trang họ thu thập thông tin vào chỉ mục của Google , đây là một danh mục khổng lồ hàng nghìn tỷ trang web.
 3. Khi mọi người tìm kiếm, Google hiển thị các kết quả phù hợp nhất từ danh mục đó.

Mọi người thường gõ hoặc nói những từ liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm. Chúng được gọi là từ khóa và như bạn thấy, chúng là một phần quan trọng của SEO. Chúng ta sẽ xem xét những chi tiết sau trong hướng dẫn này.

Hiểu xếp hạng chất lượng tìm kiếm của Google

Một phần quan trọng khác của quá trình tìm kiếm là chất lượng nội dung của bạn. Google có xếp hạng chất lượng tìm kiếm để đánh giá điều này.

Xếp hạng nhìn vào:

 • Làm thế nào chuyên gia, có thẩm quyền và đáng tin cậy nội dung là
 • Nội dung số lượng và chất lượng
 • Thông tin trang web, bao gồm cả những người chịu trách nhiệm cho trang web
 • Trang web danh tiếng

Những nguyên tắc này giúp Google quyết định kết quả nào phù hợp nhất, hữu ích và đáng tin cậy. Các kết quả phù hợp nhất xuất hiện đầu tiên trong SERPs, với kết quả ít liên quan hơn được hiển thị sau.

Khi bạn làm SEO, bạn đang giúp các con nhện của Google thu thập dữ liệu và hiểu nội dung của bạn. Bạn cũng nói với Google nội dung của bạn có liên quan đến một số truy vấn nhất định, vì vậy các trang web của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm phù hợp.

Cách kiểm tra thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn

Một trong những bước đầu tiên trong việc cải thiện SEO là biết bạn bắt đầu từ đâu. Điều đó có nghĩa là kiểm tra thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Dưới đây là một vài cách để làm điều đó.

Cách dễ nhất chỉ là tìm kiếm các thuật ngữ bạn muốn xếp hạng. Để làm điều đó, trước tiên, hãy mở một cửa sổ trình duyệt riêng tư hoặc ẩn danh và tìm kiếm Google. Sử dụng các thuật ngữ bạn nghĩ rằng khách hàng của bạn sẽ sử dụng để tìm trang web của bạn, sau đó kiểm tra kết quả.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một trang web lớn, được thiết lập hoặc muốn tìm các thuật ngữ khác mà bạn có thể xếp hạng?

Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải sử dụng một công cụ. Một trong những bộ công cụ trực tuyến yêu thích của chúng tôi là SEMrush , bao gồm nhiều công cụ để SEO, tiếp thị nội dung và tiếp thị công cụ tìm kiếm.

Đây là cách bạn tìm thấy thứ hạng công cụ tìm kiếm cho các trang web của bạn với SEMrush.

Chuyển đến Bộ công cụ SEO »Nghiên cứu hữu cơ» Vị trí và nhập tên miền của bạn. Cuộn xuống Vị trí tìm kiếm không phải trả tiền để xem từ khóa nào mà nội dung của bạn được xếp hạng và vị trí xếp hạng mà nó giữ.

Hoặc bạn có thể điều hướng đến Phân tích tên miền , nhập tên miền của bạn và xem tất cả các từ khóa bạn hiện xếp hạng, như trong tìm kiếm này cho Amazon:

Bây giờ, hãy xem Google sử dụng những gì để xác định trang web nào có thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt. Chúng được gọi là các yếu tố xếp hạng SEO.

2. Các yếu tố xếp hạng SEO hàng đầu

Nếu bạn đang tìm kiếm các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm hàng đầu, câu trả lời là không phải là một triệu dặm. Google đã rõ ràng trong top ba của nó:

 • Liên kết
 • Nội dung
 • RankBrain hoặc trải nghiệm người dùng

Hãy xem xét những điều này chi tiết hơn.

1. Liên kết

Liên kết là một tín hiệu xếp hạng SEO quan trọng bởi vì chúng là những gì web được xây dựng trên. Khi bạn đang xếp hạng công cụ tìm kiếm, ba loại liên kết quan trọng:

 • Liên kết trong nước – liên kết đến trang web của bạn từ các trang web bên ngoài
 • Liên kết ngoài – liên kết từ các trang web của bạn đến các nguồn bên ngoài
 • Liên kết nội bộ – liên kết trong trang web của bạn đến nội dung của riêng bạn

Liên kết trong nước giúp Google tìm hiểu xem nội dung của bạn có phù hợp và có thẩm quyền hay không. Như chúng tôi đã đề cập, nếu trang web của bạn nhận được liên kết từ một trang web đã có thẩm quyền, liên kết đó có giá trị hơn liên kết từ một trang web chất lượng thấp.

Ngược lại, các liên kết trong nước chất lượng thấp có thể làm tổn thương thứ hạng tìm kiếm của bạn, vì vậy hãy giữ các liên kết đó ở mức tối thiểu. Chúng tôi sẽ giải thích làm thế nào để làm điều đó trong một phút.

Để tìm các liên kết trong nước của bạn với SEMrush, bạn sẽ cần thiết lập một dự án để theo dõi các số liệu chính cho tên miền của bạn. Sau đó, đi đến Bộ công cụ SEO »Xây dựng liên kết» Kiểm tra liên kết ngược . Điều này sẽ đưa ra một báo cáo tổng quan. Tại thời điểm này, có hai điều bạn có thể làm:

Đầu tiên, để tìm các liên kết ngược chất lượng thấp, hãy xem phần Tên miền theo Điểm độc hại .

Nhấp vào tỷ lệ phần trăm độc hại để xem các liên kết trong nước nghi ngờ.

Sau đó, bạn có thể chọn giữ hoặc đưa vào danh sách trắng các liên kết đó (nếu chúng không thực sự độc hại) hoặc xóa hoặc từ chối chúng nếu có. Google đề nghị chủ sở hữu trang web thận trọng với liên kết không thích.

Đây là cách thứ hai để kiểm tra hồ sơ liên kết trong nước của bạn:

Quay trở lại báo cáo Kiểm toán Backlink chính trong SEMrush và nhấp vào Liên kết ngược được phân tích để xem các liên kết trong.

Về mặt liên kết ngoài, điều quan trọng là tạo liên kết đến các trang web có thẩm quyền liên quan đến chủ đề của bạn. Điều này cho khách truy cập và Google biết rằng bạn đang tạo nội dung chất lượng. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy nội dung có thẩm quyền khi nghiên cứu một chủ đề nội dung. Sau đó, bạn chỉ cần ghi chú về nó để bạn có thể thêm nó vào nội dung của bạn.

Bạn cũng có thể tăng giá trị của các trang của riêng bạn bằng cách liên kết nội dung của bạn để tạo liên kết nội bộ. Một trang có thẩm quyền có thể vượt qua xếp hạng tìm kiếm hoặc liên kết nước trái cây với các trang khác trên trang web của bạn. Vì vậy, nếu bạn có một tài nguyên chuyên sâu, bạn có thể liên kết với nó mỗi khi bạn nói về chủ đề của mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của các liên kết cho SEO trong hướng dẫn các yếu tố xếp hạng của chúng tôi .

2. Nội dung

Nội dung là yếu tố xếp hạng SEO lớn thứ hai và cũng quan trọng như liên kết. Như chúng tôi đã nói, mức độ liên quan và chất lượng là hai yếu tố quan trọng cho bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Có một số lĩnh vực để tối ưu hóa ở đây. Ngoài các từ khóa, chúng ta sẽ xem xét trong một chương sau, điều cần thiết là phải hiểu ý nghĩa của mọi người khi họ nhập cụm từ tìm kiếm. Điều này được gọi là mục đích tìm kiếm .

Đôi khi, ý định rất rõ ràng, giống như khi họ gõ vào so sánh mua hay so sánh.

Nhưng vào những lúc khác, bạn sẽ phải suy nghĩ kỹ hơn. Ví dụ: nếu bạn muốn xếp hạng cho bất động sản trực tuyến, bạn có thể nghĩ rằng nên tối ưu hóa nội dung của mình cho những người muốn chuyển đến một ngôi nhà ở Arizona. Nhưng nó có thể chỉ ra rằng những người tìm kiếm thuật ngữ đó là những người môi giới đang tìm kiếm tài sản mà họ có thể liệt kê.

Tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm sai và trang của bạn sẽ không bao giờ xếp hạng.

Có một điều nữa. Các nghiên cứu cho thấy rằng chiều dài của nội dung của bạn cũng có thể là quan trọng. Đó là bởi vì nội dung dài hơn 2000 từ có xu hướng nhận được mười vị trí hàng đầu trong SERPs.

Nội dung dài hơn cũng nhận được nhiều liên kết hơn (yếu tố xếp hạng khác) và nhiều lượt chia sẻ hơn. Như chúng ta sẽ thấy, cổ phiếu có thể đóng góp cho một yếu tố xếp hạng gián tiếp: tín hiệu xã hội.

Vì vậy, sẽ không hại khi đưa nội dung dạng dài vào chiến lược nội dung của bạn khi bạn nghĩ về SEO.

3. RankBrain (Trải nghiệm người dùng)

Tín hiệu xếp hạng SEO lớn thứ ba là thuật toán xếp hạng tìm kiếm trí tuệ nhân tạo của Google . Công ty gọi nó là RankBrain , và đó là tất cả về trải nghiệm người dùng.

Có ba khía cạnh quan trọng của RankBrain:

 1. Tỷ lệ nhấp – có bao nhiêu người truy cập trang web của bạn từ mục SERPs
 2. Tỷ lệ thoát – có bao nhiêu người thoát trong một thời gian ngắn sau khi theo dõi mục SERPs đến trang web của bạn. Phản hồi nhanh có nghĩa là họ không có được thứ họ muốn
 3. Thời gian dừng – thời gian họ gắn bó trên trang web của bạn sau khi đến. Rõ ràng, lâu hơn là tốt hơn, vì nó có nghĩa là trang web của bạn cung cấp những gì họ muốn

Cùng nhau, những điều này cho Google biết cách người dùng tương tác với trang web của bạn và nếu nội dung của bạn có liên quan, điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm.

Các yếu tố xếp hạng SEO khác bao gồm URL có thể truy cập, tuổi miền (cũ hơn thường tốt hơn), tốc độ trang, thân thiện với thiết bị di động, thông tin doanh nghiệp và SEO kỹ thuật. Chúng ta sẽ xem xét một số yếu tố xếp hạng chi tiết hơn khi chúng ta xem qua hướng dẫn.

Và kiểm tra bài viết này để biết thêm thông tin về các yếu tố xếp hạng SEO.

3. Hiểu từ khóa và ý định từ khóa

Trước khi chúng ta tiến xa hơn, hãy tóm tắt lại một số thuật ngữ chính:

 • Từ khóa là những từ và cụm từ mô tả nội dung của bạn là gì và mọi người đang tìm kiếm gì
 • Nghiên cứu từ khóa là tìm kiếm những thuật ngữ đó để bạn có thể sử dụng chúng đúng cách trong tối ưu hóa nội dung và SEO nói chung.

Tại sao phải nghiên cứu từ khóa?

Nghiên cứu từ khóa có thể:

 • Giúp bạn xác định chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm
 • Hiểu những gì mọi người thực sự muốn khi họ nhập các cụm từ tìm kiếm cụ thể
 • Cho bạn thấy các điều khoản mà đối thủ cạnh tranh đang nhắm mục tiêu để bạn có thể đánh bại đối thủ
 • Giúp bạn hợp lý hóa và nhắm mục tiêu tất cả các hoạt động tiếp thị

Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về cách sử dụng các từ khóa bạn tìm thấy trong phần sau, nhưng bây giờ, chúng ta sẽ tập trung vào quá trình nghiên cứu.

Trước khi làm, chúng ta hãy xem xét một số cách nghĩ khác nhau về từ khóa.

Như chúng tôi đã nói, thật hữu ích khi nghĩ về những gì người tìm kiếm dự định tìm thấy khi họ nhập một từ hoặc cụm từ cụ thể. Đó gọi là mục đích từ khóa , giống như mục đích tìm kiếm đã đề cập trước đó.

Hiểu ý định từ khóa

Có bốn cách để phân loại mục đích tìm kiếm:

 • Điều hướng – khi cố gắng tìm một trang web cụ thể
 • Thông tin – khi tìm kiếm câu trả lời cho một câu hỏi
 • Điều tra – tìm kiếm trước khi mua
 • Giao dịch – khi người tìm kiếm thực sự muốn mua

Lý tưởng nhất là bạn sẽ tối ưu hóa nội dung của mình cho tất cả các loại tìm kiếm đó. 

Đây là một cách khác để suy nghĩ về từ khóa. Bạn có thể mô tả chúng như các từ khóa đầu, thân và đuôi dài :

 • Từ khóa chính thường không quá 1 hoặc 2 từ, với lượng tìm kiếm cao.
 • Từ khóa cơ thể thường là các cụm từ 2 đến 3 từ với khối lượng tìm kiếm trung bình.
 • Từ khóa đuôi dài là cụm từ gồm bốn từ trở lên với lượng tìm kiếm thấp. Hầu hết lưu lượng truy cập web đến từ các từ khóa đuôi dài.

Các cách khác để mô tả các loại từ khóa này bao gồm từ khóa đầu, từ bổ nghĩa và từ khóa đuôi hoặc từ khóa đuôi ngắn, trung bình và dài .

Hướng dẫn đánh giá chất lượng tìm kiếm của họ liệt kê bốn loại tìm kiếm:

 1. Biết (tìm thông tin) hoặc Biết đơn giản (tìm câu trả lời cụ thể)
 2. Thực hiện (thực hiện một hành động), bao gồm Hành động thiết bị (như cài đặt ứng dụng di động sau khi tìm kiếm)
 3. Trang web (tìm và truy cập một trang web)
 4. Người đến thăm (thực hiện hành động thể chất dựa trên kết quả tìm kiếm, như đi đến nhà hàng)

Từ khóa LSI

Hai thuật ngữ nữa mọi người sử dụng cho từ khóa là từ khóa LSI hoặc từ khóa ngữ nghĩa . LSI là viết tắt của lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn , đây là một loại công cụ tìm kiếm liên kết từ thông minh sử dụng để tìm ra những gì để hiển thị cho người tìm kiếm. Điều này có thể giúp các công cụ tìm kiếm quyết định xem hiển thị kết quả cho bộ phim hay con tàu khi người tìm kiếm tìm kiếm thông tin về Titan Titan

Như bạn sẽ thấy bên dưới, bạn có thể thấy các từ khóa LSI hoạt động trong bất kỳ tìm kiếm tự động hoàn thành nào.

Chúng tôi sẽ giải thích thêm về cách tìm từ khóa LSI trong phần tiếp theo. Và bạn có thể thấy phần về nơi sử dụng từ khóa để biết thêm thông tin về việc tích hợp các từ khóa này vào chiến lược nội dung SEO của bạn.

Dù bạn chọn cách phân loại từ khóa nào, một trong những bước quan trọng nhất trong SEO là nghiên cứu từ khóa. Chúng ta sẽ xem xét tiếp theo.

Làm thế nào để bắt đầu với nghiên cứu từ khóa

Một điểm khởi đầu tuyệt vời để thực hiện nghiên cứu từ khóa chỉ đơn giản liên quan đến bộ não của bạn. Luôn bắt đầu bằng cách động não và suy nghĩ về loại thông tin mà khách truy cập của bạn sẽ cần từ bạn.

Theo dõi các từ khóa bạn nghĩ trong danh sách hoặc bảng tính và giữ tiện ích này khi bạn thực hiện quy trình nghiên cứu từ khóa.

Có rất nhiều cách để tìm từ khóa cho SEO. Một trong những cách đơn giản nhất là sử dụng chức năng tự động hoàn tất trong Google. Bắt đầu nhập và các cụm từ được đề xuất là từ khóa bạn có thể xem xét.

Bạn cũng có thể hoàn thành một tìm kiếm và xem các thuật ngữ xuất hiện trong các tìm kiếm trên mạng có liên quan đến hộp ở dưới cùng của SERPs.

