Backlink là gì? Cách xây dựng Backlinks năm 2020

Trong các thuật ngữ SEO, dịch vụ seo LTGSEO chắc chắn rằng bạn phải nghe các chuyên gia nhắc tới BACKLINK. Vậy Backlink là gì? Backlink có tác dụng ra sao đối với website của bạn? Đối với trường phái seo basic, Backlinks là xương sống của mọi chiến dịch SEO thành công.

Chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ và tường tận nhất về backlink, hy vọng những kiến thức mà chúng tôi mang lại sẽ giúp ích cho chiến dịch SEO của bạn sẽ trở nên hoàn hảo nhất!

Hướng dẫn mới này sẽ hướng dẫn cách xây dựng backlinks vào năm 2019. Mọi chiến lược bạn sẽ đọc đều được thử nghiệm chiến đấu.

Thông qua hàng trăm chiến dịch SEO thành công, giờ đây chúng tôi biết những gì CÓ và KHÔNG hoạt động.

Sẵn sàng để bắt đầu chưa nào?

MỤC LỤC NỘI DUNG

Backlinks là gì?

Backlink là liên kết một trang web nhận được từ một trang web khác. Backlinks tạo ra một tác động lớn đến sự nổi bật của một trang web trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây là lý do tại sao chúng được coi là rất hữu ích để cải thiện thứ hạng SEO của trang web.

Công cụ tìm kiếm tính toán thứ hạng bằng nhiều yếu tố để hiển thị kết quả tìm kiếm. Không ai biết chắc chắn công cụ tìm kiếm có SỐ lượng bao nhiêu cho các backlink khi liệt kê kết quả, tuy nhiên điều chúng tôi biết chắc chắn là chúng rất quan trọng.

Backlinks nên tự nhiên, điều này có nghĩa là một trang web không được sử dụng các cách nhân tạo để tạo backlink cho trang web của riêng họ. Chất lượng của các liên kết là quan trọng hơn nhiều so với số lượng.

Xem thêm về khái niệm Seo là gì?

Một số ví dụ về Backlink

Ví dụ: Trang web A là một nhà hàng và nó nhận được một backlink từ Trang web B là một blog hoặc trang web đánh giá thực phẩm nổi bật. Đây là một backlink có giá trị, tự nhiên và có liên quan mà Website A đã đạt được.

Do tầm quan trọng của các backlink, có rất nhiều thực tiễn xấu được theo dõi bởi các chủ sở hữu trang web để có được các backlink. Một số thực tiễn xấu này là: mua backlink, mạng trao đổi liên kết, bán backlink, v.v … Hầu hết các thực hành này không được các công cụ tìm kiếm khuyến nghị. Họ thường de-index và xử phạt các trang web bị nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động đó.

Hãy nghĩ về backlinks như các cuộc hội thoại giữa các trang web.

Ví dụ: Một blogger John Doe viết một bài viết rất thú vị về một sự kiện thể thao. Một blogger khác Samantha Smith không đồng ý với bài viết của John và viết về nó trong một bài viết khác cho một tạp chí trực tuyến. Cô liên kết đến bài viết của John, để độc giả của cô có thể hiểu cả hai quan điểm. Blog của John nhận được một backlink có giá trị. Mặt khác, bài viết của Samantha trở nên phổ biến và nhiều trang web khác liên kết đến bài viết của cô. Trang web của Samantha nhận được nhiều backlink mới. Mặc dù John chỉ có một backlink cho bài viết của mình, giá trị của backlink của anh ta được tăng lên bởi các backlink mà bài viết của Samantha tạo ra.

World Wide Web, hay gọi tắt là web web, là một mạng lưới các trang web được kết nối với nhau thông qua các siêu liên kết. Mỗi siêu liên kết kết nối với một tài liệu mới sẽ thêm vào sự tăng trưởng chung của web. Công cụ tìm kiếm giúp bạn dễ dàng tìm thấy các trang web này. 

Một trang web được liên kết bởi nhiều trang web khác về các chủ đề tương tự được coi là tôn trọng và có giá trị hơn. Trong ví dụ trên, bài viết của John nhận được sự tôn trọng trong việc khơi dậy một cuộc trò chuyện dẫn đến nhiều trang web khác liên kết với nhau. Vì vậy, backlink không chỉ quan trọng để một trang web có được sự tôn trọng, chúng còn quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm và sức khỏe tổng thể của toàn bộ web trên toàn thế giới.

Bảng điều khiển quản trị viên WordPress cũng có một tiện ích có tiêu đề Liên kết đến. Tiện ích này hiển thị các liên kết đến trang web từ các trang web khác, đặc biệt là blog. Nó sử dụng kết quả tìm kiếm blog của Google để hiển thị các liên kết. Có các công cụ kiểm tra backlink miễn phí khác có sẵn trực tuyến có thể được sử dụng để xem có bao nhiêu trang đang liên kết đến một trang cụ thể.

Một backlink lại được tạo ra khi một trang web bên ngoài liên kết với bạn. Đây là lý do tại sao một số người gọi chúng là các backlink bên ngoài.

Đây là cách nó hoạt động:

Các liên kết này là một phần lớn của câu đố xếp hạng.

Nhưng trước khi vào chiến lược xây dựng liên kết hạng nặng

Bạn cần chắc chắn rằng trang web của bạn đã sẵn sàng cho các backlink.

Khi nào cần xây dựng Backlinks

Nhiều người lao vào mua lại liên kết trước khi họ xây dựng một nền tảng vững chắc. Những gì bạn phải nhận ra là một nền tảng mạnh mẽ (một trang web được tối ưu hóa tốt) làm cho việc xây dựng liên kết của bạn hiệu quả hơn.

Khi backlink của bạn hiệu quả hơn, bạn không cần nhiều như vậy để đạt được kết quả mong muốn!

