Các bước điều chỉnh URL hoàn hảo nhất cho chiến dịch SEO

Đã lâu rồi kể từ khi chúng tôi đề cập đến một trong những khối xây dựng cơ bản nhất của SEO, cấu trúc của tên miền và URL, và tôi nghĩ rằng đã đến lúc phải xem lại. Nhưng, một cảnh báo quan trọng trước khi chúng tôi bắt đầu: các cấu trúc và thực tiễn tối ưu tôi sẽ mô tả trong các mẹo bên dưới KHÔNG hoàn toàn quan trọng trên bất kỳ / mỗi trang bạn tạo. Danh sách này sẽ đóng vai trò là “sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể”, chứ không phải là “nếu chúng ta không làm mọi thứ theo cách này, các công cụ tìm kiếm sẽ không bao giờ xếp hạng chúng ta tốt.” Google và Bing đã đi một chặng đường dài và có thể xử lý rất nhiều thách thức kỹ thuật, nhưng như mọi khi trong SEO, chúng ta càng dễ dàng tạo ra chúng cho họ (và cho người dùng), kết quả càng tốt.
# 1: Bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng một tên miền & tên miền phụ
Thật khó để tranh luận điều này đưa ra sự ưu tiên của bằng chứng và ví dụ về việc mọi người chuyển nội dung của họ từ tên miền phụ sang thư mục con và thấy kết quả được cải thiện (hoặc tệ hơn là chuyển nội dung sang tên miền phụ và mất lưu lượng truy cập). Bất cứ phương pháp phỏng đoán nào mà các công cụ sử dụng để đánh giá liệu nội dung có nên kế thừa khả năng xếp hạng của miền mẹ dường như có vấn đề liên tục chuyển sang tên miền phụ hay không.

Điều đó không có nghĩa là nó không hoạt động và nếu tên miền phụ là cách duy nhất bạn có thể thiết lập blog hoặc sản xuất nội dung bạn cần, thì tốt hơn là không có gì. Nhưng blog của bạn có nhiều khả năng hoạt động tốt trong bảng xếp hạng và giúp phần còn lại của nội dung trang web của bạn hoạt động tốt nếu tất cả cùng nằm trên một tên miền phụ và gốc.
Để biết thêm chi tiết và nhiều ví dụ (trong bài đăng và bình luận), hãy xem Thứ Sáu Bảng Trắng gần đây về chủ đề này.
# 2: Con người càng dễ đọc, càng tốt
Không có gì ngạc nhiên khi URL càng dễ đọc đối với con người thì càng tốt cho các công cụ tìm kiếm. Khả năng truy cập luôn là một phần của SEO, nhưng chưa bao giờ nhiều hơn ngày nay, khi các công cụ có thể tận dụng các tín hiệu dữ liệu sử dụng và người dùng nâng cao để xác định những gì mọi người đang tham gia so với không.
Khả năng đọc có thể là một chủ đề chủ quan, nhưng hy vọng minh họa này có thể giúp:
Yêu cầu không phải là mọi khía cạnh của URL phải tuyệt đối sạch sẽ và hoàn hảo, nhưng ít nhất nó có thể dễ hiểu và hy vọng sẽ hấp dẫn những người tìm kiếm nội dung của nó.
# 3: Từ khóa trong URL: vẫn là một điều tốt
Vẫn là trường hợp sử dụng các từ khóa bạn nhắm mục tiêu để xếp hạng trong các URL của bạn là một ý tưởng vững chắc. Điều này đúng vì nhiều lý do.
Đầu tiên, các từ khóa trong trợ giúp URL chỉ ra cho những người nhìn thấy URL của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, trong email hoặc khi họ di chuột vào một liên kết để nhấp vào đó họ sẽ nhận được những gì họ muốn và mong đợi, như trong ví dụ về Metafilter bên dưới ( lưu ý cách di chuột trên liên kết hiển thị URL ở góc dưới bên trái):
Thứ hai, URL được sao chép và dán thường xuyên và khi không có văn bản neo được sử dụng trong một liên kết, chính URL sẽ đóng vai trò là văn bản neo đó (vẫn là đầu vào mạnh mẽ cho bảng xếp hạng), ví dụ:
Thứ ba, và cuối cùng, các từ khóa trong URL hiển thị trong kết quả tìm kiếm và nghiên cứu đã chỉ ra rằng URL là một trong những yếu tố nổi bật nhất mà người tìm kiếm cân nhắc khi chọn trang web nào để nhấp.
Điều quan trọng là nghiên cứu từ khóa của bạn được cung cấp đầy đủ thông tin, đặc biệt nếu chúng được sử dụng trong URL của bạn. Chúng tôi sử dụng và đề xuất Keyword Explorer nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ miễn phí để bắt đầu.