Cả hai phương pháp này sẽ cung cấp cho bạn một số từ khóa LSI hoặc ngữ nghĩa mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Nhưng nếu bạn muốn tìm nhiều hơn trong số họ, bạn có thể sử dụng LSIGraph để khám phá các thuật ngữ đuôi dài liên quan đến các từ khóa chính của bạn. Chỉ cần nhập từ khóa của bạn và bạn sẽ thường nhận được một danh sách khá dài.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên dụng để tìm từ khóa để sử dụng cho SEO. Ba trong số các công cụ yêu thích của chúng tôi là:

Đây là một giới thiệu ngắn gọn cho mỗi công cụ.

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa với SEMrush

SEMrush cung cấp một số chức năng có sẵn mà không cần đăng nhập, nhưng để tận dụng tốt nhất từ ​​nó, bạn nên tạo một tài khoản.

Khi bạn đăng nhập, hãy truy cập Bộ công cụ SEO »Nghiên cứu từ khóa» Tổng quan về từ khóa. Nhập cụm từ khóa của bạn, sau đó nhấn Tìm kiếm .

Bạn sẽ nhận được dữ liệu chuyên sâu về khối lượng và xu hướng tìm kiếm và trên bảng xếp hạng các trang hàng đầu cho các từ khóa đó.

Cuộn xuống để xem báo cáo Từ khóa liên quan , sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng cho các từ khóa mới mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa nội dung.

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ từ khóa nào trong bảng để nhận báo cáo đầy đủ cho từ khóa đó.

Thêm từ khóa phù hợp vào danh sách từ khóa mục tiêu của bạn hoặc nhấp vào nút Xuất để xuất chúng vào bảng tính.

Khi bạn đã tìm thấy từ khóa của mình, hãy sử dụng một công cụ SEMrush khác, Mẫu nội dung SEO , một phần của Bộ công cụ tiếp thị nội dung của họ , để tìm ra cách tốt nhất để tối ưu hóa nội dung của bạn.

Nhập từ khóa của bạn. SEMrush sẽ phân tích 10 kết quả hàng đầu và đề xuất các thuật ngữ để đưa vào nội dung của bạn để cải thiện thứ hạng của bạn.

Bạn muốn một sự thay thế cho SEMrush? Bạn cũng có thể sử dụng Google Analytics để tìm từ khóa SEO để tối ưu hóa nội dung.

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa với Ahrefs

Giống như SEMrush, Ahrefs bao gồm rất nhiều công cụ và có dữ liệu về hàng nghìn tỷ liên kết web.

Với Ahrefs, điểm khởi đầu tốt cho nghiên cứu từ khóa cho SEO là công cụ Keywords Explorer . Nhập các thuật ngữ của bạn, chọn quốc gia và tìm kiếm của bạn, và bạn sẽ nhận được đánh giá về các từ khóa quan trọng liên quan và mức độ khó để xếp hạng cho các cụm từ đó, được gọi là khó khăn từ khóa.

Ahrefs cũng bao gồm một phần ý tưởng từ khóa giúp bạn xác định các thuật ngữ nội dung liên quan, cũng như chủ đề chính cho cụm từ tìm kiếm của bạn.

Để tận dụng tối đa công cụ phong phú này, hãy ghi chú các từ khóa mới mà bạn muốn tạo nội dung và các từ khóa có thể giúp bạn tối ưu hóa nội dung hiện có.

Tìm hiểu thêm về thực hiện nghiên cứu từ khóa SEO với Ahrefs .

Cách sử dụng Google AdWords Keyword Planner

Google Adwords Keyword Planner có nghĩa là để giúp quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC), nhưng nó cũng trở thành một công cụ nghiên cứu từ khóa khá tốt cho các nội dung khác.

Để sử dụng điều này, đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn và nhấp vào menu ba chấm. Chọn lập kế hoạch »Keyword Planner.

Tiếp theo, đi đến Tìm từ khóa mới và dữ liệu khối lượng tìm kiếm . Nhập một vài cụm từ khóa trong trường Sản phẩm .

Sử dụng các bộ lọc trên màn hình để điều chỉnh tìm kiếm của bạn.

Ví dụ: chúng tôi sẽ tìm kiếm các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp, vì vậy chúng tôi có cơ hội xếp hạng cao hơn. Lưu, sau đó nhấp vào Nhận Ý tưởng .

Bạn sẽ thấy kết quả trong một bảng mà bạn có thể xuất để xem sau.

Cũng đáng để tìm ý tưởng nhóm Quảng cáo , đó là một tab khác trên trang kết quả. Điều này cung cấp cho bạn một số chủ đề rộng để xem xét cho nội dung.

Một lần nữa, hãy ghi lại bất kỳ từ nào bạn muốn thêm vào từ khóa mục tiêu của mình.

Cách tìm từ khóa hiện tại với Google Analytics

Một tùy chọn khác cho nghiên cứu từ khóa là sử dụng Google Analytics để tìm các từ khóa mọi người đang sử dụng để tìm trang web của bạn.

Để có được nhiều dữ liệu nhất, hãy liên kết tài khoản Google Search Console với tài khoản Analytics của bạn. Sau đó, đi đến Thu nhận »Bảng điều khiển tìm kiếm» Truy vấn trong tài khoản Analytics của bạn. Bạn sẽ thấy một bảng với các từ khóa mang lại lưu lượng truy cập cho trang web của bạn.

Các ý tưởng khác để tìm từ khóa bao gồm:

 • Xem những gì mọi người hỏi trong cập nhật phương tiện truyền thông xã hội hoặc bình luận blog
 • Hashtags phương tiện truyền thông xã hội
 • Danh mục sách trên Amazon

Và bạn cũng có thể bao gồm các biến thể tìm kiếm địa phương khi có liên quan. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về tìm kiếm địa phương sau trong hướng dẫn này.

4. Nơi sử dụng từ khóa cho SEO: 7 vị trí chính

Khi bạn đã tìm thấy từ khóa, bước tiếp theo là tạo hoặc tối ưu hóa nội dung xung quanh chúng.

Cách thực hành tốt nhất là tập trung mỗi trang nội dung vào một từ khóa chính , mặc dù bạn cũng nên sử dụng các từ khóa LSI trong toàn bộ nội dung của mình.

Không bao giờ sử dụng cùng một từ khóa tập trung nhiều lần trên một trang web của bạn, nếu không, bạn sẽ cạnh tranh với nội dung của chính mình để xếp hạng tìm kiếm, và đâu sẽ là điểm của điều đó?

Điểm khởi đầu tốt khi sử dụng từ khóa cho SEO là xác định các trang hiện có có thể sử dụng một số tối ưu hóa. SEMrush có thể giúp với điều này.

Điều hướng đến Bộ công cụ SEO »Nghiên cứu hữu cơ» Vị trí . Sau đó thêm tên miền của bạn. Bạn sẽ thấy những từ khóa mà trang của bạn xếp hạng cho.

Hãy lưu ý các từ khóa mà bạn có thứ hạng từ 4 đến 10. Đó là những ứng cử viên tối ưu hóa tốt, vì có thể sẽ không mất nhiều thời gian để giúp bạn đạt được thứ hạng cao nhất. Nếu bạn nhớ lại, đó là nơi hầu hết các nhấp chuột xảy ra.

Khi bạn có từ khóa của mình, có một số nơi để bao gồm chúng. Dưới đây là một số trong những người quan trọng nhất.

1. Tiêu đề trang

Tiêu đề trang mô tả trang của bạn và là dòng đầu tiên của mục kết quả tìm kiếm của bạn. Họ nói với cả Google và người tìm kiếm những gì trang của bạn nói về.

Đôi khi, tiêu đề trang và tiêu đề SEO là như nhau; nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh tiêu đề SEO để xếp hạng tìm kiếm tốt hơn với một công cụ như Yoast SEO .

Để có kết quả tốt nhất, hãy đặt các từ khóa mục tiêu của bạn tại hoặc gần đầu tiêu đề trang của bạn. Điều đó làm cho nó trông phù hợp hơn và đảm bảo nó hiển thị ngay cả trên màn hình nhỏ.

Lưu ý rằng bạn không bao giờ hy sinh khả năng đọc cho vị trí từ khóa: nội dung là dành cho mọi người trước tiên. Điều đó rất quan trọng mà có lẽ chúng ta sẽ đề cập đến nó một lần nữa.

2. Mô tả Meta

Mô tả meta hiển thị dưới tiêu đề của một mục kết quả tìm kiếm.