Điều đó cuối cùng giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Vì vậy, đây là những gì bạn cần đề cập trước khi nhảy vào xây dựng liên kết:

1. Khắc phục tất cả các sự cố kỹ thuật / UX

Các vấn đề kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến Trải nghiệm người dùng (UX) và UX có liên quan đến hiệu suất SEO (hoặc thiếu nó).

Các bạn hãy xem điều này như là một giai đoạn nền tảng của quá trình.

Đó là bởi vì nếu bị ảnh hưởng bởi tốc độ load web trong quá trình này, các backlink của bạn sẽ không hiệu quả.

Và điều gì xảy ra khi backlinks của bạn không hiệu quả? Tất nhiên, công ty của bạn phải bỏ ra nhiều tiền hơn, không những thế còn lãng phí thời gian của bạn.

Dưới đây là một số vấn đề kỹ thuật / UX bạn cần tìm:

Chuỗi chuyển hướng

Đôi khi các giải pháp rõ ràng nhất là ngay trước mặt bạn. Chuỗi chuyển hướng là một vấn đề đơn giản khác có thể tăng quyền hạn trang web của bạn một khi đã được sửa.

Vấn đề là ở chỗ Trang Bọ đang hoạt động như một vùng đệm giữa Trang Page A và điểm đến cuối cùng Trang Page Cv.

Vấn đề kỹ thuật này đang cướp đi quyền lực của Trang.

Để khắc phục điều này, bạn cần phải chuyển hướng 301 Trang A đến Trang B.

Bằng cách sửa một chuỗi chuyển hướng, bạn sẽ gửi quyền hạn / liên kết vốn trực tiếp đến trang.

Điều đó hiệu quả hơn là làm cho vốn chủ sở hữu liên kết đi qua một bộ đệm.

302s

Có một số tranh luận về việc liệu PageRank có vượt qua 302 chuyển hướng hay không. Trong nhiều năm, các SEO (bao gồm cả bản thân tôi) luôn tuyên bố rằng bạn nên thay đổi 302s thành 301s. Đây vẫn là lập trường của tôi. Tuy nhiên, đó là những gì Gary Illyes nói về chủ đề: Chuyển hướng 30x không mất PageRank nữa.

Là Gary nói sự thật? Có lẽ.

Nhưng tôi vẫn không nghĩ rằng nó đáng để mạo hiểm.

Trong số hàng trăm kiểm toán SEO tôi đã thực hiện, tôi đã thấy một vài trang web sử dụng 302 cho mục đích thực tế của họ (một chuyển hướng tạm thời).

Trong hầu hết các trường hợp 302s không có gì nhiều hơn tình cờ.

Với câu nói đó:

Sở thích của tôi là thay đổi 302 thành 301 nếu chúng không được sử dụng cho mục đích thực tế của chúng.

Đòi lại nước ép liên kết bị mất (Khai hoang liên kết 404)

Khai hoang liên kết 404 đứng đầu danh sách vì nó dễ nhất.

Bạn có thể sử dụng Google Search Console để tìm 404s (Thu thập dữ liệu> Lỗi thu thập dữ liệu> Không tìm thấy):

Bạn cũng có thể sử dụng Screaming Frog để tìm 404 (Mã phản hồi> Lỗi máy khách – 4xx):

Sau đó, để xem những trang 404 nào có backlink, chỉ cần sử dụng các công cụ phân tích hàng loạt của Ahrefs hoặc Majestic.

Tôi khuyên bạn nên làm cả hai chỉ trong trường hợp bạn bỏ lỡ một số liên kết.

Khi bạn tìm thấy các trang có vốn chủ sở hữu liên kết, bạn phải chuyển hướng chúng đến một trang có liên quan trên trang web hoặc đến trang chủ của bạn.

Sửa các liên kết ngoài bị hỏng

Mỗi liên kết bên ngoài bạn đặt trên trang web của bạn rò rỉ thẩm quyền. Đó là lý do tại sao việc kiểm toán trang web của bạn (đây là danh sách kiểm tra SEO ) để tìm các liên kết bên ngoài bị hỏng. Điều này áp dụng cho cả các liên kết bên ngoài trong nội dung của bạn và trong phần bình luận.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các liên kết bên ngoài bị hỏng bằng cách sử dụng Ahrefs.

Truy cập vào các liên kết gửi đi trực tuyến và nhấp vào các liên kết bị hỏng.

Bạn có thể sử dụng Screaming Frog SEO Spider để tìm hầu hết các vấn đề này như chuyển hướng 302, chuỗi chuyển hướng, lỗi 404, lỗi chính tắc, dữ liệu META trùng lặp và sử dụng chỉ thị không chính xác.

2. Phát triển bố cục trang web chuẩn SEO

Phát triển kiến ​​trúc trang web thông minh là cách tốt nhất để có được nhiều tiếng nổ nhất cho buck của bạn khi nói đến việc xây dựng liên kết.

Chiến lược kiến ​​trúc trang web yêu thích của tôi là sử dụng một silo đảo ngược.

Thay vì cố gắng có được các backlink đến các trang không liên kết (trang chủ, trang danh mục, trang sản phẩm, v.v.), silo ngược được xây dựng để có được các backlink đến các trang giàu nội dung.

Đây có thể là các bài đăng trên blog hoặc các trang hướng thông tin cá nhân. Đây là một cách tiếp cận hiệu quả hơn để thu thập liên kết vì mọi người sẵn sàng liên kết đến thông tin có giá trị hơn nhiều so với các trang hướng đến bán hàng.

Mục tiêu cuối cùng của silo đảo ngược là phân phối quyền liên kết (PageRank) từ tài sản nội dung của bạn đến các trang hướng đến doanh số của bạn (thông qua liên kết nội bộ).

