Độ tiện dụng, trải nghiệm người dùng và nội dung ảnh hưởng đến SEO

Theo dịch vụ seo LTGSEO thì các công cụ tìm kiếm không ngừng nỗ lực để cải thiện hiệu suất của họ bằng cách cung cấp kết quả tốt nhất có thể. Mặc dù “tốt nhất” là chủ quan, các công cụ có một ý tưởng rất tốt về các loại trang và trang web đáp ứng người tìm kiếm của họ. Nói chung, các trang web này có một số đặc điểm chung:

  • Dễ sử dụng, điều hướng và hiểu.
  • Cung cấp thông tin trực tiếp, có thể thực hiện được liên quan đến truy vấn.
  • Được thiết kế chuyên nghiệp và dễ tiếp cận với các trình duyệt hiện đại.
  • Cung cấp nội dung chất lượng cao, hợp pháp, đáng tin cậy.

Mặc dù có những tiến bộ công nghệ đáng kinh ngạc, các công cụ tìm kiếm vẫn chưa thể hiểu văn bản, xem hình ảnh hoặc xem video giống như cách con người có thể. Để giải mã và xếp hạng nội dung, họ dựa vào thông tin meta (không nhất thiết phải là thẻ meta) về cách mọi người tương tác với trang web và trang và điều này giúp họ hiểu rõ hơn về chất lượng của các trang.

Tác động của tính khả dụng và trải nghiệm người dùng
Trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm
Có một số lượng hạn chế các công cụ tìm kiếm có thể tính đến trực tiếp, bao gồm từ khóa, liên kết và cấu trúc trang web. Tuy nhiên, thông qua các mẫu liên kết, số liệu tương tác của người dùng và học máy, các công cụ tạo ra một số lượng trực quan đáng kể về một trang web nhất định. Khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng là những ảnh hưởng thứ hai đến thành công xếp hạng công cụ tìm kiếm. Chúng cung cấp một lợi ích gián tiếp nhưng có thể đo lường được cho sự phổ biến bên ngoài của một trang web, mà các công cụ sau đó có thể hiểu là một tín hiệu có chất lượng cao hơn. Điều này được gọi là hiện tượng “không ai thích liên kết đến một trang web nhàu nát”.

Tạo ra trải nghiệm người dùng chu đáo, đồng cảm giúp đảm bảo khách truy cập vào trang web của bạn cảm nhận tích cực, khuyến khích chia sẻ, đánh dấu trang, truy cập trở lại và liên kết trong nước Tất cả các tín hiệu nhỏ giọt xuống các công cụ tìm kiếm và đóng góp vào thứ hạng cao.

Tín hiệu của nội dung chất lượng
1. Số liệu tham gia
Khi một công cụ tìm kiếm cung cấp một trang kết quả cho bạn, nó có thể đo lường sự thành công của bảng xếp hạng bằng cách quan sát cách bạn tham gia với các kết quả đó. Nếu bạn nhấp vào liên kết đầu tiên, sau đó nhấn ngay vào nút quay lại để thử liên kết thứ hai, điều này cho thấy bạn không hài lòng với kết quả đầu tiên. Các công cụ tìm kiếm tìm kiếm “nhấp chuột dài” – nơi người dùng nhấp vào kết quả mà không cần quay lại ngay trang tìm kiếm để thử lại. Được tổng hợp qua hàng triệu và hàng triệu truy vấn mỗi ngày, các công cụ xây dựng một nhóm dữ liệu tốt để đánh giá chất lượng kết quả của họ.

2. Học máy
Năm 2011, Google đã giới thiệu bản cập nhật Panda cho thuật toán xếp hạng của mình, thay đổi đáng kể cách đánh giá các trang web về chất lượng. Google bắt đầu bằng cách sử dụng các trình đánh giá của con người để đánh giá thủ công hàng ngàn trang web, tìm kiếm nội dung chất lượng thấp. Google sau đó kết hợp học máy để bắt chước các nhà đánh giá con người. Một khi các máy tính của nó có thể dự đoán chính xác những gì con người sẽ đánh giá một trang web chất lượng thấp, thuật toán được giới thiệu trên hàng triệu trang web trên Internet. Kết quả cuối cùng là một sự thay đổi địa chấn đã sắp xếp lại hơn 20% tất cả các kết quả tìm kiếm của Google. Để biết thêm về bản cập nhật Panda, một số tài nguyên tốt có thể được tìm thấy ở đây và đây.