Họ mô tả nội dung và đưa ra một cách khác để lôi kéo người tìm kiếm nhấp vào. Mô tả meta không còn là yếu tố xếp hạng tìm kiếm nữa, nhưng chúng giúp Google tìm ra nếu nội dung của bạn có liên quan đến cụm từ tìm kiếm.

3. Phân nhóm

Nội dung web tốt nhất có thể quét được vì đó là cách mọi người đọc.

Tiêu đề phụ sẽ khiến họ tạm dừng và sử dụng từ khóa ở đây sẽ cho người đọc thấy nội dung của bạn có liên quan đến nội dung họ đang tìm kiếm. Nói cách khác, nó cho khách truy cập của bạn biết họ đã đến đúng nơi.

Từ khóa trong tiêu đề phụ cũng giúp Google hiểu nội dung của bạn là gì và bạn cũng có thể sử dụng từ khóa LSI tại đây.

4. Nội dung

Như đã đề cập trước đó, sử dụng từ khóa và các biến thể LSI trong nội dung có thể giúp xếp hạng tìm kiếm. Nhưng thật đáng để biết rằng việc nhầm lẫn có thể làm tổn thương thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Chúng ta có ý gì khi sai? Một thực tế bạn phải tránh là nhồi từ khóa, đó là lạm dụng cùng một từ khóa trong một giá thầu để tăng thứ hạng giả tạo. Đây là cách nó có thể nhìn:

Chúng tôi bán bộ đồ handmade tùy chỉnh. Bộ đồ handmade tùy chỉnh của chúng tôi có chất lượng cao. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một bộ đồ handmade tùy chỉnh, vui lòng liên hệ với các nhà thiết kế bộ đồ handmade tùy chỉnh của chúng tôi tại custom.handADE.suits@ourwebsite.com.

Chúng tôi phải nói với bạn, Google HATE này.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho nó đúng? Đây là nơi bạn sử dụng từ khóa để có hiệu quả tốt nhất trong nội dung:

Viết cho mọi người trước và bạn không thể sai với Google.

Cách tối ưu hóa nội dung cho hộp trả lời

Một điều bạn không thể bỏ qua khi tối ưu hóa nội dung là các hộp câu trả lời, trông như thế này:

Đó là bởi vì những thứ này xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm để đưa ra câu trả lời ngay lập tức cho câu hỏi của người tìm kiếm. Một số người gọi vị trí này là số 0.

Đây là một nơi tuyệt vời cho nội dung của bạn, đặc biệt nếu hộp câu trả lời của bạn khiến mọi người muốn nhấp qua.

Google tự động tạo các mục này từ nội dung, nhưng bạn có thể xếp các tỷ lệ cược có lợi cho mình bằng cách:

 • Trả lời câu hỏi
 • Bao gồm các câu hỏi như tiêu đề
 • Tạo các câu trả lời phù hợp, thực tế đúng độ dài (khoảng 29 từ theo nghiên cứu Backlinko )
 • Bao gồm danh sách hoặc bảng trong câu trả lời của bạn
 • Cung cấp nội dung cho các từ khóa đã có hộp trả lời

Và tất nhiên, trong tất cả các trường hợp này, bạn sẽ sử dụng một số từ khóa từ nghiên cứu của mình.

5. Hình ảnh

Hình ảnh cũng được lập chỉ mục, điều đó có nghĩa là chúng là một nơi tốt để sử dụng từ khóa. Tốt nhất, bạn nên tối ưu hóa:

 • Tên tệp hình ảnh, bao gồm một từ khóa mô tả khi thích hợp
 • Văn bản thay thế, mô tả hình ảnh và trợ giúp với khả năng truy cập
 • Chú thích, nếu bạn sử dụng một

6. URL

URL của bạn có thể giúp hướng dẫn mọi người và Google về trang của bạn, vì vậy đây là một nơi tốt để bao gồm các từ khóa. NHƯNG tránh từ khóa nhồi URL của bạn. Thay vào đó, chỉ cần làm cho nó mô tả, như ví dụ này từ trang web của chúng tôi:

Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để sử dụng từ khóa cho SEO và danh sách kiểm tra SEO trên trang của chúng tôi để được trợ giúp thêm về điều này.

7. Liên kết

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, liên kết là một trong những yếu tố xếp hạng SEO hàng đầu. Điều quan trọng cần biết về việc sử dụng từ khóa cho SEO là bạn nên thay đổi từ khóa văn bản neo cho cả liên kết nội bộ và liên kết trong. (Văn bản neo là các từ tạo thành một liên kết, thường được gạch chân màu xanh lam.)

Ví dụ: nếu bạn đang chạy một chiến dịch viết blog cho khách trên nhiều trang web, đừng sử dụng văn bản neo giống hệt nhau cho mỗi tiểu sử. Đó là một lá cờ đỏ cho Google. Thay vào đó, thay đổi sinh học. Một phiên bản khác của tiểu sử bên dưới có thể sử dụng tên của tác giả làm văn bản neo thay vì từ trang web website

Bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa trong phương tiện truyền thông xã hội, chúng ta sẽ xem xét trong phần sau và cho danh sách doanh nghiệp và danh sách bên ngoài.

SEO địa phương

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến một địa phương cụ thể, thì đó là một ý tưởng tốt để giải quyết SEO địa phương. Điều này cũng quan trọng khi tối ưu hóa cho điện thoại di động.

Bạn có thể nhanh chóng khám phá trang web của bạn trông như thế nào trong tìm kiếm địa phương bằng cách tìm kiếm trong một cửa sổ ẩn danh và xem những gì xuất hiện. Bao gồm thông tin doanh nghiệp thực là một yếu tố xếp hạng SEO, vì vậy bạn sẽ muốn xem:

 • Tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp của bạn.
 • Danh sách doanh nghiệp, chẳng hạn như Google Doanh nghiệp của tôi.
 • Xếp hạng tìm kiếm của bạn cho các từ khóa địa phương mục tiêu của bạn.
 • Nhận xét về doanh nghiệp của bạn.

Hai công cụ hỗ trợ SEO địa phương là BrightLocal (cho bảng xếp hạng) và MozLocal (để tối ưu hóa tìm kiếm cục bộ).

Cho đến bây giờ, chúng tôi đã tập trung vào việc bắt đầu từ đầu với SEO, nhưng nếu bạn có một trang web hiện có, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó tuân thủ các nguyên tắc SEO mới nhất. Để tìm ra điều đó, bạn sẽ cần phải thực hiện kiểm toán SEO. Chúng tôi chỉ cho bạn làm thế nào trong phần tiếp theo.

5. Cách thực hiện kiểm toán SEO cuối cùng

Một khía cạnh quan trọng của việc chăm sóc SEO là xác định các vấn đề đang làm tổn thương thứ hạng của công cụ tìm kiếm và giảm lưu lượng truy cập bạn nhận được từ SERPs.

Để đảm bảo bạn nhận được kết quả đúng, bạn cần đánh giá lưu lượng truy cập hiện có của mình và thực hiện kiểm tra sức khỏe trang web bằng cách thực hiện kiểm toán SEO.

Nói chung, điều này có nghĩa là xem xét SEO trên trang và ngoài trang, cũng như các vấn đề SEO kỹ thuật . Dưới đây là một số bước kiểm toán SEO chính mà bạn cần thực hiện.

Bước 1: Làm cho trang web của bạn có thể thu thập dữ liệu

Một URL có thể truy cập là một yếu tố xếp hạng SEO quan trọng. Đảm bảo rằng Google có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn để tìm nội dung của bạn và biết nội dung đó là gì. Một công cụ thiết yếu cho việc này là sơ đồ trang web XML liệt kê tất cả các trang của bạn. Bạn có thể dễ dàng tạo sơ đồ trang web XML bằng Yoast SEO hoặc thông qua công cụ Sơ đồ trang web XML .

Bạn cũng cần kiểm tra trang web của mình để biết lỗi thu thập dữ liệu với Google Search Console. Đăng nhập và đi đến Thu thập dữ liệu »Thu thập thông tin lỗi để xem trang web của bạn đang hoạt động như thế nào.

Bước 2: Bảo mật URL của bạn

Một URL trang web an toàn, như ví dụ OptinMonster được hiển thị trước đó, là một yếu tố xếp hạng SEO thiết yếu .

