Cách mọi người tương tác với các công cụ tìm kiếm

Cách mọi người sử dụng các công cụ tìm kiếm đã phát triển qua nhiều năm, nhưng các nguyên tắc chính của việc tiến hành tìm kiếm vẫn không thay đổi nhiều. Hầu hết các quá trình tìm kiếm đều diễn ra như thế này:

 • Trải nghiệm sự cần thiết cho một câu trả lời, giải pháp hoặc một phần thông tin.
 • Xây dựng nhu cầu đó trong một chuỗi các từ và cụm từ, còn được gọi là Truy vấn.
 • Nhập truy vấn vào một công cụ tìm kiếm.
 • Duyệt qua các kết quả cho một trận đấu.
 • Bấm vào một kết quả.
 • Quét một giải pháp, hoặc một liên kết đến giải pháp đó.
 • Nếu không hài lòng, quay lại kết quả tìm kiếm và duyệt tìm liên kết khác hoặc …
 • Thực hiện tìm kiếm mới với các sàng lọc cho truy vấn.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để xây dựng chiến lược tiếp thị trực tuyến xung quanh SEO là sự đồng cảm với khán giả của bạn. Khi bạn nắm được những gì thị trường mục tiêu của bạn đang tìm kiếm, bạn có thể tiếp cận và giữ chân những người dùng đó một cách hiệu quả hơn.

Chúng tôi muốn nói, “Xây dựng cho người dùng, không phải cho các công cụ tìm kiếm.” Có ba loại truy vấn tìm kiếm mà mọi người thường thực hiện:

“Làm” Truy vấn giao dịch: Tôi muốn làm một cái gì đó, chẳng hạn như mua vé máy bay hoặc nghe một bài hát.
“Biết” Truy vấn thông tin: Tôi cần thông tin, chẳng hạn như tên của một ban nhạc hoặc nhà hàng tốt nhất ở thành phố New York.
Truy vấn điều hướng “Đi”: Tôi muốn đến một địa điểm cụ thể trên Internet, chẳng hạn như Facebook hoặc trang chủ của NFL.
Khi khách truy cập nhập truy vấn vào hộp tìm kiếm và truy cập vào trang web của bạn, họ có hài lòng với những gì họ tìm thấy không? Đây là câu hỏi chính mà các công cụ tìm kiếm cố gắng trả lời hàng tỷ lần mỗi ngày. Trách nhiệm chính của các công cụ tìm kiếm là phục vụ các kết quả có liên quan cho người dùng của họ. Vì vậy, hãy tự hỏi những gì khách hàng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm và đảm bảo trang web của bạn cung cấp cho họ.

Tất cả bắt đầu bằng những từ được gõ vào một hộp nhỏ.

Sức mạnh thực sự của Inbound Marketing với SEO

Tại sao bạn nên đầu tư thời gian, công sức và tài nguyên vào SEO? Khi nhìn vào bức tranh rộng lớn về việc sử dụng công cụ tìm kiếm, dữ liệu hấp dẫn có sẵn từ một số nghiên cứu. Chúng tôi đã trích xuất những thứ gần đây, có liên quan và có giá trị, không chỉ để hiểu cách người dùng tìm kiếm, mà còn giúp trình bày một lập luận thuyết phục về sức mạnh của SEO.

Google dẫn đầu trong một nghiên cứu tháng 10 năm 2011 bởi comScore:

Google đã dẫn đầu thị trường tìm kiếm cốt lõi của Hoa Kỳ vào tháng Tư với 65,4 phần trăm các tìm kiếm được thực hiện, tiếp theo là Yahoo! với 17,2% và Microsoft với 13,4%. (Microsoft hỗ trợ Yahoo Search. Trong thế giới thực, hầu hết các quản trị web đều thấy tỷ lệ lưu lượng truy cập của họ từ Google cao hơn nhiều so với những con số này.)
Một mình người Mỹ đã thực hiện một cuộc tìm kiếm đáng kinh ngạc 20,3 tỷ trong một tháng. Google chiếm 13,4 tỷ lượt tìm kiếm, tiếp theo là Yahoo! (3,3 tỷ), Microsoft (2,7 tỷ), Ask Network (518 triệu) và AOL LLC (277 triệu).
Tổng số tìm kiếm được cung cấp bởi các thuộc tính của Google bằng 67,7 phần trăm của tất cả các truy vấn tìm kiếm, theo sau là Bing cung cấp 26,7 phần trăm cho tất cả các tìm kiếm.
Hàng tỷ chi cho tiếp thị trực tuyến từ báo cáo Forrester tháng 8 năm 2011:

