Cách đo lường và theo dõi chiến dịch SEO thành công

Họ nói rằng nếu bạn có thể đo lường nó, thì bạn có thể cải thiện nó. Trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đo lường là rất quan trọng để thành công. SEO chuyên nghiệp theo dõi dữ liệu về thứ hạng, giới thiệu, liên kết và nhiều hơn nữa để giúp phân tích chiến lược SEO của họ và tạo bản đồ đường đi để thành công.
CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐƯỢC KHUYẾN NGHỊ
Mặc dù mỗi doanh nghiệp là duy nhất và mỗi trang web có các số liệu khác nhau quan trọng, danh sách sau đây gần như phổ biến. Ở đây chúng tôi bao gồm các số liệu quan trọng đối với SEO; số liệu tổng quát hơn không được bao gồm. Để có cái nhìn toàn diện hơn về phân tích trang web, hãy xem Chọn Chỉ số hiệu suất chính của Phân tích trang web của Avinash Kaushik.

1. Công cụ tìm kiếm Chia sẻ lượt truy cập giới thiệu
Hàng tháng, hãy theo dõi sự đóng góp của từng nguồn lưu lượng truy cập cho trang web của bạn, bao gồm:

Điều hướng trực tiếp: Nhập lưu lượng truy cập, dấu trang, liên kết email mà không cần mã theo dõi, v.v.
Lưu lượng truy cập giới thiệu: Từ các liên kết trên web hoặc trong các liên kết chiến dịch quảng cáo, quảng cáo và thương hiệu có thể theo dõi
Lưu lượng tìm kiếm: Các truy vấn đã gửi lưu lượng truy cập từ bất kỳ công cụ tìm kiếm web lớn hoặc nhỏ nào
Biết cả tỷ lệ phần trăm và con số chính xác sẽ giúp bạn xác định điểm yếu và cung cấp cho bạn cơ sở để so sánh theo thời gian. Ví dụ: nếu bạn thấy lưu lượng truy cập tăng đột biến nhưng xuất phát từ các liên kết giới thiệu có mức độ liên quan thấp, thì đây không phải là lúc để phấn khích. Mặt khác, nếu lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm giảm đáng kể, bạn có thể gặp rắc rối. Bạn nên sử dụng dữ liệu này để theo dõi các nỗ lực tiếp thị của mình và lập kế hoạch cho các nỗ lực thu thập lưu lượng truy cập của bạn.

2. Giới thiệu công cụ tìm kiếm
Ba công cụ chính chiếm tới 95% lưu lượng tìm kiếm ở Mỹ: Google và liên minh Yahoo! -Bing. Đối với hầu hết các quốc gia ngoài Hoa Kỳ, 80% + lưu lượng tìm kiếm chỉ đến từ Google (với một vài ngoại lệ đáng chú ý bao gồm Nga và Trung Quốc). Đo lường sự đóng góp của lưu lượng tìm kiếm của bạn từ mỗi công cụ rất hữu ích vì nhiều lý do:

So sánh hiệu suất với thị phần
So sánh sự đóng góp khối lượng của mỗi động cơ với thị phần ước tính của nó.

Có được tầm nhìn vào những giọt tiềm năng
Nếu lưu lượng tìm kiếm của bạn sẽ giảm đáng kể tại bất kỳ thời điểm nào, việc biết các đóng góp tương đối và chính xác từ mỗi công cụ sẽ là điều cần thiết để chẩn đoán vấn đề. Nếu tất cả các động cơ giảm xuống như nhau, vấn đề gần như chắc chắn là một trong những khả năng tiếp cận. Nếu Google giảm trong khi các công ty khác vẫn ở mức trước đó, thì nhiều khả năng đó sẽ là một hình phạt hoặc mất giá cho các nỗ lực SEO của bạn bởi công cụ đơn lẻ đó.