Bạn không chỉ cần kích hoạt HTTPS mà còn cần kiểm tra trang web của bạn để biết các vấn đề bảo mật khác, như:

 • Có một số nội dung trang web không an toàn
 • Liên kết đến nội dung không an toàn
 • Đảm bảo chứng chỉ bảo mật của bạn là hợp lệ.

Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra các khía cạnh SEO của bảo mật trang web .

Bước 3: Sử dụng URL Canonical

Cũng cần thiết phải có URL trang web của bạn phù hợp để SEO tốt. Có hai khía cạnh này.

Trước tiên, hãy kiểm tra xem bạn đang cho Google biết trang nào có thẩm quyền nhất về một chủ đề bằng cách sử dụng URL chuẩn .

Thứ hai, đảm bảo bạn đang sử dụng các URL có thể đọc được mà không quá dài, chứa đầy các ký tự lạ hoặc quá khó để khách truy cập và công cụ tìm kiếm hiểu được.

Bước 4: Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả trang

Tiêu đề và mô tả trang ảnh hưởng đến những gì mọi người nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm, do đó, điều cần thiết là kiểm tra những điều này trong bất kỳ kiểm toán SEO nào. Screaming Frog SEO Spider là một công cụ miễn phí tuyệt vời để làm điều này.

Để sử dụng Screaming Frog, hãy nhập URL trang web chính của bạn vào hộp tìm kiếm và bạn sẽ sớm có thể thấy tất cả các tiêu đề trang và mô tả meta mà nó tìm thấy (tối đa 500 trong phiên bản phần mềm miễn phí).

Bước 5: Chăm sóc phân cấp nội dung

Phân cấp nội dung (cho Google biết nội dung nào trên một trang là quan trọng nhất hoặc ít quan trọng nhất) là một khía cạnh thiết yếu của SEO. Một cách để thể hiện điều này là với các thẻ tiêu đề như H1, H2 và H3. Bạn có thể dễ dàng đánh giá việc sử dụng thẻ tiêu đề với Screaming Frog.

Bước 6: Tối ưu hóa hình ảnh

Như đã đề cập trước đó, hình ảnh cũng được lập chỉ mục, vì vậy kiểm tra chúng được tối ưu hóa cho tìm kiếm hình ảnh là một bước thiết yếu trong bất kỳ kiểm toán SEO nào. Lý tưởng nhất, hình ảnh sẽ:

 • Bao gồm một tên tập tin mô tả
 • Có văn bản thay thế mô tả chúng, và cũng tốt để truy cập
 • Được nén , vì vậy chúng không làm chậm thời gian tải trang

Bạn cũng sẽ muốn kiểm tra xem các liên kết đến hình ảnh có hoạt động như bình thường không và không bị hỏng.

Bạn có thể khắc phục sự cố hình ảnh thông qua công cụ Kiểm toán SEO trong SEMrush:

Bước 7: Kiểm tra tốc độ trang web

Giữ hình ảnh được nén sẽ giảm thiểu thời gian tải trang web, nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất để xem xét. Các trang web cũng có thể bị chậm do có quá nhiều yêu cầu trang, quá nhiều tập lệnh và mã không được tối ưu hóa. Một kiểm toán SEO tốt sẽ giúp bạn tìm và khắc phục những vấn đề này.

Điều này rất quan trọng vì các trang web chậm khiến khách truy cập tắt và giảm tiềm năng trang web của bạn để tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng.

Ngoài ra, nếu mọi người thoát ra vì nội dung chưa được tải, điều đó ảnh hưởng đến thời gian dừng. Như chúng ta đã thấy trước đó, đó là một số liệu SEO quan trọng.

Tìm hiểu cách đo tốc độ trang web với các công cụ như GTMetrix tại đây.

Bước 8: Sử dụng dữ liệu có cấu trúc để phân loại nội dung của bạn

Dữ liệu có cấu trúc , còn được gọi là đánh dấu lược đồ , là một cách để phân loại nội dung của bạn để giúp Google hiển thị các kết quả thậm chí phù hợp hơn.

Việc sử dụng dữ liệu có cấu trúc có thể giúp Google tìm ra liệu tìm kiếm cho nhện nhện có liên quan đến loài nhện hay công cụ tìm kiếm hay không.

Ví dụ về dữ liệu có cấu trúc đang hoạt động bao gồm thẻ công thức và hộp câu trả lời. Cung cấp cho người tìm kiếm câu trả lời hoàn chỉnh – hoặc gần như hoàn chỉnh – cho truy vấn tìm kiếm của họ.

Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra và tối ưu hóa dữ liệu có cấu trúc trên trang web của bạn.

Tìm hiểu nhiều cách hơn nữa để tinh chỉnh kiểm toán SEO của bạn trong hướng dẫn của chúng tôi.

6. Cách xây dựng liên kết cho SEO

Nếu bạn đã đọc từ đầu, bạn sẽ biết rằng các liên kết là một yếu tố xếp hạng SEO chính. Điều đó làm cho việc xây dựng liên kết trở thành một thực hành SEO thiết yếu.

Dù bạn làm gì, đừng mua liên kết: Google sẽ không thích nó.

Thay vào đó, tập trung vào hai loại liên kết có giá trị:

 • Liên kết kiếm được , mà bạn nhận được khi các nguồn bên ngoài chọn liên kết đến nội dung của bạn
 • Đã tạo các liên kết mà bạn nhận được từ việc tham gia các chương trình khuyến mãi bên ngoài như blog khách và các cuộc phỏng vấn chuyên gia và phỏng vấn

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của liên kết là chất lượng, bởi vì điều đó xây dựng uy quyền và giúp nội dung của bạn xếp hạng cao hơn.

Nội dung chất lượng cao thường dẫn đến các liên kết chất lượng cao từ các trang web được tôn trọng. Điều đó vượt qua liên kết nước trái cây , giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Liên kết nước trái cây, đôi khi được gọi là liên kết công bằng , là giá trị và thẩm quyền mà một liên kết trang web hoặc liên kết trang web chuyển đến một trang web khác theo như Google có liên quan.

Chúng tôi đã nói về các liên kết trước đó, nhưng đây là một bản tóm tắt nhanh chóng. Khi bạn đang nói về SEO, các liên kết quan trọng nhất là:

 • Liên kết nội bộ đến nội dung của riêng bạn.
 • Liên kết ngoài đến các trang web chất lượng khác.
 • Liên kết trong hoặc liên kết ngược từ các trang web khác đến của bạn.

Bạn cũng cần suy nghĩ về việc các liên kết là dofollow , và truyền nước trái cây liên kết, hoặc nofollow , và không.

Để thu hút các liên kết tuyệt vời, bạn cần phải:

 • Nhận chiến lược về tạo nội dung , bao gồm tối ưu hóa nội dung như được mô tả trước đó.
 • Viết tiêu đề tuyệt vời và bản sao tuyệt vời thu hút khán giả của bạn.
 • Sử dụng hình ảnh hấp dẫn lấy nhãn cầu.
 • Sử dụng blog khách, và tham gia các cuộc phỏng vấn chuyên gia và phỏng vấn để kiếm liên kết.

Một cách tốt để theo dõi các liên kết là sử dụng công cụ kiểm toán trang web được tích hợp trong SEMrush. Sau khi bạn đã thiết lập một dự án để theo dõi các số liệu của trang web, như được mô tả trước đó, hãy đi tới Bộ công cụ SEO »SEO trên trang & công nghệ» Kiểm tra trang web .

Như chúng ta đã thấy trước đó, điều đó sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo về các liên kết đến trang web của bạn và thậm chí sẽ cho bạn biết những liên kết nào có khả năng độc hại và đáng để từ chối.

Dưới đây là một số lời khuyên thêm về việc liên kết đúng.

 • Tạo thói quen liên kết nội dung của bạn mỗi khi bạn viết một cái gì đó mới và chắc chắn thường xuyên quay lại nội dung cũ để thêm liên kết đến nội dung mới hơn.
 • Đảm bảo Google có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn bằng sơ đồ trang web XML, như được mô tả trước đó.
 • Tìm và sửa các liên kết bị hỏng , cả bên trong và các liên kết với các tài nguyên bên ngoài.
 • Khuyến khích mọi người xem xét các sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Thêm sản phẩm của bạn vào một dịch vụ như G2Crowd – một khi những đánh giá đó được đưa lên, chúng sẽ xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Bạn muốn tìm các liên kết bị thiếu, nơi mọi người đã đề cập đến thương hiệu của bạn nhưng không liên kết với bạn? Đây là một thực hành SEO có thời gian được gọi là xây dựng liên kết bị hỏng .

