Bài đăng trên Google hiện hoạt động cho tất cả người dùng Google My Business

Một cập nhật mới của Google khiến các SEO đang quan tâm gần đây đó là bài đăng trên Google hiện đang được triển khai cho tất cả các doanh nghiệp nhỏ sử dụng nền tảng Google My Business (GMB).

Google vừa công bố chính thức điều này vào cuối chiều 22/6/2017. Một vài tuần trước, công ty đã chuyển Bài đăng trên Google vào GMB và đó là nơi bạn có thể truy cập GMB ngay bây giờ – trên cả ứng dụng Android, iOS và máy tính.

Chuyển đến tài khoản GMB của bạn và nhấp vào “Post” ở trình đơn bên trái khi bạn đang trong danh sách doanh nghiệp của Google. Bạn cũng có thể truy cập nó bằng cách nhấp vào đây .

Bạn sẽ thấy trên màn hình như sau:

google-my-business

Khi viết một bài đăng, bạn sẽ được đưa ra một vài lựa chọn: tải lên hình ảnh, viết văn bản (tối đa 300 từ) hoặc thêm một tiêu đề sự kiện (ngày và giờ bắt đầu và ngày kết thúc). Người dùng cũng có thể thêm nút gọi hành động bao gồm “Tìm hiểu thêm”, “Dự trữ”, “Đăng ký”, “Mua” hoặc “Nhận phiếu mua hàng.” Đây là ảnh chụp màn hình của giao diện đó:

google-my-business

Google cho biết điều này làm cho các doanh nghiệp có khả năng:

  • Chia sẻ các khuyến mãi hàng ngày hoặc các chương trình khuyến mãi hiện tại, khuyến khích những khách hàng mới và khách hàng hiện tại tận dụng các ưu đãi.
  • Quảng bá sự kiện và cho khách hàng biết về các sự kiện sắp xảy ra tại vị trí của bạn.
  • Giới thiệu các sản phẩm hàng đầu của bạn và làm nổi bật những sản phẩm mới.
  • Chọn một trong các tùy chọn có sẵn để kết nối trực tiếp với khách hàng của bạn từ danh sách của Google: cung cấp cho họ đường link để đặt mua hàng, đăng ký để nhận tin tức, tìm hiểu thêm về các khuyến mãi mới nhất hoặc thậm chí mua một sản phẩm cụ thể từ trang web của bạn .

Bài đăng sẽ hiển thị trong cả kết quả tìm kiếm của Google và bản đồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển đến thanh công cụ