3. Mô hình liên kết
Các công cụ phát hiện sớm rằng cấu trúc liên kết của web có thể đóng vai trò là ủy quyền cho phiếu bầu và mức độ phổ biến; các trang web và thông tin chất lượng cao hơn kiếm được nhiều liên kết hơn so với các đồng nghiệp kém chất lượng hơn, chất lượng thấp hơn. Ngày nay, các thuật toán phân tích liên kết đã tiến bộ đáng kể, nhưng những nguyên tắc này vẫn đúng.

Tất cả sự chú ý và hứng thú tích cực đó xung quanh nội dung được cung cấp bởi trang web mới chuyển thành một bộ sưu tập các liên kết có thể phân tích bằng máy (và có giá trị về mặt thuật toán). Thời gian, nguồn, văn bản neo và số lượng liên kết đến trang web mới đều được đưa vào hiệu suất tiềm năng của nó (tức là, xếp hạng) cho các truy vấn có liên quan tại các công cụ.

Nội dung chế tạo
Để công cụ tìm kiếm thành công
“Phát triển nội dung tuyệt vời” có thể là đề xuất được lặp đi lặp lại nhiều nhất trong thế giới SEO. Mặc dù tình trạng sáo rỗng của nó, mặc dù, đây là lời khuyên âm thanh. Hấp dẫn, nội dung hữu ích là rất quan trọng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Mọi tìm kiếm được thực hiện tại các công cụ đều đi kèm với một mục đích giáo dục để tìm kiếm, tìm hiểu, giải quyết, mua, sửa chữa, điều trị hoặc hiểu. Các công cụ tìm kiếm đặt các trang web trong kết quả của họ để đáp ứng ý định đó theo cách tốt nhất có thể. Phác thảo nội dung đầy đủ, kỹ lưỡng đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm đã cải thiện cơ hội của bạn để giành được thứ hạng hàng đầu.

Tìm kiếm hương vị
Mục đích tìm kiếm có nhiều loại …
Tìm kiếm giao dịch
Xác định một doanh nghiệp địa phương, mua hàng trực tuyến hoặc hoàn thành một nhiệm vụ.

Tìm kiếm giao dịch không nhất thiết phải liên quan đến thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng. Đăng ký tài khoản dùng thử miễn phí tại Cook’s Illustrated, tạo tài khoản Gmail hoặc tìm các món ăn địa phương tốt nhất của Mexico (ở Seattle, đó là Carta de Oaxaca) đều là những truy vấn giao dịch.

Tìm kiếm điều hướng
Truy cập một điểm đến được xác định trước hoặc tìm nguồn cung cấp một URL cụ thể.

Tìm kiếm điều hướng được thực hiện với mục đích lướt trực tiếp đến một trang web cụ thể. Trong một số trường hợp, người dùng có thể không biết URL chính xác và công cụ tìm kiếm đóng vai trò là Trang trắng.

Tìm kiếm thông tin
Nghiên cứu thông tin phi giao dịch, nhận câu trả lời nhanh hoặc tìm kiếm bản ngã.

Các tìm kiếm thông tin liên quan đến một loạt các truy vấn khổng lồ từ tìm hiểu thời tiết địa phương đến nhận bản đồ và chỉ đường đến tìm hiểu chuyến đi tới Sao Hỏa thực sự mất bao lâu (khoảng tám tháng). Chủ đề chung ở đây là các tìm kiếm chủ yếu là phi thương mại và không định hướng giao dịch về bản chất; thông tin chính là mục tiêu và không có tương tác nào ngoài việc nhấp và đọc là bắt buộc.
Hoàn thành những ý định này là tùy thuộc vào bạn. Sáng tạo, viết chất lượng cao, sử dụng các ví dụ và bao gồm hình ảnh và đa phương tiện đều có thể giúp tạo ra nội dung phù hợp hoàn hảo với mục tiêu của người tìm kiếm. Phần thưởng của bạn là những người tìm kiếm hài lòng, người thể hiện trải nghiệm tích cực của họ thông qua sự tương tác với trang web của bạn hoặc với các liên kết đến nó.

Chuyển đến thanh công cụ