Bạn có thể sử dụng BuzzSumo cho việc này. Chỉ cần thiết lập cảnh báo cho thương hiệu của bạn và BuzzSumo sẽ cho bạn biết nơi thiếu liên kết.

Sau đó sử dụng một công cụ như OutreachPlus để quản lý tiếp cận và yêu cầu liên kết. Điều này có thể giúp bạn làm phong phú hồ sơ liên kết trong nước của bạn.

Bạn cũng có thể tìm thấy các cơ hội liên kết bằng cách định vị mọi người xuất bản trong phân khúc của bạn thông qua BuzzSumo. Để làm điều này, tìm kiếm chủ đề của bạn và xem các trang web đang xuất bản nội dung được chia sẻ nhiều nhất.

Đối với mỗi trang web, hãy sử dụng Open Site Explorer của Moz để tìm thẩm quyền tên miền của trang web. Nếu nó có vẻ như là một triển vọng liên kết tốt, thì hãy tiếp cận với chủ sở hữu trang web và giải thích ngắn gọn lý do tại sao bạn nghĩ rằng nội dung của bạn có thể phù hợp.

Được cảnh báo; tất cả các liên kết xây dựng KHÔNG được tạo ra bằng nhau. Có một số thực tiễn xây dựng liên kết spam sẽ làm tổn thương SEO của bạn. Chúng ta sẽ xem xét những điều này nhiều hơn trong phần về SEO mũ đen.

Trước khi chúng tôi làm, hãy kiểm tra một vài lĩnh vực quan trọng hơn cho SEO: phương tiện truyền thông xã hội và di động. Chúng ta sẽ bắt đầu với xã hội.

7. Truyền thông xã hội và SEO

Chúng tôi đã nói trước đó rằng phương tiện truyền thông xã hội không phải là một yếu tố xếp hạng SEO trực tiếp, vì vậy bạn có thể tự hỏi tại sao chúng tôi thậm chí còn đề cập đến nó.

Đó là bởi vì nó có tác động gián tiếp đến thứ hạng tìm kiếm. Các nhà tiếp thị thông minh không bỏ qua nó – họ tận dụng lợi thế của nó để tăng thứ hạng của họ.

Vì vậy, làm thế nào mà làm việc chính xác?

Nghiên cứu từ SEO nhận thức và những người khác cho thấy mối quan hệ giữa thứ hạng tìm kiếm và tín hiệu xã hội.

Nó khá rõ ràng có một cái gì đó đang xảy ra. Cộng với các công cụ tìm kiếm khác – vâng, có những người khác – như Bing nói rõ rằng xã hội là một yếu tố xếp hạng cho họ. Chỉ cần một cái gì đó để suy nghĩ.

Vậy thỏa thuận là gì?

Trên thực tế, nó đơn giản hơn vẻ ngoài của nó. Hãy nhớ rằng các liên kết, nội dung và trải nghiệm người dùng là tất cả các yếu tố xếp hạng SEO chính.

Vâng, phương tiện truyền thông xã hội khuếch đại các yếu tố xếp hạng khác bằng cách làm cho nội dung của bạn rõ ràng hơn. Càng nhiều người nhìn thấy nó, họ sẽ càng liên kết với nó. Càng nhiều người liên kết với nó, nó càng được coi là có thẩm quyền và càng có nhiều khả năng xuất hiện ở một vị trí tốt trong SERPs.

Vậy, làm thế nào để bạn tối ưu hóa nội dung trên các mạng xã hội để SEO tốt hơn? Đây là một số lời khuyên:

 1. Cung cấp cho hồ sơ của bạn một hình ảnh nhất quán, một tiểu sử có liên quan và, nếu có thể, một liên kết (có lẽ với nam châm chính của bạn).
 2. Đăng cập nhật phương tiện truyền thông xã hội thường xuyên để tài khoản của bạn được kích hoạt.
 3. Cải thiện cập nhật của bạn với tiêu đề hấp dẫn và hình ảnh hấp dẫn.
 4. Yêu cầu mọi người chia sẻ để khuếch đại hơn nữa.
 5. Sử dụng hashtags nếu thích hợp.
 6. Làm cho nội dung của bạn dễ dàng chia sẻ.

Tiếp theo, hãy nhìn vào SEO di động.

8. Hướng dẫn SEO trên thiết bị di động

Sự gia tăng của các thiết bị di động đã làm rung chuyển mọi thứ và bao gồm cả SEO.

Với những thay đổi gần đây của Google, việc không chăm sóc SEO trên thiết bị di động có thể dẫn đến vô hình tìm kiếm và di động sẽ mang đến những thay đổi khác mà bạn cần sẵn sàng.

Đây là thỏa thuận.

SEO di động là gì?

Mobile SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm di động hoặc tối ưu hóa nội dung để xếp hạng tìm kiếm tốt hơn.

Google có 95% thị trường tìm kiếm di động , vì vậy tối ưu hóa cho thiết bị di động có nghĩa là tối ưu hóa cho Google.

Một số thông tin chính cần biết là:

 • Có nhiều tìm kiếm di động hơn tìm kiếm trên máy tính để bàn
 • Google hiện có chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động
 • Các tìm kiếm di động nơi mọi người đang tìm mua đã tăng lên
 • Tìm kiếm di động giúp bạn sẵn sàng cho tìm kiếm bằng giọng nói đang phát triển

Một điều đáng làm là kiểm tra xem bạn có bao nhiêu lưu lượng truy cập di động. Bằng cách đó, bạn sẽ biết liệu bạn có nên chăm sóc SEO trên thiết bị di động hay bạn có một vài tuần để làm điều đó.

Chuyển đến Đối tượng »Di động trong Google Analytics. Bạn sẽ thấy số liệu thống kê cho lưu lượng máy tính để bàn, điện thoại di động và máy tính bảng.

Sau đó nhấp vào bộ chọn ngày trên màn hình và so sánh dữ liệu hiện tại với dữ liệu từ một năm trước.

Chúng tôi sẵn sàng đặt cược rằng những con số đó đã thay đổi, và giờ đây có nhiều lưu lượng truy cập di động hơn và ít máy tính để bàn hơn.

Kiểm tra trang web của bạn để xem tính thân thiện với thiết bị di động

Nếu bạn đang bắt đầu với SEO trên thiết bị di động, bạn nên kiểm tra xem trang web của mình có thân thiện với thiết bị di động hay không. Một trong những cách dễ nhất để làm điều đó là với công cụ của chính Google .

Nhập URL của trang web của bạn, chạy thử nghiệm và bạn sẽ sớm thấy liệu trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không và các bản sửa lỗi được đề xuất là gì.

Tất nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra lỗi trang web của mình trong phần Lỗi thu thập dữ liệu của Google Search Console, như được mô tả trước đó, nhìn vào tab di động.

Và bạn có thể sử dụng công cụ kiểm toán trang web của SEMrush nếu bạn thay đổi tác nhân người dùng từ máy tính để bàn sang thiết bị di động như dưới đây.

Các vấn đề SEO di động

Đối với SEO trên thiết bị di động, một số vấn đề tương tự được áp dụng như trên máy tính để bàn. Ví dụ: vì bạn muốn tăng thời gian dừng, điều quan trọng là giảm tỷ lệ thoát .

Đối với thiết bị di động, điều này thường có nghĩa là có một trang web tải nhanh vì bạn sẽ mất hơn một nửa số khách truy cập nếu trang web của bạn mất hơn ba giây để tải. Sử dụng kiểm tra tốc độ di động của Google để kiểm tra điều này.

Một bước cụ thể dành cho thiết bị di động bao gồm thiết lập AMP (trang di động được tăng tốc) trên trang web của bạn để có trải nghiệm nhanh cho khách truy cập.

Để tạo trải nghiệm người dùng di động tốt, bạn cũng cần một thiết kế đáp ứng thay đổi kích thước theo kích thước màn hình. Các trang web WordPress có thể xử lý việc này một cách dễ dàng bằng cách sử dụng đúng chủ đề . Nếu không, hãy xem hướng dẫn riêng của Google .