Tôi tin rằng cách tiếp cận tập trung vào nội dung này là cách an toàn nhất để phát triển thẩm quyền trang web của bạn.

3. Tạo tài sản liên kết

Mỗi chiến dịch xây dựng liên kết hiệu quả nên bắt đầu bằng việc tạo các tài sản có thể liên kết.

Đầu tiên, một tài sản liên kết là gì?

Một tài sản có thể liên kết thường là một bài đăng trên blog hoặc trang được điều khiển thông tin.

Ví dụ: bài đăng trên blog này bạn đang đọc là một tài sản có thể liên kết. Nó được thiết kế để giáo dục và gia tăng giá trị cho ngành công nghiệp của tôi.

Không chỉ dễ dàng có được các backlink đến một tài sản nội dung có giá trị, mà về lâu dài nó còn có khả năng mở rộng hơn nhiều.

Đó là bởi vì bạn có thể tiếp tục kiếm được các backlink mới ngoài giờ mà không cần nỗ lực nhiều. Đó là, nếu bạn tạo nội dung đúng cách.

Đọc hướng dẫn của tôi về cách tạo nội dung SEO để tìm hiểu thêm.

Ở giai đoạn này, trang web của bạn đang ở trên một nền tảng vững chắc vì vậy đã đến lúc bắt đầu xây dựng các backlink, phải không? Bạn cần có một sự hiểu biết rõ ràng về một cơ hội liên kết chất lượng của người dùng trông như thế nào trước khi bạn tham gia.

7 chỉ số chất lượng backlink

Không phải tất cả các backlink được tạo ra như nhau và đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn biết một backlink tốt trông như thế nào. Dưới đây là một số hướng dẫn để làm theo:

1. Sự liên quan

Mục tiêu xây dựng liên kết số 1 của bạn nên có được các backlink trên các trang web có liên quan đến bạn.

Nhưng đừng hiểu ý tôi. Đây là những gì một cựu thành viên của nhóm chất lượng tìm kiếm của Google, Andre Weyher, đã nói lại vào năm 2012:

Không chỉ điều này mà lấy PR chẳng hạn, lấy một liên kết từ một trang PR cao thường luôn có giá trị, ngày nay nó liên quan nhiều hơn đến chủ đề của trang web liên quan đến bạn, sự liên quan là PR mới. – Andre Weyher

Trích dẫn này là rõ ràng: Những nỗ lực mua lại liên kết của bạn nên bắt đầu với những cơ hội phù hợp nhất. Nhưng có một vấn đề với cách tiếp cận này: Có được sự liên quan chính xác 100% cho mỗi liên kết là không thực tế.

Đó là lý do tại sao tôi phát triển khung Kim tự tháp có liên quan để ưu tiên các cơ hội liên kết của bạn.

Kim tự tháp liên quan

Đây là một đại diện trực quan:

Ý tưởng khá đơn giản.

Có một nguồn cung hạn chế 100% cơ hội liên kết. Tuy nhiên, khi bạn mở rộng nghiên cứu của mình, sẽ có nhiều cơ hội tiếp theo.

Chìa khóa là ưu tiên các cơ hội ở trên đỉnh của kim tự tháp (vì chúng phù hợp nhất) và tìm đường xuống kim tự tháp (hướng tới các cơ hội ít liên quan hơn).

Hãy để tôi chỉ cho bạn cách nó sẽ hoạt động với một ví dụ thực tế hơn.

Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tôi sẽ ưu tiên các cơ hội cho một công ty bổ sung.

Cấp một: 100% liên quan

Tôi sẽ chỉ định một trò chơi 1 số 1 cho bất kỳ cơ hội nào có liên quan 100% với công ty bổ sung. Một ví dụ về sự liên quan 100% sẽ là một trang web đánh giá các chất bổ sung. Hoặc, một trang web tập trung vào một bổ sung cụ thể mà khách hàng cung cấp như creatine.

Như bạn có thể tưởng tượng, 100% cơ hội có liên quan là rất ít. Điều này đặc biệt đúng trong ngành công nghiệp bổ sung trên mạng xã hội. Đó là bởi vì các công ty bổ sung tạo ra các trang web bổ sung vi mô để thuyết phục bạn. Vì vậy, cơ hội hạ cánh một liên kết là thấp.

Cấp hai: 75% liên quan

Tất cả các cơ hội có liên quan đến 75% đều nhận được chỉ định của 2 2. Ở tầng này, bạn sẽ muốn tập trung vào các cơ hội xây dựng cơ thể của Cameron.

Cấp ba: Mức độ liên quan 50%

Ở cấp ba, bạn sẽ tập trung vào tất cả các cơ hội của Thể dục Thể hình và giao một 3 Câm cho họ.

Không gian tập thể dục có cơ hội không giới hạn.

Đầu tiên, bạn sẽ tập trung vào các blog thuần tập thể dục trực tuyến. Sau đó, bạn có thể chuyển sang bất kỳ loại thể thao nào, CrossFit hoặc blog của người chạy.

Có thể sẽ mất một năm để khai thác tất cả các cơ hội trong cấp độ liên quan này.

Cấp bốn: 25% liên quan

Ở tầng bốn, bạn sẽ tập trung vào các cơ hội của Sức khỏe và được chỉ định một cơ hội 4.

Nói chung có vô số trang web về sức khỏe của Cameron. Nhưng, bạn cũng có thể khai thác về dinh dưỡng, sức khỏe người già, sức khỏe phụ nữ và blog về sức khỏe của nam giới.

Bậc năm: 0% liên quan

Ở tầng năm, bạn sẽ tập trung vào nhiều cơ hội hơn nữa.