Khám phá giá trị chiến lược
Rất có khả năng một số nỗ lực bạn thực hiện trong SEO sẽ có kết quả tích cực hơn trên một số công cụ so với các công cụ khác. Ví dụ: chúng tôi đã quan sát thấy rằng các chiến thuật tối ưu hóa trên trang như bao gồm từ khóa tốt hơn và nhắm mục tiêu gặt hái nhiều lợi ích hơn với Bing và Yahoo! hơn với Google. Mặt khác, việc đạt được các liên kết văn bản neo cụ thể từ một số lượng lớn tên miền có tác động tích cực hơn đến Google so với các tên miền khác. Nếu bạn có thể xác định các chiến thuật đang thành công với một công cụ, bạn sẽ biết cách tập trung nỗ lực của mình tốt hơn.
3. Lượt truy cập được giới thiệu bởi Điều khoản và cụm từ cụ thể của công cụ tìm kiếm
Các từ khóa gửi lưu lượng truy cập là một phần quan trọng khác trong chiếc bánh phân tích của bạn. Bạn sẽ muốn theo dõi những điều này một cách thường xuyên để giúp xác định xu hướng mới về nhu cầu từ khóa, đánh giá hiệu suất của bạn theo các thuật ngữ chính và tìm các thuật ngữ mang lại lưu lượng truy cập đáng kể mà bạn có khả năng tối ưu hóa.

Bạn cũng có thể tìm thấy giá trị trong việc theo dõi số lượt giới thiệu tìm kiếm cho các cụm từ bên ngoài các cụm từ và cụm từ hàng đầu, những từ có giá trị nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Nếu các đường xu hướng đang chỉ sai hướng, bạn biết rằng cần phải thực hiện các nỗ lực để đúng khóa học. Lưu lượng tìm kiếm trên toàn thế giới đã liên tục tăng trong 15 năm qua, do đó, việc giảm số lượng giới thiệu là rất khó khăn. Kiểm tra các vấn đề về tính thời vụ (các từ khóa chỉ có nhu cầu vào một số thời điểm nhất định trong tuần / tháng / năm) và thứ hạng (bạn đã bỏ hoặc có khối lượng tìm kiếm giảm?).

Giới thiệu cụm từ

4. Tỷ lệ chuyển đổi theo cụm từ / cụm từ truy vấn tìm kiếm
Khi nói đến điểm mấu chốt cho tổ chức của bạn, một vài số liệu quan trọng bằng chuyển đổi. Ví dụ: trong hình bên phải, 5,80% khách truy cập đã đến Moz với truy vấn “Công cụ SEO” đã đăng ký để trở thành thành viên trong chuyến thăm đó. Đây là tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều so với hầu hết hàng ngàn từ khóa được sử dụng để tìm trang web của chúng tôi. Với thông tin này, bây giờ chúng ta có thể làm hai điều:

Kiểm tra thứ hạng của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng chúng tôi chỉ xếp hạng 4 cho “Công cụ SEO”. Làm việc để cải thiện vị trí này chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.
Bởi vì các phân tích của chúng tôi cũng sẽ cho chúng tôi biết những khách truy cập này đã truy cập trang nào (chủ yếu là https://moz.com/free-seo-tools), chúng tôi có thể tập trung nỗ lực cải thiện trải nghiệm của khách truy cập trên trang đó.
Giá trị thực sự của việc theo dõi đơn giản này đến từ loại trái cây treo thấp: tìm từ khóa liên tục gửi khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng trả tiền, và tăng sự tập trung vào thứ hạng và cải thiện trang đích mà khách truy cập tiếp cận. Mặc dù theo dõi tỷ lệ chuyển đổi từ các giới thiệu cụm từ khóa chắc chắn rất quan trọng, nhưng nó không bao giờ là toàn bộ câu chuyện. Tìm hiểu sâu hơn và bạn thường có thể khám phá dữ liệu thú vị và phù hợp hơn nhiều về cách chuyển đổi bắt đầu và kết thúc trên trang web của bạn.