# 4: Nhiều URL phục vụ cùng một nội dung? Hợp quy hóa chúng!
Nếu bạn có hai URL phục vụ nội dung rất giống nhau, hãy xem xét hợp quy hóa chúng, sử dụng chuyển hướng 301 (nếu không có lý do thực sự để duy trì trùng lặp) hoặc rel = canonical (nếu bạn muốn duy trì các phiên bản hơi khác nhau cho một số khách truy cập, ví dụ: một trang thân thiện với máy in).

Nội dung trùng lặp không thực sự là một hình phạt của công cụ tìm kiếm (ít nhất là cho đến khi / trừ khi bạn bắt đầu sao chép ở quy mô rất lớn), nhưng nó có thể gây ra sự phân chia tín hiệu xếp hạng có thể gây hại cho tiềm năng lưu lượng tìm kiếm của bạn. Nếu Trang A có một số lượng khả năng xếp hạng và bản sao của nó, Trang A2, có số lượng khả năng xếp hạng tương tự, bằng cách hợp quy hóa chúng, Trang A có thể có cơ hội tốt hơn để xếp hạng và kiếm được số lượt truy cập.

# 5: Loại trừ các tham số động khi có thể
Loại rác này là xấu xí:

Nếu bạn có thể tránh sử dụng các tham số URL, hãy làm như vậy. Nếu bạn có nhiều hơn hai tham số URL, có lẽ nên đầu tư nghiêm túc để viết lại chúng dưới dạng văn bản tĩnh, có thể đọc được.

Hầu hết các nền tảng CMS đã trở nên hiểu biết về điều này trong những năm qua, nhưng vẫn còn một vài người chậm trễ. Kiểm tra các công cụ như mod_rewrite và ISAPI viết lại hoặc Mô-đun viết lại URL của MS (cho IIS) để trợ giúp cho quá trình này.

Một số tham số động được sử dụng để theo dõi các nhấp chuột (như các tham số được chèn bởi các ứng dụng chia sẻ xã hội phổ biến như Bộ đệm). Nói chung, những điều này không gây ra một vấn đề lớn, nhưng chúng có thể tạo ra các URL dài hơi khó coi và khó xử. Sử dụng phán đoán của riêng bạn xung quanh việc tham số theo dõi có lợi hơn các tiêu cực hay không.

Nghiên cứu từ một nghiên cứu RadiumOne 2014 cho thấy rằng chia sẻ xã hội (có tác động tích cực, nhưng thường là tác động gián tiếp đến SEO) với các URL ngắn hơn truyền đạt rõ ràng trang web và nội dung hoạt động tốt hơn các rút ngắn không có thương hiệu hoặc chuỗi URL dài, không rõ ràng.

# 6: Ngắn hơn> dài hơn
Nói chung, các URL ngắn hơn là thích hợp hơn. Bạn không cần phải thực hiện điều này đến mức cực đoan và nếu URL của bạn đã có ít hơn 50-60 ký tự, đừng lo lắng về điều đó. Nhưng nếu bạn có URL đẩy hơn 100 ký tự, có thể có cơ hội để viết lại chúng và đạt được giá trị.

Đây không phải là sự cố trực tiếp với Google hoặc Bing, các công cụ tìm kiếm có thể xử lý các URL dài mà không gặp nhiều rắc rối. Vấn đề, thay vào đó, nằm ở khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng. Các URL ngắn hơn dễ phân tích, sao chép và dán, chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và nhúng và trong khi tất cả những thứ này có thể chỉ tăng thêm một phần cải thiện trong việc chia sẻ hoặc khuếch đại, mọi tweet, như, chia sẻ, pin, email, và các vấn đề liên kết (trực tiếp hoặc, thường xuyên, gián tiếp).

# 7: Ghép URL với tiêu đề hầu hết thời gian (khi có ý nghĩa)
Điều này không có nghĩa là nếu tiêu đề của tác phẩm của bạn là “7 chai Islay Whisky yêu thích của tôi (và cách một trong số chúng tiêu tốn toàn bộ bộ sưu tập Lego của tôi)” thì URL của bạn phải là một kết hợp hoàn hảo. Cái gì đó như

randswhisky.com/my-favorite-7-islay-whiskies

sẽ tốt thôi Vì vậy, quá

randswhisky.com/blog/favorite-7-bottles-islay-whisky

hoặc các biến thể trên này. Sự phù hợp hoàn thành mục tiêu chủ yếu là con người, tức là để mang lại cảm giác tuyệt vời về những gì người dùng web sẽ tìm thấy trên trang thông qua URL và sau đó đưa ra mong đợi đó với tiêu đề / tiêu đề.