Ví dụ: nếu tôi liên kết với hướng dẫn trang phục mùa thu trên Kiểu dáng vui vẻ , thì đó sẽ không phải là cơ hội hiệu quả của Cấp bậc 1. Đó là bởi vì SEO và thời trang không liên quan đến nhau. Nhưng, điều đó không có nghĩa là liên kết tôi đã tiêm sẽ không hoạt động.

Chúng tôi phân loại các cơ hội của tướng General (Cấp 5) là các trang tin tức, trường đại học và các blog không liên quan, nhưng chất lượng cao.

Bạn sẽ chỉ định một 5 5 tuổi cho những cơ hội này.

Các trang tin tức như Huffington Post, Fox, CNN hoặc Yahoo sẽ là mục tiêu trong tầng này.

Bạn có thể tự hỏi những gì không liên quan đến những gì, nhưng các blog chất lượng cao

Hãy để tôi giải thích.

Bạn sẽ muốn tự hỏi:

Công ty bổ sung có một CEO muốn chia sẻ bí mật thành công không?

Nếu câu trả lời là Có Có, thì hãy tập trung vào các doanh nhân, doanh nghiệp, doanh nghiệp nhỏ, bán hàng, tiếp thị và blog tiếp thị Internet.

Bạn cũng sẽ muốn xem xét năng suất hoặc tự cải thiện blog. Đó là bởi vì cả hai chủ đề có thể kết hợp bổ sung theo cách này hay cách khác.

Bây giờ bạn đã hiểu mô hình Kim tự tháp có liên quan, đây là cách nó thực sự trông như thế nào trong thực tế:

Tôi thường không mã màu, nhưng tôi muốn bạn nhìn thấy các tầng khác nhau.

Điều thú vị về quy trình này là bạn có thể thuê ngoài toàn bộ.

Vì vậy, những gì tôi vừa chỉ cho bạn là làm thế nào tôi tận dụng khái niệm Kim tự tháp có liên quan cho một chiến dịch SEO quốc gia.

Bây giờ hãy để tôi chỉ cho bạn cách bạn có thể sử dụng kỹ thuật này ở cấp địa phương để ưu tiên các cơ hội liên kết.

Kim tự tháp liên quan địa phương

Backlink nhắm mục tiêu theo địa lý là Creme de la creme của SEO địa phương. Đó là lý do tại sao bạn phải ưu tiên những cơ hội này trong Kim tự tháp.

Đây là cách Kim tự tháp liên quan địa phương của chúng tôi trông:

Trong ví dụ này, tôi sẽ sử dụng một công ty limo ở Chicago.

Cấp một: 100% nhắm mục tiêu theo địa lý và phù hợp

Triển vọng được đánh giá cao nhất của bạn sẽ được chỉ định ở đây. Đó là bởi vì chúng phải phù hợp với cả mục tiêu thích hợp và nhắm mục tiêu theo địa lý.

Đây là những thứ hiếm, nhưng có giá trị.

Một ví dụ sẽ là một thư mục limo Chicago.

Bậc hai: 100% thích hợp

Cấp Hai và Cấp Ba có thể hoán đổi cho nhau, nhưng chúng tôi muốn tập trung vào các liên kết thích hợp trước.

Blog Limos, thư mục limo và các hiệp hội limo sẽ thuộc thể loại này.

Cấp ba: 100% nhắm mục tiêu theo địa lý

Ở Cấp Ba, bạn sẽ tập trung nỗ lực vào các cơ hội nhắm vào Chicago.

Thư mục Chicago và blog Chicago là tất cả các trò chơi công bằng ở đây.

Bậc bốn: 50% thích hợp

Ở giai đoạn này, bạn sẽ tập trung nỗ lực vào những ngóc ngách liên quan. Blog đám cưới và thư mục đám cưới sẽ phù hợp với thể loại này.

Bậc Năm: 25% thích hợp

Trên Cấp Năm, bạn sẽ tập trung vào blog du lịch, blog giao thông và thậm chí là blog hẹn hò.

Dưới đây là cách Kim tự tháp liên quan địa phương sẽ trông như thế nào trong thực tế:

Tôi nghĩ rằng bạn nhận được nó: Liên kết liên quan là rất quan trọng, nhưng làm thế nào để bạn biết nếu một cơ hội có liên quan?

Bạn muốn kiểm tra:

 1. Các chủ đề chung nội dung chủ đề cộng đồng của các miền liên kết. Có liên quan đến bạn?
 2. Sự liên quan của các  nhấn vào tên miền. Các trang web liên kết đến trang web của họ có liên quan đến bạn?

Tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ ahrefs cho mục đích này.

2. Ứng dụng bên thứ ba

Trang web càng mạnh, kết quả càng tốt.

Vì Google không cập nhật PageRank nữa, bạn phải dựa vào số liệu của bên thứ ba.

Không có công cụ bên thứ ba nào là hoàn hảo, nhưng chúng sẽ thực hiện công việc.

Tôi khuyên bạn nên phân tích các cơ hội bằng cách sử dụng tất cả các tùy chọn có sẵn.

Các công cụ phân tích liên kết tốt nhất là: Ahrefs

3. Chất lượng liên kết

Các số liệu của bên thứ ba như Xếp hạng tên miền (Ahrefs), Dòng chảy tin cậy (Hùng vĩ) và Cơ quan miền (Moz) đều có thể bị thao túng.

Vì vậy, mặc dù một trang web có thể có vẻ là người có thẩm quyền trên bề mặt, nhưng nó hoàn toàn nguy hiểm khi bạn đào sâu hơn.

Đó là lý do tại sao bạn phải kiểm tra hồ sơ liên kết về các cơ hội của bạn.

Tất cả các công cụ tôi đã đề cập ở trên sẽ thực hiện công việc.