Chỉ số chuyển đổi
5. Số lượng trang nhận được ít nhất một lần truy cập từ các công cụ tìm kiếm
Biết số lượng trang nhận lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm là một số liệu thiết yếu để theo dõi hiệu suất SEO tổng thể. Từ con số này, chúng ta có thể có một cái nhìn thoáng qua về lập chỉ mục Số lượng trang từ trang web của chúng tôi mà các công cụ đang giữ trong chỉ mục của chúng. Đối với hầu hết các trang web lớn (hơn 50.000 trang), việc đưa vào chỉ là điều cần thiết để kiếm được lưu lượng truy cập và số liệu này cung cấp một số lượng có thể theo dõi, biểu thị cho sự thành công hay thất bại. Khi bạn làm việc với các vấn đề như kiến ​​trúc trang web, thu thập liên kết, sơ đồ trang web XML và tính duy nhất của nội dung và dữ liệu meta, đường xu hướng sẽ tăng lên, cho thấy ngày càng có nhiều trang đi vào kết quả của các công cụ. Các trang nhận được lưu lượng tìm kiếm, hoàn toàn có thể là số liệu đuôi dài tốt nhất xung quanh.

Mặc dù các điểm dữ liệu phân tích khác có tầm quan trọng lớn, những điểm được đề cập ở trên nên được áp dụng phổ biến để có được giá trị tối đa từ các chiến dịch SEO của bạn.

Từ khóa của Google (không được cung cấp)
Năm 2011, Google tuyên bố sẽ không còn truyền dữ liệu truy vấn từ khóa thông qua chuỗi giới thiệu cho người dùng đã đăng nhập. Điều này có nghĩa là thay vì hiển thị dữ liệu từ khóa không phải trả tiền trong Google Analytics, các lượt truy cập từ người dùng đã đăng nhập vào Google sẽ hiển thị truy vấn từ khóa là “(không được cung cấp).” Vào thời điểm đó, Google cho biết họ hy vọng điều này sẽ ảnh hưởng đến dưới 10% tất cả các truy vấn tìm kiếm. Nhưng ngay sau đó, các quản trị web đã báo cáo tới 20% truy vấn tìm kiếm của họ là từ các từ khóa (không được cung cấp).

Trong hai năm sau đó, các quản trị web đã bắt đầu báo cáo số lượng từ khóa (không được cung cấp) cao hơn vì ngày càng nhiều tìm kiếm được thực hiện bằng cách sử dụng tìm kiếm được mã hóa (ví dụ: phiên bản https: // của Google). Với sự ra mắt của Google+, nhiều người dùng đăng nhập hơn đã đẩy con số này cao hơn nữa. Theo thời gian, các SEO thông minh đã xác định các phương pháp để đối phó với tình huống (không được cung cấp) và các mẹo để lấy lại dữ liệu của bạn.
Phần mềm phân tích
Các công cụ phù hợp cho công việc

Lựa chọn có thể khó khăn. Chúng tôi là một phần của Moz Analytics vì chúng tôi đã xây dựng nó từ đầu để cung cấp bộ công cụ SEO rộng nhất hiện có và cung cấp cho bạn tất cả dữ liệu tiếp thị trong nước của bạn ở một nơi. Đối với các công cụ miễn phí, đề xuất hàng đầu của chúng tôi là Google Analytics. Do áp dụng rộng rãi, bạn có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn và hướng dẫn có sẵn trực tuyến. Google Analytics cũng có lợi thế tích hợp chéo với các sản phẩm khác của Google như Search Console, AdWords và AdSense.

Đọc thêm:
Cách chọn công cụ phân tích trang web: Phương pháp thay thế hoàn toàn từ Avinash Kaushik trở lại vào năm 2006 (nhưng vẫn là một phần có liên quan và chất lượng)

Cho dù bạn chọn phần mềm phân tích nào, chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm các phiên bản trang khác nhau trên trang web của mình và thực hiện cải thiện tỷ lệ chuyển đổi dựa trên kết quả. Kiểm tra các trang trên trang web của bạn có thể đơn giản như sử dụng một công cụ miễn phí để kiểm tra hai phiên bản của tiêu đề trang hoặc phức tạp như sử dụng một phần mềm đa biến đắt tiền để kiểm tra đồng thời hàng trăm biến thể của trang.