Bạn cũng có thể tối ưu hóa nội dung của mình để nó đáp ứng các nguyên tắc cho tìm kiếm trực tuyến miễn phí trên mạng. Điều đó có nghĩa là:

 • Có nội dung của bạn trả lời chính xác câu hỏi.
 • Xây dựng câu trả lời đúng.
 • Giữ chúng đến 29 từ hoặc hơn.

SEO di động và tiếp thị của bạn

Một điều khác ảnh hưởng đến nhận thức của Google về trang web của bạn là cách bạn tiếp thị. Cụ thể, Google không thích các quảng cáo không có giây khiến trải nghiệm người dùng kém.

Vì tất cả về trải nghiệm người dùng của OptinMonster, bạn sẽ không ngạc nhiên khi chúng tôi cũng ghét họ. Đó là lý do tại sao chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi có các quy tắc hiển thị dành riêng cho thiết bị, kích hoạt hành vi như Exit-Intent® , tùy chọn 2 bước MonsterLinks ™ và các chủ đề thân thiện với thiết bị di động.

Bạn không chỉ tránh được những vị khách khó chịu; bạn cũng có thể tăng chuyển đổi thêm 185% như Salt Strong đã làm, trong khi vẫn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

9. Công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất

Nếu bạn đang cải thiện SEO, bạn sẽ cần một vài công cụ. Chúng tôi đã đề cập đến một vài trong số họ, nhưng đây là danh sách đầy đủ các công cụ nghiên cứu từ khóa mà chúng tôi thích. Nhiều trong số này vượt xa dữ liệu từ khóa để giúp bạn phân tích các khía cạnh khác nhau trong tiếp thị của bạn.

 1. Ahrefs là bộ công cụ tất cả trong một để giúp bạn cải thiện lưu lượng tìm kiếm.
 2. Trả lời Công chúng cho bạn thấy những câu hỏi mà người tìm kiếm yêu cầu để giúp bạn nhắm mục tiêu nội dung.
 3. Bing bao gồm một công cụ nghiên cứu từ khóa trong Công cụ quản trị trang web Bing . Công cụ cung cấp khối lượng và đề xuất từ ​​khóa.
 4. Google Adwords Keyword Planner cung cấp khối lượng tìm kiếm từ khóa toàn cầu và địa phương hàng tháng.
 5. Google Trends là một công cụ hữu ích để quyết định thuật ngữ tìm kiếm tương tự nào phổ biến hơn
 6. Keyword Eye tập hợp dữ liệu từ khóa từ Google, YouTube và Amazon và giúp bạn tìm từ khóa, câu hỏi và dữ liệu từ khóa và quảng cáo của đối thủ cạnh tranh, cũng như nội dung theo xu hướng.
 7. Keyword Spy là một công cụ từ khóa có thể tải xuống, giúp bạn xác định các từ khóa của đối thủ cạnh tranh và tìm các thuật ngữ liên quan bạn có thể sử dụng trong nội dung và tiếp thị của riêng bạn.
 8. Keyword Tool là một công cụ trực tuyến miễn phí tạo ra khoảng 750 đề xuất từ ​​khóa của Google. Nó cũng cung cấp các đề xuất từ ​​khóa cho cửa hàng ứng dụng Bing, YouTube, Amazon, eBay và Apple.
 9. Long Tail Pro bao gồm một số tính năng nghiên cứu từ khóa hữu ích. Cũng như chỉ cần tìm từ khóa, bạn có thể đánh giá độ khó xếp hạng, khả năng cạnh tranh và có thể lọc kết quả theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như tìm kiếm địa phương.
 10. LSIGraph , được đề cập trước đó, cung cấp một danh sách dài các đề xuất tự động hoàn thành của Google.
 11. Moz Keyword Explorer cho phép bạn mười tìm kiếm miễn phí một tháng. Nếu bạn cần thêm, bạn sẽ cần nâng cấp lên Moz Pro. Bạn có thể tìm kiếm các từ khóa để tìm các thuật ngữ và khối lượng tìm kiếm liên quan. Bạn cũng có thể lọc kết quả theo độ tương tự, khối lượng và phạm vi nguồn.
 12. SEMrush là một bộ công cụ tiếp thị toàn diện bao gồm rất nhiều công cụ SEO. Bạn có thể thử tìm kiếm từ khóa miễn phí trên trang này .
 13. Các SEO Book Keyword Suggestion Tool tổng hợp dữ liệu tìm kiếm và cung cấp khối lượng, các điều khoản liên quan, và nhiều hơn nữa.
 14. Cơ sở dữ liệu nghiên cứu từ khóa SERPS miễn phí liệt kê các thuật ngữ liên quan và cung cấp khối lượng tìm kiếm, chi phí mỗi lần nhấp và giá trị cho mỗi cụm từ khóa.
 15. Soovle cung cấp các đề xuất tự động hoàn thành từ nhiều nguồn trên một trang. Ngoài Google, YouTube, Amazon và Bing, nó bao gồm dữ liệu từ Wikipedia, answer.com và Yahoo.
 16. SpyFu là một công cụ trả phí sử dụng 11 năm dữ liệu lịch sử để giúp bạn tìm các từ khóa có lợi nhất cho đối thủ cạnh tranh và các từ khóa họ đã sử dụng cho SEO và quảng cáo.
 17. Ubersuggest cung cấp danh sách các từ khóa, mặc dù bạn sẽ phải cài đặt tiện ích mở rộng Keyword Everywhere để có được khối lượng tìm kiếm và chi phí cho mỗi lần nhấp.
 18. Wordstream Keyword Tool : Công cụ này sử dụng các tìm kiếm trình duyệt, thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ internet và dữ liệu tìm kiếm để bao gồm một cơ sở dữ liệu từ khóa rộng. Bạn có thể nhận được 10 tìm kiếm miễn phí, sau đó một tìm kiếm hàng ngày miễn phí.

10. Cách sử dụng SEO để tạo khách hàng tiềm năng

Như chúng ta đã thấy, một trong những lợi thế chính của SEO là có được nhiều lưu lượng truy cập hơn vì xếp hạng tìm kiếm tốt hơn. Điều đó làm cho SEO trở thành một công cụ tạo khách hàng tiềm năng lý tưởng, bởi vì khi người tìm kiếm theo liên kết trở lại trang web của bạn, bạn có cơ hội chuyển đổi chúng thành khách hàng tiềm năng và sau đó bán hàng.

Trang web của bạn là một trong những công cụ tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất của bạn và lưu lượng truy cập kênh SEO đến công cụ đó. Bạn càng giỏi về SEO, càng có nhiều lưu lượng truy cập – và càng có nhiều khách hàng tiềm năng – bạn có khả năng thu hút theo thời gian.

Tại sao nên sử dụng SEO để tạo khách hàng tiềm năng? Chà, gọi điện lạnh không hoạt động nữa và mọi người có xu hướng chặn hoặc bỏ qua quảng cáo .

Điều đó có nghĩa là chỉ dựa vào lưu lượng truy cập phải trả tiền không phải là một chiến lược tốt. Thay vì tiếp thị với mọi người, bạn cần giúp họ dễ dàng tìm thấy bạn khi họ muốn bạn và đó là nơi SEO xuất hiện.

Không giống như ngày xưa, khách hàng tìm thấy thông tin từ lâu trước khi họ sẵn sàng nói chuyện với bạn. Vì vậy, bạn phải đưa thông tin đó ra ngoài, và giúp họ tìm thấy nó dễ dàng.


Điều đó có nghĩa là tìm ra nhiệm vụ tiếp thị nội dung của bạn là gì và sử dụng các loại nội dung và kênh phân phối phù hợp để tiếp cận đối tượng của bạn. Nhưng trước khi bạn làm bất cứ điều gì trong số đó, bạn cần phải vạch ra chiến lược SEO của mình. Đây là cách bạn làm điều đó.

Biết đối tượng của bạn

Đầu tiên, hãy tìm ra ai sẽ tối ưu hóa nội dung bằng cách tạo personas người mua . Chúng sẽ bao gồm độ tuổi, giới tính, thu nhập và trình độ học vấn của khách hàng mục tiêu của bạn; nguồn thông tin quan trọng của họ; và những thách thức chính và điểm đau của họ.