Sử dụng các tiêu chuẩn tương tự mà tôi đã nêu trong phần này để xác định xem hồ sơ liên kết của cơ hội liên kết của bạn có chất lượng cao hay không.

4. Traffic

Nếu bạn tiếp cận việc mua lại liên kết với ý định hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình, nó sẽ thay đổi toàn bộ suy nghĩ của bạn.

Mục tiêu của bạn là để có được backlinks trên trang web với lưu lượng truy cập thực sự.

Điều này không có nghĩa là bạn sẽ nhận được vô số lưu lượng truy cập giới thiệu, nhưng đó là một tiêu chuẩn tốt để có.

Vì bạn sẽ không bao giờ biết dữ liệu lưu lượng truy cập chính xác của trang web mà không nhận được phân tích của họ, bạn sẽ cần sử dụng SEM Rush hoặc Ahrefs .

5. Chất lượng content

Tại sao kim cương có giá trị? Bởi vì họ khó có được. Đó là cách bạn cần để tiếp cận việc xây dựng liên kết của bạn. Càng khó để có được một backlink, nó càng có giá trị.

Mặt khác: Một backlink càng dễ dàng để có được, nó càng ít giá trị.

Tập trung vào việc nhận backlink trên các trang web có tiêu chuẩn biên tập.

6. Chất lượng liên kết ngoài

Các trang web có hướng dẫn biên tập mạnh mẽ sẽ chỉ có thể liên kết với các tài nguyên chất lượng. Bạn muốn liên kết của bạn đến trực tiếp trên mạng sống xung quanh các liên kết ngoài chất lượng khác.

Kiểm tra mọi trang web tiềm năng và hỏi:

 • Họ đang liên kết với cái gì?
 • Các liên kết ngoài có liên quan?
 • Là các liên kết ngoài sẽ đến các trang web đáng tin cậy?
 • Các liên kết ngoài có vẻ tự nhiên hay chúng trông giống như các liên kết phải trả tiền?

7. Lập chỉ mục

Đây là điểm rõ ràng nhất, nhưng trang web mục tiêu cần phải được lập chỉ mục trong Google. Nếu trang web không được lập chỉ mục, thì các backlink của bạn sẽ vô giá trị.

Chỉ cần truy cập Google và tìm kiếm trang web của Wikipedia: example.com. Nếu họ không xuất hiện, hãy tránh trang web.

Bây giờ bạn biết một hồ sơ liên kết sạch sẽ trông như thế nào.

Nhưng bây giờ hãy để tôi chỉ cho bạn các backlink bạn cần tránh.

Có một số backlink nhất định không bao giờ nên xuất hiện trên trang web của bạn. Nếu bạn quyết định sử dụng các backlink này, chỉ cần biết rằng nguy cơ bị phạt của bạn là lớn hơn nhiều. Trong thực tế: Tôi đã thấy các trang web nhận hình phạt cho việc sử dụng các backlink này. Tôi đang nói với bạn rằng vì tôi không muốn bạn nghĩ rằng tôi đang đoán.

Đó là một SỰ THẬT rằng các backlink này có thể đưa bạn một hình phạt thủ công hoặc thuật toán.

Mọi thứ không liên quan

Cấp một của bạn phải là một bức tường phù hợp xung quanh trang web của bạn. Tôi đã nói rằng hầu như mọi liên kết đều có liên quan vì nguyên tắc Kim tự tháp liên quan mà tôi đã nêu ở trên.

Mạng công cộng

Bạn có thể vào hầu hết mọi diễn đàn SEO và mua backlink trên các mạng công cộng. Các mạng này thường sẽ quảng cáo dịch vụ của họ dưới dạng mạng riêng tư của Wikipedia. Nhưng đó là một lời nói dối.

Một khi bạn đang quảng cáo một mạng, nó không còn riêng tư nữa.

Trong suốt lịch sử ngắn ngủi của Google, nó đã vượt ra ngoài để phá vỡ các mạng công cộng. Sau đó, họ ra ngoài và phá hủy mọi trang web đang sử dụng các mạng này.

Google dễ dàng phát hiện ra các mạng này vì:

A) Có quá nhiều liên kết ngoài (thường là 25-50 +) trên trang chủ: trang chủ trên các trang web THỰC SỰ không có số lượng liên kết ngoài vô lý trên trang chủ.

B) Các liên kết ngoài hoàn toàn không liên quan với nhau: sẽ có các liên kết đến các trang web cờ bạc, trang web SEO, trang web thể dục, v.v. Nó không có ý nghĩa gì.

C) Nội dung cho mỗi bài đăng mỏng (chỉ 250-300 từ): Thuật toán Panda của Google ghét nội dung mỏng.

D) Bạn có thể chạy, nhưng bạn không thể ẩn: một số mạng sẽ cố gắng chặn trình thu thập dữ liệu của Ahrefs và Majestic, nhưng thực ra đó là dấu chân. Mặt khác, các mạng không chặn trình thu thập thông tin có thể sẽ được báo cáo cho Google vì đối thủ cạnh tranh tức giận. Đó là một tình huống thua cuộc.

Bình luận Blog

Đây là một số backlink rẻ nhất bạn có thể mua. Họ cũng là công thức hoàn hảo để hạ cánh một hình phạt.

Một lượng lớn các liên kết ngoài + các liên kết không liên quan + các liên kết ngoài sẽ chuyển đến các khu phố xấu của cộng đồng (cờ bạc, dược phẩm, khiêu dâm, v.v.) = một backlink độc hại

Ghi nhớ chỉ số chất lượng backlink # 6?

Bạn không muốn liên kết của mình sống trong môi trường này.

Thanh bên, liên kết chân trang

Tôi sẽ thừa nhận rằng các liên kết thanh bên và chân trang có thể hoạt động, nhưng chúng cũng có rủi ro.