Số liệu đo lường
Search Engine Optimization
Thật khó để tối ưu hóa cho các hành vi cụ thể của các công cụ tìm kiếm, vì thuật toán của chúng không công khai. Nhưng một sự kết hợp của các chiến thuật đã được chứng minh là hiệu quả và dữ liệu mới luôn xuất hiện để giúp theo dõi các biến số ảnh hưởng đến xếp hạng và biến động trong các tín hiệu xếp hạng. Bạn thậm chí có thể sử dụng chính các công cụ tìm kiếm để đạt được lợi thế cạnh tranh bằng cách cấu trúc các truy vấn thông minh và bằng cách sử dụng dữ liệu mà các công cụ đã xuất bản. Bạn có thể sử dụng những gì bạn học được từ các kỹ thuật này, kết hợp với phần mềm phân tích chất lượng và giáo dục SEO, để xây dựng kế hoạch hành động để tối ưu hóa trang web của bạn.

Truy vấn trang web của Google
Giới hạn tìm kiếm của bạn vào một trang web cụ thể (ví dụ: trang web: moz.com). Hữu ích để xem số lượng và danh sách các trang được lập chỉ mục trên một tên miền cụ thể. Bạn có thể mở rộng giá trị bằng cách thêm các tham số truy vấn bổ sung. Ví dụ: trang web: moz.com/blog inurl: tools, sẽ chỉ hiển thị những trang đó trong chỉ mục của Google có trong blog và chứa từ “công cụ” trong URL. Con số này sẽ dao động, nhưng đó là một phép đo sơ bộ (tìm hiểu thêm từ bài đăng trên blog này).

xu hướng Google
Tại google.com/trends, bạn có thể nghiên cứu khối lượng tìm kiếm và mức độ phổ biến của từ khóa theo thời gian. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn để có được dữ liệu phong phú hơn, bao gồm các số cụ thể thay vì các đường xu hướng đơn giản.

Truy vấn trang web Bing
Hạn chế truy vấn của bạn đến một trang web cụ thể (ví dụ: trang web: moz.com). Giống như Google, Bing cho phép các truy vấn hiển thị số lượng và danh sách các trang trong chỉ mục của chúng từ một trang web nhất định. Xin lưu ý rằng số lượng của Bing được cung cấp cho biến động đáng kể, điều này có thể hạn chế tiện ích của dữ liệu.

Truy vấn IP Bing
Hạn chế truy vấn của bạn đến một địa chỉ IP cụ thể (ví dụ: ip: 216.176.191.233). Truy vấn này sẽ hiển thị các trang mà công cụ của Microsoft đã tìm thấy trên địa chỉ IP đã cho. Điều này có thể hữu ích để xác định xem một trang được lưu trữ trên một nhà cung cấp chia sẻ hay để tìm các trang web được lưu trữ cùng một IP.

Thông minh quảng cáo Bing
Bing Ads Intelligence có nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa và trí tuệ đối tượng, chủ yếu dành cho quảng cáo tìm kiếm và hiển thị. Hướng dẫn này sẽ không đi sâu vào giá trị của từng công cụ riêng lẻ, nhưng chúng đáng để nghiên cứu và nhiều phương pháp có thể được áp dụng cho SEO.

Blog Truy vấn Liên kết Tìm kiếm
Tìm kiếm liên kết trong một blog (ví dụ: liên kết: https: //moz.com/blog). Toán tử truy vấn liên kết thông thường của Google không phải lúc nào cũng hữu ích, nhưng tìm kiếm blog của họ thường mang lại kết quả chất lượng cao, có thể sắp xếp theo phạm vi ngày và mức độ liên quan. Tìm hiểu thêm về các nhà điều hành liên kết trong bài viết blog này.
Số liệu cụ thể của trang
Cơ quan trang – Cơ quan trang dự đoán khả năng một trang sẽ xếp hạng tốt, bất kể nội dung của nó. Cơ quan trang càng cao, tiềm năng để trang cá nhân đó xếp hạng càng lớn.

