Các bước cơ bản nghiên cứu từ khóa khi thực hiện chiến dịch SEO

Tất cả bắt đầu bằng các từ được nhập vào hộp tìm kiếm. Nghiên cứu từ khóa là một trong những hoạt động quan trọng nhất, có giá trị và lợi nhuận cao trong lĩnh vực tiếp thị tìm kiếm. Xếp hạng cho các từ khóa phù hợp có thể làm hoặc phá vỡ trang web của bạn. Bằng cách nghiên cứu nhu cầu từ khóa của thị trường của bạn, bạn không chỉ có thể tìm hiểu các thuật ngữ và cụm từ để nhắm mục tiêu với SEO mà còn tìm hiểu thêm về toàn bộ khách hàng của bạn. Không phải lúc nào cũng là để có được khách truy cập vào trang web của bạn, mà là về việc có được đúng loại khách truy cập. Tính hữu dụng của trí thông minh này không thể được cường điệu hóa; với nghiên cứu từ khóa, bạn có thể dự đoán sự thay đổi của nhu cầu, đáp ứng với điều kiện thị trường thay đổi và sản xuất các sản phẩm, dịch vụ và nội dung mà người tìm kiếm trên web đang tích cực tìm kiếm. Trong lịch sử tiếp thị, chưa bao giờ có một rào cản thấp như vậy để tham gia tìm hiểu động cơ của người tiêu dùng trong hầu hết mọi lĩnh vực.
Cách đánh giá giá trị của từ khóa
Bao nhiêu là một từ khóa có giá trị cho trang web của bạn? Nếu bạn sở hữu một cửa hàng giày trực tuyến, bạn có bán được nhiều hơn từ khách truy cập tìm kiếm “giày nâu” hoặc “giày đen” không? Các từ khóa khách truy cập nhập vào các công cụ tìm kiếm thường có sẵn cho các quản trị web và các công cụ nghiên cứu từ khóa cho phép chúng tôi tìm thấy thông tin này. Tuy nhiên, những công cụ đó không thể cho chúng ta thấy trực tiếp giá trị của việc nhận lưu lượng truy cập từ những tìm kiếm đó. Để hiểu giá trị của một từ khóa, chúng ta cần hiểu các trang web của riêng mình, đưa ra một số giả thuyết, kiểm tra và lặp lại công thức tiếp thị web cổ điển.

Một quy trình cơ bản để đánh giá giá trị từ khóa

Tự hỏi mình đi…
Từ khóa có liên quan đến nội dung trang web của bạn không? Người tìm kiếm sẽ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn khi họ tìm kiếm bằng các từ khóa này? Họ sẽ hạnh phúc với những gì họ tìm thấy? Lưu lượng truy cập này sẽ dẫn đến phần thưởng tài chính hoặc các mục tiêu tổ chức khác? Nếu câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này là “Có!” sau đó tiến hành …

Tìm kiếm cụm từ / cụm từ trong các công cụ chính
Hiểu những trang web nào đã được xếp hạng cho từ khóa của bạn cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc có giá trị về đối thủ cạnh tranh và mức độ khó để xếp hạng cho cụm từ đã cho. Có quảng cáo tìm kiếm chạy dọc phía trên và bên phải của kết quả không phải trả tiền không? Thông thường, nhiều quảng cáo tìm kiếm có nghĩa là một từ khóa có giá trị cao và nhiều quảng cáo tìm kiếm trên các kết quả không phải trả tiền thường có nghĩa là một từ khóa dễ sinh lợi và trực tiếp chuyển đổi.

Mua một chiến dịch mẫu cho từ khóa tại Google AdWords và / hoặc Bing Adcenter
Nếu trang web của bạn không xếp hạng cho từ khóa, dù sao bạn cũng có thể mua lưu lượng kiểm tra để xem nó chuyển đổi tốt như thế nào. Trong Google Adwords, chọn “kết hợp chính xác” và hướng lưu lượng truy cập đến trang có liên quan trên trang web của bạn. Theo dõi số lần hiển thị và tỷ lệ chuyển đổi trong quá trình ít nhất 200-300 lần nhấp.

Sử dụng dữ liệu bạn đã thu thập, xác định giá trị chính xác của từng từ khóa
Ví dụ: giả sử quảng cáo tìm kiếm của bạn tạo ra 5.000 lần hiển thị trong một ngày, trong đó 100 khách truy cập đã đến trang web của bạn và ba người đã chuyển đổi với tổng lợi nhuận (không phải doanh thu!) Là 300 đô la. Trong trường hợp này, một khách truy cập cho từ khóa đó trị giá 3 đô la cho doanh nghiệp của bạn. 5.000 lần hiển thị đó trong 24 giờ có thể tạo ra tỷ lệ nhấp từ 18-36% với xếp hạng số 1 (xem nghiên cứu Slingshot SEO để biết thêm về tỷ lệ nhấp tiềm năng), có nghĩa là 900-1800 lượt truy cập mỗi ngày, ở mức 3 đô la mỗi cái, hoặc từ 1 đến 2 triệu đô la mỗi năm. Không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp thích tiếp thị tìm kiếm!