Các liên kết độc lập trông giống như các backlink được trả tiền và bạn biết Google cảm thấy thế nào về những liên kết đó .

Các nhà cung cấp bán các backlink có thẩm quyền cao này cũng đang bán chúng cho các trang web khác. Hầu hết các trang web này sẽ không liên quan đến bạn. Đó là bởi vì các nhà cung cấp hiếm khi từ chối tiền.

Như một lời nhắc nhở:

Bạn không muốn liên kết của mình sống với các liên kết xấu khu phố không liên quan hoặc ở đâu.

Một lưu ý quan trọng hơn về backlinks sidebar / footer:

Các liên kết này hầu như luôn luôn là các liên kết trên toàn trang web.

Điều này có thể phá hủy trang web của bạn nếu bạn đang sử dụng văn bản neo giàu từ khóa.

Nó sẽ phá hỏng hồ sơ anchor text của bạn .

Tôi biết các nhà thiết kế web, các công ty tiếp thị và các công ty lưu trữ web yêu thích các liên kết chân trang.

Vì vậy, nếu bạn quyết định sử dụng chúng, tôi khuyên bạn nên sử dụng văn bản neo có thương hiệu.

Có một ngoại lệ cho quy tắc này:

Nếu bạn có thể thao tác mã để liên kết của bạn chỉ hiển thị trên trang chủ (nơi có hầu hết quyền hạn của trang web).

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể sử dụng plugin Restrict Widgets .

Backlinks tự động

Theo nguyên tắc chung, bạn nên tránh các công cụ xây dựng liên kết tự động trên tầng một.

Một số phần mềm này bao gồm GSA, Ultimate Demon và SENuke.

Những phần mềm này tận dụng các nền tảng spam và có khả năng sẽ phạt trang web của bạn.

Bây giờ bạn đã biết những liên kết nào cần tránh như bệnh dịch hạch, đây là những liên kết nền tảng bạn nên xây dựng:

Làm thế nào để xây dựng backlink

Các backlink của nền tảng là những gì mọi trang web bình thường nên có.

Họ sẽ tạo ra một lớp tin cậy xung quanh trang web của bạn.

Đó là bởi vì bạn sẽ không sử dụng gì ngoài các backlink có thương hiệu, không được tối ưu hóa từ các trang có thẩm quyền.

Chúng tôi sử dụng phương pháp chính xác này với mọi khách hàng chúng tôi đảm nhận và nó hoạt động rất tốt.

Lưu ý quan trọng:

Bạn chỉ nên sử dụng liên kết trần hoặc neo thương hiệu cho các backlink nền tảng.

Truyền thông xã hội

Điều đầu tiên bạn cần làm là bảo mật tất cả các thuộc tính truyền thông xã hội của bạn.

Ở mức tối thiểu, doanh nghiệp của bạn nên có:

 • Facebook.
 • Twitter.
 • LinkedIn.
 • Pinterest.
 • Instagram.

Bạn không cần phải tích cực tiếp thị trên các nền tảng này, nhưng chắc chắn điều đó sẽ không gây hại.

Ví dụ: đối với LTGSEO, người quản lý phương tiện truyền thông xã hội của tôi đã quyết định rằng Facebook là nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất của chúng tôi dựa trên lưu lượng truy cập giới thiệu và sự tham gia.

Đó là lý do tại sao chúng tôi là những người toàn diện trên Facebook trên Facebook và không hoạt động trên các nền tảng khác.

Chọn những nền tảng hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Tối thiểu, hãy điền vào các tài khoản này và chia sẻ một số nội dung để bạn ít nhất có cơ sở.

Danh sách doanh nghiệp / Trích dẫn

Google coi trọng danh sách doanh nghiệp đến mức nó nằm ngoài thuật toán tìm kiếm cục bộ.

Điều này là quá đủ để bạn sử dụng chúng cho bất kỳ chiến dịch SEO nào.

Phần thú vị về danh sách là khoảng 50% trong số đó cung cấp cho bạn một liên kết Theo dõi, không được tối ưu hóa.

Trích dẫn kinh doanh là một cách hoàn hảo để xây dựng một nền tảng niềm tin xung quanh trang web của bạn.

Hãy nhớ trước đó khi tôi nói rằng không phải tất cả các backlink truy cập trang web của bạn cần phải có liên quan 100%?

Tôi đã tham khảo danh sách doanh nghiệp và hồ sơ truyền thông xã hội.

Google tin tưởng các nền tảng này và nhận thức rõ rằng tất cả các loại hình doanh nghiệp sẽ sử dụng chúng.

Theo một nghĩa nào đó, họ nhận được một vượt qua vì không liên quan.

Thư mục nhắm mục tiêu

Trong khi hầu hết các thư mục là khá nhiều vô giá trị, có một số kim cương thô.

Các thư mục được nhắm mục tiêu cung cấp cả liên kết Theo dõi và Có liên quan.

Như bạn đã biết, backlinks với cả hai đặc điểm này rất khó để có được.

Sử dụng các chuỗi tìm kiếm này trong Google để tìm các thư mục thích hợp:

 • Thư mục NICHE + (Ví dụ: Tập thể dục + thư mục
 • Thư mục NICHE
 • NICHE + Fem gửi trang web

Thư mục nhắm mục tiêu theo địa lý

Các thư mục được nhắm mục tiêu theo địa lý là một nguồn liên kết bắt buộc cho các doanh nghiệp địa phương.

Dưới đây là một số chuỗi tìm kiếm bạn có thể sử dụng để tìm các thư mục được nhắm mục tiêu theo địa lý:

 • thư mục thành phố
 • thư mục + thành phố
 • gửi trang web của tôi + thành phố
 • ngách + thành phố + thư mục
 • thành phố + thư mục

Blog thích hợp có liên quan

Tôi luôn ngạc nhiên tại sao rất nhiều SEO bỏ qua các bình luận blog thích hợp. Quá nhiều SEO bỏ bê chúng vì thẻ NoFollow ‘đáng sợ.