MozRank – MozRank, một phần của Khám phá trang web mở của Moz, đề cập đến tướng Moz Moz, thước đo 10 điểm theo tỷ lệ logarit của cơ quan liên kết toàn cầu (hoặc mức độ phổ biến). MozRank có mục đích rất giống với các biện pháp về tầm quan trọng tĩnh (có nghĩa là tầm quan trọng độc lập với một truy vấn cụ thể) được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm (ví dụ: PageRank của Google hoặc StaticRank của FAST). Các công cụ tìm kiếm thường xếp hạng các trang có thẩm quyền liên kết toàn cầu cao hơn trước các trang có thẩm quyền thấp hơn. Vì các biện pháp như MozRank là toàn cầu và tĩnh, sức mạnh xếp hạng này áp dụng cho một loạt các truy vấn tìm kiếm, thay vì các trang được tối ưu hóa cụ thể cho một từ khóa cụ thể.

MozTrust – Một thành phần khác của Open Site Explorer, MozTrust được phân phối thông qua các liên kết. Đầu tiên, các trang web hạt giống đáng tin cậy được xác định để cung cấp cho việc tính toán số liệu; bao gồm các trường đại học quốc tế lớn, phương tiện truyền thông và các trang web chính phủ. Các trang web kiếm được liên kết từ bộ hạt giống sau đó có thể bỏ phiếu tín nhiệm (ít hơn) thông qua các liên kết của chúng. Quá trình này tiếp tục trên web và MozTrust của mỗi liên kết áp dụng giảm khi khoảng cách của nó với các trang web hạt giống tăng lên.

Số lượng liên kết – Tổng số trang có ít nhất một liên kết đến một trang, với tối đa một liên kết đủ điều kiện trên mỗi trang. Ví dụ: nếu trang chủ của Thư viện Quốc hội (http://www.loc.gov/index.html) được liên kết với trang chủ của Nhà Trắng (http://www.whitehouse.gov) trong cả nội dung trang và chân trang, điều này sẽ được tính là một liên kết duy nhất.

Số lượng tên miền gốc liên kết – Tổng số tên miền gốc duy nhất có chứa một liên kết đến một trang, với tối đa một liên kết đủ điều kiện cho mỗi tên miền. Ví dụ: nếu chủ đề.nytimes.com và www.nytimes.com đều được liên kết với trang chủ của Moz (https://moz.com), thì điều này sẽ được tính là một tên miền gốc liên kết duy nhất.

MozRank bên ngoài – Trong khi MozRank đo lường nước ép liên kết (sức mạnh xếp hạng) của cả liên kết bên trong và bên ngoài, MozRank bên ngoài chỉ đo lượng MozRank chảy qua các liên kết bên ngoài (liên kết nằm trên một miền riêng biệt). Vì các liên kết bên ngoài có thể đóng một vai trò quan trọng như là sự chứng thực độc lập, MozRank bên ngoài là một thước đo quan trọng để dự đoán thứ hạng của công cụ tìm kiếm.
Số liệu cụ thể của tên miền
Cơ quan miền – Cơ quan miền dự đoán mức độ một trang web trên một tên miền cụ thể sẽ xếp hạng tốt như thế nào. Cơ quan miền càng cao, tiềm năng cho một trang cá nhân trên tên miền đó càng cao.

Tên miền MozRank – MozRank cấp tên miền (DmR) định lượng mức độ phổ biến của một tên miền nhất định so với tất cả các tên miền khác trên web. DmR được tính cho cả tên miền phụ và tên miền gốc. Số liệu này sử dụng thuật toán tương tự như MozRank nhưng áp dụng nó cho biểu đồ liên kết cấp tên miền, chế độ xem web chỉ xem xét toàn bộ tên miền và bỏ qua các trang riêng lẻ. Xem web từ quan điểm này cung cấp cái nhìn sâu sắc bổ sung về thẩm quyền chung của một tên miền. Giống như các trang có thể xác nhận các trang khác, một liên kết vượt qua ranh giới tên miền (ví dụ: từ một trang trên searchengineland.com đến một trang trên https://moz.com) có thể được xem là sự chứng thực của một tên miền khác.