Chi phí tiếp thị trực tuyến sẽ đạt 77 tỷ đô la trong năm 2016.
Số tiền này sẽ chiếm 26% tổng số ngân sách quảng cáo cộng lại.
Tìm kiếm là những trang vàng mới từ báo cáo Burke 2011:

76% số người được hỏi đã sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm thông tin doanh nghiệp địa phương, nhiều hơn số người đã chuyển sang in Trang Vàng.
67% đã sử dụng các công cụ tìm kiếm trong 30 ngày qua để tìm thông tin địa phương và chỉ 23% trả lời rằng họ đã sử dụng các mạng xã hội trực tuyến như một nguồn truyền thông địa phương.

Một nghiên cứu Pew Internet tháng 8 năm 2011 đã tiết lộ:

Tỷ lệ người dùng Internet sử dụng các công cụ tìm kiếm trong một ngày thông thường đã tăng đều đặn từ khoảng một phần ba số người dùng trong năm 2002, lên mức cao mới 59% của tất cả người dùng Internet trưởng thành.
Với sự gia tăng này, số lượng những người sử dụng công cụ tìm kiếm vào một ngày thông thường đang tiến gần hơn tới 61% người dùng Internet sử dụng email, được cho là ứng dụng giết người toàn thời gian của Internet, vào một ngày điển hình.
Thống kê toàn cầu StatCount báo cáo 5 công cụ tìm kiếm hàng đầu gửi lưu lượng truy cập trên toàn thế giới:

Google gửi 90,62% lưu lượng.
Yahoo! gửi 3,78% lưu lượng.
Bing gửi 3,72% lưu lượng.
Yêu cầu Jeeves gửi .36% lưu lượng.
Yahoo gửi 0,35% lưu lượng.
Một nghiên cứu năm 2011 của Slingshot SEO cho thấy tỷ lệ nhấp cho thứ hạng hàng đầu:

Vị trí số 1 trong kết quả tìm kiếm của Google nhận được 18,2% tổng lưu lượng truy cập nhấp qua.
Vị trí thứ hai nhận được 10,1%, thứ ba 7,2%, 4,8% thứ tư và tất cả những người khác dưới 2%.
Vị trí số 1 trong kết quả tìm kiếm của Bing trung bình tỷ lệ nhấp qua 9,66%.
Tổng tỷ lệ nhấp trung bình cho mười kết quả đầu tiên là 52,32% cho Google và 26,32% cho Bing.

Tất cả các dữ liệu nghiên cứu ấn tượng này dẫn chúng ta đến kết luận quan trọng về tìm kiếm và tiếp thị web thông qua các công cụ tìm kiếm. Cụ thể, chúng tôi có thể đưa ra các tuyên bố sau:

 • Tìm kiếm là rất, rất phổ biến. Phát triển mạnh mẽ với gần 20% mỗi năm, nó tiếp cận gần như mọi người Mỹ trực tuyến và hàng tỷ người trên khắp thế giới.
 • Tìm kiếm thúc đẩy một lượng đáng kinh ngạc của cả hoạt động kinh tế trực tuyến và ngoại tuyến.
 • Thứ hạng cao hơn trong một vài kết quả đầu tiên rất quan trọng đối với khả năng hiển thị.
 • Được liệt kê ở đầu kết quả không chỉ cung cấp lưu lượng truy cập lớn nhất mà còn tạo niềm tin cho người tiêu dùng về sự xứng đáng và tầm quan trọng tương đối của công ty hoặc trang web.
 • Học các nền tảng của SEO là một bước quan trọng để đạt được những mục tiêu này.

 

Chuyển đến thanh công cụ