Tôi rất khuyên bạn không nên bỏ bê chúng.

Cơ quan của tôi sử dụng các bình luận blog thích hợp để:

 • A) tạo một lớp phù hợp xung quanh trang web của khách hàng của chúng tôi
 • B) cải thiện tỷ lệ của các backlink Theo dõi và NoFollow
 • C) đa dạng hóa neo của chúng tôi một cách có ý nghĩa
 • D) đôi khi nhận được một lượng nhỏ lưu lượng truy cập giới thiệu

Trở lại năm 2013, tôi là người đầu tiên nhận xét về một trong những bài viết của Brian :

Nhận xét này đã gửi trang web của tôi 143 khách truy cập kể từ:

 • E) xây dựng mối quan hệ với blogger mà bạn có thể tận dụng cho các backlink trong tương lai.

Điểm siêu dữ liệu là quan trọng nhất và là nơi mà hầu hết các SEO rối tung lên.

Đừng vào một blog hàng đầu và viết một bình luận về tôi cũng như một cái gì đó chung chung / vô dụng.

Điều này không xây dựng mối quan hệ.

Bạn phải đóng góp cho blog một cách có ý nghĩa.

Quan trọng nhất:

Bạn phải THÊM GIÁ TRỊ.

Điều này không có nghĩa là bạn cần viết một bài luận năm đoạn.

Trong thực tế, tôi khuyên chống lại điều đó.

Tập trung vào một điểm và để lại một bình luận ngắn gọn, chu đáo.

Các liên kết diễn đàn liên quan thích hợp

Tham gia vào các diễn đàn công nghiệp là một cách tuyệt vời để xây dựng nhận diện thương hiệu.

Và nếu bạn làm đúng, bạn sẽ lái một số lưu lượng truy cập giới thiệu có liên quan đến trang web của bạn.

Đây là lưu lượng truy cập mà BlackHatWorld.com đã gửi trang web của tôi kể từ năm 2014:

Đây là lưu lượng truy cập giới thiệu đến từ 18 chủ đề khác nhau trong diễn đàn.

Các thành viên diễn đàn đã liên kết với nội dung của tôi, nhưng sẽ không khó để phối hợp nội dung đó nếu bạn sáng tạo.

Không có nhiều diễn đàn cho phép backlink chữ ký, nhưng nhiều diễn đàn vẫn cho phép backlink hồ sơ. Các backlink hồ sơ này có giá trị bởi vì chúng có liên quan và theo dõi trong hầu hết các trường hợp.

Để tận dụng tối đa các backlink hồ sơ diễn đàn của bạn, tôi sẽ chỉ cho bạn một số kỹ thuật nhanh.

1. Triển vọng cho các diễn đàn liên quan

Sử dụng các chuỗi tìm kiếm sau trong Google để tìm diễn đàn:

 • diễn đàn + NICHE
 • Diễn đàn NICHE +

2. Dành thời gian để điền vào hồ sơ của bạn

Vì liên kết của bạn có thể sẽ là một liên kết trần trụi, bạn cần tận dụng sự xuất hiện.

Sự xuất hiện là khi cụm từ khóa mục tiêu của trang web của bạn gần với liên kết của bạn.

Chỉ cần viết một mô tả hồ sơ hợp pháp và đảm bảo ném vào từ khóa chính của bạn.

3. Hiểu được diễn đàn

Mỗi diễn đàn là khác nhau và bạn cần phải học cách mỗi hoạt động.

Một số chịu đựng một chút tự quảng cáo trong khi những người khác sẽ cấm bạn cho nó.

Quét qua diễn đàn và xem các thành viên đang chia sẻ liên kết trong các chủ đề.

4. Tăng số lượng bài đăng của bạn và bắt đầu thêm bạn bè

Bạn càng có nhiều bài đăng / bạn bè, bạn càng tin tưởng xây dựng trên diễn đàn. Ngoài ra, nhiều kết nối gửi nhiều liên kết nội bộ trở lại trang hồ sơ của bạn.

Điều này sẽ từ từ xây dựng thẩm quyền của trang hồ sơ của bạn.

5. Bắt đầu một chủ đề

Bắt đầu các chủ đề được suy nghĩ kỹ là một cách tuyệt vời để xây dựng uy tín trên diễn đàn.

Được rồi, bây giờ bạn có thể hỏi ý nghĩa của việc làm tất cả những điều này là gì?

Mục tiêu là tăng số lượng liên kết nội bộ đánh vào trang hồ sơ của bạn.

Điều này thúc đẩy các cơ quan diễn đàn. Kết quả là nó sẽ tăng quyền của trang hồ sơ lưu trữ liên kết của bạn.

Mục tiêu thứ hai của tất cả các công việc này là để bạn có thể trở thành một phần của cộng đồng diễn đàn và để các thành viên tin tưởng bạn hơn.

Nếu bạn có một danh tiếng tốt trên diễn đàn, bạn có thể chia sẻ nội dung của mình mà không bị đốt cháy hoặc bị cấm.

Bây giờ bạn biết những gì nó cần để xây dựng một nền tảng vững chắc của backlinks. Bây giờ là lúc để đi vào những gì tôi muốn gọi là backlink của Power Power.

Sức mạnh của backlink

Sức mạnh của backlink sẽ tăng tốc sự hiển thị kết quả của bạn trên Google vì:

A) chúng có liên quan nhất và

B) họ là những người có thẩm quyền nhất

Phương pháp tiếp cận theo hướng nội dung

Khó như để tạo ra nội dung chất lượng, không có cách nào tốt hơn để thúc đẩy các backlink có thẩm quyền cao đến một trang web.