Tên miền MozTrust – Giống như MozRank có thể được áp dụng ở cấp tên miền (MozRank cấp tên miền), MozTrust cũng vậy. MozTrust cấp tên miền giống như MozTrust nhưng thay vì được tính giữa các trang web, nó được tính giữa toàn bộ tên miền. Các trang mới hoặc được liên kết kém đến các tên miền có độ tin cậy cao có thể thừa hưởng một số niềm tin tự nhiên nhờ vào việc được lưu trữ trên miền đáng tin cậy. MozTrust cấp tên miền được thể hiện theo thang logarit 10 điểm.

Số lượng liên kết – Số lượng trang có chứa ít nhất một liên kết đến tên miền. Ví dụ: nếu http://www.loc.gov/index.html và http://www.loc.gov/about đều chứa các liên kết đến http://www.nasa.gov, thì điều này sẽ được tính là hai liên kết đến lĩnh vực.

Số lượng tên miền gốc liên kết – Số lượng tên miền khác nhau có chứa ít nhất một trang có liên kết đến bất kỳ trang nào trên trang web. Ví dụ: nếu http://www.loc.gov/index.html và http://www.loc.gov/about đều chứa các liên kết đến http://www.nasa.gov, thì điều này sẽ chỉ được tính là một liên kết tên miền gốc với nasa.gov.
ÁP DỤNG DỮ LIỆU
Chỉ cần biết các con số sẽ không giúp ích trừ khi bạn có thể diễn giải và áp dụng các thay đổi cho khóa học một cách hiệu quả. Dưới đây, chúng tôi đã lấy một mẫu của một số tín hiệu định hướng phổ biến nhất thu được bằng cách theo dõi các điểm dữ liệu và đưa ra đề xuất về cách tận dụng và phản hồi chúng.

Biến động
Trong trang công cụ tìm kiếm và số đếm liên kết
Các số được báo cáo trong các truy vấn “trang web:” và “liên kết:” hiếm khi chính xác, vì vậy chúng tôi thận trọng không nên quá lo lắng về những biến động lớn trừ khi chúng đi kèm với việc giảm lưu lượng. Ví dụ: vào bất kỳ ngày nào, Yahoo! báo cáo từ 800.000 đến 2.000.000 liên kết đến tên miền moz.com. Rõ ràng, chúng tôi không đạt được hoặc mất hàng trăm ngàn liên kết mỗi ngày, do đó, sự thay đổi này cung cấp ít hướng dẫn về sự tăng trưởng hoặc co rút liên kết thực tế của chúng tôi.

Nếu các liên kết hoặc trang được lập chỉ mục trùng với các lần giới thiệu lưu lượng truy cập giảm từ các công cụ tìm kiếm, bạn có thể bị mất nước trái cây liên kết thực sự (kiểm tra xem liệu các liên kết quan trọng trước đây có tăng lưu lượng truy cập / xếp hạng vẫn tồn tại không) do hình phạt, hack, hoặc phần mềm độc hại. Một phân tích kỹ lưỡng bằng cách sử dụng các phân tích web của riêng bạn và Google’s Search Console có thể giúp xác định các vấn đề tiềm ẩn.

  1. Bạn đang bị phạt tại công cụ đó vì vi phạm chất lượng tìm kiếm hoặc các điều khoản của nguyên tắc dịch vụ. Kiểm tra bài đăng này về cách xác định và xử lý một hình phạt công cụ tìm kiếm.
  2. Bạn đã vô tình chặn quyền truy cập vào trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm đó. Kiểm tra kỹ tệp robot.txt và thẻ meta robot của bạn và xem lại Công cụ quản trị trang web cho công cụ đó để xem có vấn đề nào tồn tại không.
  3. Công cụ đó đã thay đổi thuật toán xếp hạng của họ theo cách không còn ưa thích trang web của bạn. Thông thường, điều này xảy ra vì các liên kết trỏ đến trang web của bạn đã bị mất giá theo một cách nào đó và đặc biệt phổ biến đối với các trang web tham gia vào các chiến dịch xây dựng liên kết thủ công của các liên kết chất lượng thấp vừa phải.