Vì lý do tương tự, chúng tôi khuyên bạn nên giữ tiêu đề trang (công cụ hiển thị nổi bật trên các trang kết quả tìm kiếm của họ) và tiêu đề có thể nhìn thấy trên trang cũng khớp với nhau, một trong những điều đó tạo ra một kỳ vọng, và cái khác mang lại cho nó.

Ví dụ: ở trên, bạn sẽ thấy hai URL tôi đã chia sẻ trên Facebook. Đầu tiên, hoàn toàn không rõ những gì bạn có thể tìm thấy trên trang. Có trong phần tin tức trang web của BBC, nhưng ngoài ra, không có cách nào để biết những gì bạn có thể tìm thấy ở đó. Tuy nhiên, trong lần thứ hai, tạp chí Pacific Standard đã giúp URL dễ dàng cung cấp cái nhìn sâu sắc về nội dung của bài viết và sau đó tiêu đề của tác phẩm mang lại:

Chúng ta nên nhắm đến một mức độ rõ ràng tương tự trong các URL và tiêu đề của riêng mình.

# 8: Bao gồm các từ dừng không cần thiết
Nếu tiêu đề / tiêu đề của bạn bao gồm các từ dừng (và, hoặc, nhưng, của, a, v.v.), thì việc đưa chúng vào URL là không quan trọng. Bạn cũng không cần phải loại bỏ chúng, nhưng đôi khi có thể giúp làm cho một URL ngắn hơn và dễ đọc hơn trong một số bối cảnh chia sẻ. Sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn về việc có bao gồm hay không dựa trên khả năng đọc so với độ dài.

Bạn có thể thấy trong URL của bài đăng cụ thể này mà bạn hiện đang đọc, ví dụ, tôi đã chọn để lại “vì” vì tôi nghĩ rằng nó dễ đọc với từ dừng hơn là không có, và nó không mở rộng độ dài URL quá xa.

# 9: Xóa / kiểm soát các ký tự dấu chấm câu khó sử dụng
Có một số ký tự văn bản trở thành các bit khó chịu của hành trình khó đọc khi được chèn trong chuỗi URL. Nói chung, đó là cách tốt nhất để loại bỏ hoặc kiểm soát những thứ này. Có một danh sách tuyệt vời các ký tự an toàn và không an toàn có sẵn trên Perishable Press:

Nó không chỉ đơn thuần là khả năng đọc kém mà các nhân vật này có thể gây ra, mà còn có khả năng phá vỡ một số trình duyệt, trình thu thập thông tin hoặc phân tích cú pháp thích hợp.

# 10: Hạn chế bước nhảy chuyển hướng xuống còn hai hoặc ít hơn
Nếu người dùng hoặc trình thu thập thông tin yêu cầu URL A, chuyển hướng đến URL B. Điều đó thật tuyệt. Thậm chí sẽ ổn nếu URL B sau đó chuyển hướng đến URL C (không phải là tuyệt vời, nó sẽ lý tưởng hơn khi trỏ URL A trực tiếp vào URL C, nhưng không khủng khiếp). Tuy nhiên, nếu chuỗi chuyển hướng URL tiếp tục qua hai bước, bạn có thể gặp rắc rối.

Nói chung, các công cụ tìm kiếm sẽ theo các bước chuyển hướng dài hơn này, nhưng trước đây họ đã khuyến nghị chống lại thực tiễn và đối với các URL ít “quan trọng” hơn (trong mắt họ), họ có thể không theo dõi hoặc đếm các tín hiệu xếp hạng của các URL chuyển hướng như hoàn toàn

Vấn đề lớn hơn là các trình duyệt và người dùng, cả hai đều bị chậm và đôi khi thậm chí bị cản trở (đặc biệt là trình duyệt di động đôi khi có thể đấu tranh với điều này) bằng các chuỗi chuyển hướng dài hơn. Giữ chuyển hướng đến mức tối thiểu và bạn sẽ tự đặt ra cho mình ít vấn đề hơn.