Hiểu về độ dài của nhu cầu từ khóa
Quay trở lại ví dụ về cửa hàng giày trực tuyến của chúng tôi, sẽ thật tuyệt nếu xếp hạng số 1 cho từ khóa “giày” … hay sao?

Thật tuyệt vời khi đối phó với các từ khóa có 5.000 tìm kiếm mỗi ngày hoặc thậm chí 500 tìm kiếm mỗi ngày, nhưng trên thực tế, các cụm từ tìm kiếm phổ biến này thực sự chỉ chiếm chưa đến 30% các tìm kiếm được thực hiện trên web. 70% còn lại nằm trong cái gọi là “cái đuôi dài” của tìm kiếm. Đuôi dài chứa hàng trăm triệu tìm kiếm duy nhất có thể được tiến hành một vài lần trong bất kỳ ngày nào, nhưng khi được thực hiện cùng nhau, chiếm phần lớn khối lượng tìm kiếm của thế giới.

Một nhà tiếp thị tìm kiếm bài học khác đã học được là các từ khóa đuôi dài thường chuyển đổi tốt hơn, bởi vì chúng bắt người sau này trong chu kỳ mua / chuyển đổi. Một người tìm kiếm “giày” có thể đang duyệt và chưa sẵn sàng để mua. Mặt khác, một người nào đó đang tìm kiếm “giá tốt nhất trên Air Jordan cỡ 12” thực tế đã rút ví ra!

Hiểu đường cầu tìm kiếm là rất quan trọng. Ở bên phải, chúng tôi đã bao gồm một đường cong nhu cầu từ khóa mẫu, minh họa số lượng truy vấn nhỏ gửi lượng lưu lượng truy cập lớn hơn cùng với khối lượng các cụm từ và cụm từ ít tìm kiếm mang lại phần lớn các lượt giới thiệu tìm kiếm của chúng tôi.

Nghiên cứu từ khóa
Tài nguyên
Nơi nào chúng ta có được tất cả các kiến ​​thức này về nhu cầu từ khóa và giới thiệu từ khóa? Từ các nguồn nghiên cứu như thế này:

Chúng tôi tại Moz đã xây dựng tùy chỉnh công cụ Keyword Explorer từ đầu để giúp hợp lý hóa và cải thiện cách bạn khám phá và ưu tiên từ khóa. Keyword Explorer cung cấp dữ liệu khối lượng tìm kiếm chính xác hàng tháng, ý tưởng về mức độ khó để xếp hạng cho từ khóa của bạn, tỷ lệ nhấp ước tính và điểm số thể hiện tiềm năng của bạn để xếp hạng. Nó cũng gợi ý các từ khóa liên quan để bạn nghiên cứu. Bởi vì nó cắt giảm rất nhiều công việc thủ công và miễn phí để thử, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ đó.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa AdWords của Google là một điểm khởi đầu phổ biến khác cho nghiên cứu từ khóa SEO. Nó không chỉ gợi ý các từ khóa và cung cấp lượng tìm kiếm ước tính mà còn dự đoán chi phí chạy các chiến dịch phải trả tiền cho các điều khoản này. Để xác định âm lượng cho một từ khóa cụ thể, hãy đảm bảo đặt Loại đối sánh thành [Chính xác] và xem trong Tìm kiếm hàng tháng cục bộ. Hãy nhớ rằng những cái này đại diện cho tổng số tìm kiếm. Tùy thuộc vào thứ hạng và tỷ lệ nhấp của bạn, số lượng khách truy cập thực tế bạn đạt được cho các từ khóa này thường sẽ thấp hơn nhiều.

Các nguồn khác cho thông tin từ khóa tồn tại, cũng như các công cụ có dữ liệu nâng cao hơn. Danh mục blog Moz về Nghiên cứu từ khóa là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn thực hành nhiều hơn, bạn cũng có thể xem Hội thảo nghiên cứu từ khóa cao cấp của Moz.

Keyword Difficulty
Cơ hội thành công của tôi là gì?
Để biết từ khóa nào cần nhắm mục tiêu, điều cần thiết là không chỉ hiểu nhu cầu về một thuật ngữ hoặc cụm từ nhất định mà còn cả công việc cần thiết để đạt được thứ hạng cao. Nếu các thương hiệu lớn đạt được 10 kết quả hàng đầu và bạn chỉ mới bắt đầu trên web, cuộc chiến khó khăn cho bảng xếp hạng có thể mất nhiều năm nỗ lực. Đây là lý do tại sao cần phải hiểu độ khó của từ khóa.

Chuyển đến thanh công cụ