Rơi
Tìm kiếm lưu lượng truy cập từ nhiều công cụ
Rất có thể bạn đã làm một cái gì đó trên trang web của mình để chặn trình thu thập thông tin hoặc dừng lập chỉ mục. Đây có thể là một cái gì đó trong thẻ robot.txt hoặc meta robot, sự cố với lưu trữ / thời gian hoạt động, vấn đề giải quyết DNS hoặc một số sự cố kỹ thuật khác. Nói chuyện với quản trị viên hệ thống, nhà phát triển hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn và xem xét cẩn thận các tài khoản và phân tích Công cụ quản trị trang web của bạn để giúp xác định nguyên nhân tiềm ẩn.

Cá nhân
Biến động xếp hạng
Đạt được hoặc mất thứ hạng cho một hoặc nhiều thuật ngữ hoặc cụm từ xảy ra hàng triệu lần một ngày đến hàng triệu trang và thường không có gì phải lo lắng. Các thuật toán xếp hạng dao động, các đối thủ cạnh tranh được và mất các liên kết (và các chiến thuật tối ưu hóa trên trang) và các công cụ tìm kiếm thậm chí thay đổi giữa các chỉ mục (và đôi khi thậm chí có thể mắc lỗi trong quá trình thu thập dữ liệu, bao gồm hoặc xếp hạng của chúng). Khi giảm thứ hạng đáng kể, bạn có thể muốn xem xét cẩn thận các yếu tố trên trang xem có bất kỳ dấu hiệu nào của việc tối ưu hóa quá mức hoặc vi phạm nguyên tắc (che giấu, nhồi nhét từ khóa, v.v.) và kiểm tra xem các liên kết gần đây đã được tăng hoặc mất. Lưu ý rằng với sự đột biến trong bảng xếp hạng cho nội dung mới, thời gian hiển thị cao tạm thời theo sau là sự sụt giảm nghiêm trọng là phổ biến; trong lĩnh vực SEO, chúng tôi gọi điều này là “tăng cường độ tươi mới”.

“Đừng hoảng sợ trước những biến động nhỏ. Với những giọt lớn, hãy cảnh giác với việc thực hiện cuộc gọi phán xét cho đến khi ít nhất vài ngày trôi qua. Nếu bạn điều hành một trang web mới hoặc đang trong quá trình mua lại liên kết và tiếp thị tích cực, những đột biến này đột ngột và giọt thậm chí còn phổ biến hơn, vì vậy chỉ cần chuẩn bị và tiếp tục làm việc. ”

Tích cực
Tăng số liệu liên kết mà không có thứ hạng tăng
Nhiều chủ sở hữu trang web cho rằng khi họ đã thực hiện một số tối ưu hóa SEO cổ điển trên trang, thu thập liên kết, v.v., họ có thể mong đợi kết quả tức thì. Điều này, thật đáng buồn, không phải là trường hợp. Riêng đối với các trang web, trang mới và nội dung có sự cạnh tranh nặng nề, việc cải thiện thứ hạng cần có thời gian. Ngay cả việc kiếm được nhiều liên kết tuyệt vời cũng không phải là một công thức chắc chắn để ngay lập tức đạt đến đỉnh. Hãy nhớ rằng các công cụ không chỉ phải thu thập dữ liệu tất cả các trang mà bạn đã có được liên kết, mà còn lập chỉ mục và xử lý chúng. Vì vậy, số liệu và thứ hạng bạn đang tìm kiếm có thể chậm hơn vài ngày hoặc thậm chí vài tuần so với tiến độ bạn đã đạt được.

Chuyển đến thanh công cụ