Biết dẫn của bạn

Tiếp theo, hãy tìm ra những gì bạn coi là khách hàng tiềm năng, vì điều này thay đổi theo từng doanh nghiệp và tình huống. Đối với một doanh nghiệp, khách hàng tiềm năng có thể là người tham gia vào chiến dịch tiếp thị qua email. Đối với người khác, nó có thể là người tải xuống một nam châm dẫn. Đối với một phần ba, đăng ký dùng thử miễn phí có thể là dấu hiệu của một khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Một số thực tiễn SEO mà chúng tôi đã nêu trong hướng dẫn này cũng giúp tạo ra khách hàng tiềm năng. Chúng ta hãy tóm tắt lại nhanh chóng:

 • Xác định từ khóa bạn có thể sử dụng để tạo nội dung.
 • Kiểm tra nội dung hiện có cho các cơ hội tối ưu hóa tiềm năng.
 • Tạo hoặc tối ưu hóa nội dung, chú ý đến tiêu đề, mô tả meta, chính nội dung, cơ hội trả lời hộp và liên kết.

Các bước này sẽ giúp bạn thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của mình, nhưng để biến chúng thành khách hàng tiềm năng, bạn sẽ cần phải làm thêm một chút.

Đó là nơi OptinMonster có thể giúp đỡ. Phần mềm tiếp thị tiên tiến của chúng tôi cung cấp cho bạn nhiều cách để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và khách hàng trả tiền.

Dưới đây là ba phương pháp đã được chứng minh để làm điều đó.

1. Tạo một nam châm chì

Đầu tiên, tạo một bản tải xuống miễn phí, chẳng hạn như danh sách kiểm tra ebook hoặc PDF hoặc bảng cheat, mà bạn có thể cung cấp để đổi lấy địa chỉ email của khách truy cập. Đây được gọi là nam châm chì .

Sau đó, bạn có thể sử dụng OptinMonster để thu hút người đăng ký và cung cấp nam châm dẫn của bạn.

Khi đã xong, đi đến Thành công »Hành động thành công trong trình tạo chiến dịch OptinMonster. Chọn Hiển thị một chủ đề thành công .

Chọn chủ đề của bạn. Chúng tôi đề xuất chủ đề Tải xuống . Chuyển đến hộp Tải xuống Vị trí và thêm URL của nam châm chính của bạn.

Xuất bản chiến dịch của bạn và bạn sẽ sớm bắt đầu nhận được một số khách hàng tiềm năng.

2. Sử dụng nội dung Gated

Nội dung gated là một cách tuyệt vời khác để khuyến khích mọi người đăng ký. Photowebo đã tăng đáng kể 3806% chuyển đổi với kỹ thuật này.

Với nội dung được kiểm soát, khách truy cập của bạn sẽ phải nhập địa chỉ email của họ để có quyền truy cập vào nội dung có giá trị nhất của bạn. Điều này hoạt động rất tốt khi bạn sử dụng nó trên các bài đăng blog phổ biến nhất của bạn dài và sâu.

Để chuyển nội dung trong OptinMonster, hãy tạo chiến dịch của bạn. Trong trình tạo chiến dịch, đi đến Optin »Chặn nội dung . Chọn một phương pháp. Chúng tôi sẽ sử dụng Obfuscation , ẩn hoàn toàn nội dung gated.

Lấy mã ngắn để đưa vào nội dung kiểm soát của bạn trong WordPress hoặc lấy mã nhúng, nếu bạn dự định xuất bản nó trên các nền tảng khác.

3. Sử dụng Công nghệ Exit-Intent®

OptinMonster của công nghệ exit-intent® là một công cụ thế hệ lãnh đạo vĩ đại mà hút sự chú ý của khách truy cập với một lời đề nghị hay những nội dung ngay trước khi họ rời khỏi trang web của bạn.

Cung cấp ý định thoát là vô cùng hiệu quả. Ryan Robinson đã sử dụng ý định thoát để tăng số lượng người đăng ký lên 500% .

Và thật đơn giản để kích hoạt nó trong trình tạo chiến dịch OptinMonster. Khi bạn đã tạo chiến dịch của mình, hãy chuyển đến Quy tắc hiển thị »Khi nào chiến dịch sẽ xuất hiện? và bật On Exit-Intent®. Lưu và xuất bản chiến dịch của bạn.

Câu hỏi thường gặp về SEO

Chúng tôi gần như đã hoàn thành với hướng dẫn SEO chuyên sâu của mình, nhưng trước khi đi, chúng ta hãy trả lời một vài câu hỏi SEO phổ biến.

White Hat vs Black Hat SEO là gì?

Bạn có thể đã nghe các thuật ngữ SEO mũ trắng và SEO mũ đen. Lấy gợi ý từ những người phương Tây thời xưa, nơi những người tốt đội mũ trắng và những kẻ xấu đội mũ đen, sự khác biệt giữa SEO mũ trắng và SEO mũ đen là sự khác biệt giữa thực tiễn SEO được chấp nhận và những người được coi là kém đạo đức.

SEO mũ trắng bao gồm tất cả các thực tiễn SEO mà chúng ta đã nói đến từ trước đến nay cần có cách tiếp cận lâu dài để tối ưu hóa trang web và tập trung vào trải nghiệm người dùng và những gì mọi người cần.

Ngược lại, SEO mũ đen là về việc cố gắng dùng các phím tắt và công cụ tìm kiếm trò chơi. Được cảnh báo: điều này hiếm khi hoạt động và bài viết và nội dung blog mũ đen có thể khiến bạn bị phạt.

Thực hành SEO mũ đen cần tránh bao gồm:

 • Nhồi nhét từ khóa
 • Nội dung mỏng
 • Tự động nhận xét spam
 • Quét nội dung
 • Che giấu, văn bản ẩn, và các trang ngõ
 • Chuyển hướng lén lút và hành vi trang web độc hại
 • Đề án liên kết

Kết quả tìm kiếm của Google có được cá nhân hóa không?

Đôi khi. Google khuyến khích bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình và liên kết nó với trình duyệt Chrome của bạn. Và nó cũng thu thập lịch sử tìm kiếm của bạn. Điều đó có thể dẫn đến kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa. Nếu bạn muốn tránh điều này, bạn có thể tìm kiếm trong một cửa sổ ẩn danh hoặc riêng tư để bạn có được hình ảnh thực sự về SEO.

Là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đã chết?

Như Mark Twain từng nói, sắp xếp, cái chết của SEO đã được phóng đại lên rất nhiều. Như bạn đã thấy, có một số thực tiễn SEO đã từng hoạt động mà không hoạt động nữa. Nhưng cũng có nhiều thông tin ngay trong hướng dẫn này về các hoạt động SEO hoạt động. Và chúng tôi biết họ làm việc, bởi vì chúng tôi cũng sử dụng chúng.

Làm thế nào để bạn có được đến đầu kết quả tìm kiếm của Google?

Đây là sự thật – chỉ có một trang web có thể là số một cho một từ khóa cụ thể và có rất nhiều sự cạnh tranh ngoài kia. Nhưng tối ưu hóa trang web của bạn có thể tạo ra sự khác biệt cho trang web đó, vì thứ hạng luôn biến động. Ngoài ra, miễn là bạn nằm trong top 3 hoặc ít nhất là trên trang đầu tiên, bạn đã có cơ hội để mọi người tìm và nhấp, đó là những gì bạn muốn. Nếu bạn cung cấp những gì họ cần sau khi nhấp chuột, điều đó sẽ tăng cơ hội có liên quan cho các tìm kiếm trong tương lai cho cụm từ đó.

Tại sao SEO lại quan trọng như vậy?

Nếu bạn không chăm sóc SEO, bạn có thể bị lạc giữa hàng nghìn tỷ liên kết ngoài kia. SEO cung cấp cho bạn một cơ hội để xếp hạng cho các điều khoản mà khách hàng của bạn sử dụng, để bạn có thể kinh doanh tốt hơn.

Đó là nó!

Bây giờ bạn đã biết tất cả mọi thứ chúng tôi biết về SEO và chúng tôi sẽ cập nhật hướng dẫn này để luôn có các hướng dẫn và thực tiễn tốt nhất mới nhất để giúp SEO dễ dàng.

Tác giả Giang Thanh Le

Xem tin tức SEO và kiến thức SEO tốt nhất tại dịch vụ seo.