# 11: Ít thư mục thường tốt hơn
Lấy một URL như thế này:

randswhisky.com/scotch/lagavulin/15yr/distillers-edition/pedro-Senseenez-cask/750ml

Và xem xét, thay vào đó, cấu trúc nó như thế này:

randswhisky.com/scotch/lagavulin-distillers-edition-750ml

Không phải là dấu gạch chéo (còn gọi là thư mục) nhất thiết sẽ gây hại cho hiệu suất, nhưng nó có thể tạo ra nhận thức về độ sâu trang web cho cả công cụ và người dùng, cũng như thực hiện các chỉnh sửa đối với chuỗi URL phức tạp hơn đáng kể (ít nhất là trong hầu hết các giao thức của CMS ).

Không có yêu cầu khó khăn và nhanh chóng, đây là một yêu cầu quan trọng khác để sử dụng khả năng phán đoán tốt nhất của bạn.

# 12: Tránh băm trong các URL tạo nội dung riêng biệt / duy nhất
Băm (hoặc số nhận dạng phân đoạn URL) trước đây là một cách để gửi khách truy cập đến một vị trí cụ thể trên một trang nhất định (ví dụ: các bài đăng trên blog của Moz sử dụng hàm băm để điều hướng bạn đến một nhận xét cụ thể, như bài này từ vợ tôi). Băm cũng có thể được sử dụng như các tham số theo dõi (ví dụ: randswhisky.com/lagavulin#src=twitter). Sử dụng băm URL cho một cái gì đó ngoài những thứ này, chẳng hạn như hiển thị nội dung độc đáo hơn những gì có sẵn trên trang mà không có băm hoặc các trang riêng biệt nói chung là một ý tưởng tồi.

Có những trường hợp ngoại lệ, như những Google cho phép các nhà phát triển tìm cách sử dụng định dạng hashbang cho các ứng dụng AJAX động, nhưng ngay cả những thứ này gần như không sạch sẽ, thân thiện với khách truy cập hoặc đơn giản từ góc độ SEO như các URL được viết lại tĩnh. Các trang web từ Amazon đến Twitter đã tìm thấy lợi ích to lớn trong việc đơn giản hóa các URL sử dụng băm / hashbang phức tạp trước đây của họ. Nếu bạn có thể tránh nó, hãy làm.

# 13: Hãy cảnh giác với trường hợp nhạy cảm
Vài năm trước, John Sherrod của Search Discovery đã viết một tác phẩm xuất sắc ghi nhận những thách thức và vấn đề xoay quanh tính nhạy cảm của chữ hoa trong URL. Câu chuyện dài ngắn nếu bạn đang sử dụng máy chủ Microsoft / IIS, bạn thường rõ ràng. Nếu bạn đang lưu trữ với Linux / UNIX, bạn có thể gặp rắc rối vì họ có thể giải thích các trường hợp riêng biệt và do đó randswhisky.com/AbC có thể là một phần nội dung khác với randswhisky.com/aBc. Đó là bánh quy xấu.

Trong một thế giới lý tưởng, bạn muốn các URL sử dụng sai trường hợp để tự động chuyển hướng / chuẩn hóa sang đúng. Có các giao thức viết lại htaccess để hỗ trợ (như thế này) Rất khuyến khích nếu bạn gặp phải vấn đề này.

# 14: Dấu gạch ngang và dấu gạch dưới là dấu phân cách từ ưa thích
Thiếu đáng chú ý (lần đầu tiên trong nhiều năm tôi cập nhật tác phẩm này) là đề xuất của tôi để tránh gạch dưới làm dấu tách từ trong URL. Trong vài năm qua, các công cụ tìm kiếm đã vượt qua thành công các thách thức trước đây của họ với vấn đề này và giờ đây đối xử tương tự với dấu gạch dưới và dấu gạch ngang.

Không gian có thể hoạt động, nhưng chúng hiển thị lúng túng trong các URL dưới dạng% 20, làm giảm khả năng đọc của các trang của bạn. Cố gắng tránh chúng nếu có thể (thường khá dễ dàng trong một CMS hiện đại).

# 15: Nhồi nhét và lặp lại từ khóa là vô nghĩa và làm cho trang web của bạn trông có vẻ spam
Kiểm tra danh sách kết quả tìm kiếm bên dưới và bạn sẽ thấy rất nhiều “cún con” trong URL. Điều đó có thể không lý tưởng, và nó có thể khiến một số người tìm kiếm thiên vị không muốn nhấp vào.

Việc lặp lại như thế này không giúp xếp hạng tìm kiếm của bạn trong Google Google và Bing đã vượt xa các thuật toán thưởng tích cực cho một từ khóa xuất hiện nhiều lần trong chuỗi URL. Đừng làm tổn thương cơ hội kiếm tiền của bạn (có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn) bằng cách lạm dụng kết hợp / lặp lại từ khóa trong URL của bạn.

Chuyển đến thanh công cụ