Chỉ có ba điều bạn phải làm với cách tiếp cận dựa trên nội dung:

 1. Tìm từ khóa phù hợp để nhắm mục tiêu
 2. Tạo một phần lớn nội dung xung quanh từ khóa đó
 3. Quảng bá nội dung (xã hội và backlinks)

Khi bạn tạo nội dung chất lượng, bạn đang tạo ASSETS cho doanh nghiệp của mình.

Bất kể Google làm gì, nó không bao giờ có thể lấy đi nội dung của bạn.

Bạn cần tiếp cận xây dựng liên kết với một tư duy dài hạn vào năm 2019 và hơn thế nữa.

Tôi sử dụng sự tương tự đầu tư khá thường xuyên, nhưng nó đúng với SEO.

Có một hiệu ứng gộp của việc sản xuất và quảng bá nội dung trên cơ sở nhất quán.

Ghi nhớ:

Các chiến thuật sau đây có hiệu quả mà không có nội dung.

Nhưng bạn sẽ nhận được kết quả thậm chí tốt hơn nếu bạn xây dựng liên kết đến các tài sản nội dung mạnh.

Backlinks ở thẩm quyền biên tập

Để một liên kết trở thành biên tập viên, bạn không thể có quyền truy cập vào trang web và liên kết của bạn phải vượt qua đánh giá biên tập. Google coi trọng các backlink biên tập hơn bất kỳ loại liên kết nào khác.

Đáng buồn thay, có được các backlink thẩm quyền cao có thể là thách thức.

Đầu tiên, bạn phải xây dựng mối quan hệ với các blogger trong ngành của bạn. Thứ hai, bạn có thể cần phải tạo ra nội dung chất lượng để có được các backlink tự nhiên.

Cơ quan của tôi đã có được hàng ngàn backlinks biên tập chất lượng cao tại thời điểm này. Chúng tôi có thể có được các backlink có thẩm quyền cao này bởi vì chúng tôi đã xây dựng mối quan hệ và có các kết nối.

Bài viết thích hợp có liên quan

Bài viết của khách có hiệu quả theo hai cách.

 • Đầu tiên, nếu bạn đóng góp nhiều giá trị, nó sẽ xây dựng uy quyền của bạn trong không gian.
 • Thứ hai, bài đăng của khách của bạn có thể gửi lưu lượng truy cập giới thiệu có liên quan đến trang web của bạn.

Hãy nhớ rằng Google cau mày khi đăng bài spam của khách. Điều đó có nghĩa là bạn cần tập trung nỗ lực vào việc tạo ra một bài đăng có giá trị. Nếu bạn đưa ra giá trị, thì không có gì sai khi tiêm backlink vào trang web của bạn.

Để tận dụng tối đa các bài đăng của khách, bạn cần có các liên kết theo ngữ cảnh. Liên kết theo ngữ cảnh mạnh hơn nhiều so với liên kết của tác giả.

Dưới đây là một số truy vấn tìm kiếm để tìm cơ hội:

NICHE + “bài của khách”
NICHE + “góp phần”
NICHE + “viết cho chúng tôi”
NICHE + “đóng góp”
NICHE + “nhà văn của khách”
NICHE + “bài của khách chủ trương”

Kỹ thuật sáp nhập

Kỹ thuật sáp nhập là quá trình tìm kiếm một miền hết hạn có liên quan và 301 chuyển hướng nó đến trang web của bạn.

Khái niệm này là đơn giản:

Bạn vừa có được một doanh nghiệp có liên quan và muốn chuyển hướng đến công ty mẹ của bạn.

Chìa khóa dành cho tên miền hết hạn có liên quan 100%.

Những tên miền này khó đến hơn, nhưng nó cũng có giá trị khi bạn tìm thấy.

Trang tài nguyên

Đây là một oldie, nhưng một goodie.

Mặc dù SEO đã lạm dụng chiến lược này, nhưng vẫn còn một số kim cương thô.

Khi bạn tìm thấy các trang, tốt nhất là xem có bất kỳ liên kết bị hỏng nào trên trang không.

Sử dụng plugin Kiểm tra liên kết của tôi .

Bạn có thể sử dụng điều này như đòn bẩy khi tiếp cận.

Nếu không có liên kết bị hỏng, thì bạn sẽ cần một tài sản nội dung mạnh.

Nếu không, bạn có thể sẽ bị từ chối.

Sử dụng các tài nguyên PBN

Bạn đã biết về Giải pháp thay thế mũ trắng cho PBN , nhưng tôi cũng giải thích nó ở đây.

Thay vì mua một tên miền hết hạn và xây dựng lại, bạn sẽ:

 1. Tìm và mua một miền hết hạn.
 2. Tạo backlinks cho tên miền bạn đã mua.
 3. Sau đó tiếp cận và cho các trình liên kết biết rằng họ đang liên kết đến một tài nguyên đã chết

Nếu tên miền hết hạn có liên quan, bạn có thể yêu cầu trình liên kết thay thế liên kết chết bằng trang web của bạn.

Để cải thiện tỷ lệ thành công của bạn, hãy đề xuất 2-3 tài nguyên chất lượng (bao gồm cả tài nguyên của bạn).

Bạn cũng có thể tạo lại nội dung gốc nếu nó có liên quan. Điều này là hiển nhiên, nhưng nội dung phải tốt hơn bản gốc.

Tiếp cận và cho người liên kết biết về phần nội dung mới được sửa đổi.

Chiến lược này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn, nhưng bạn có được nhiều vị trí liên kết hơn.

Backlinks mũ xám

Tôi tránh xa các kỹ thuật mũ xám vào thời điểm này, nhưng tôi đã sống ở thế giới này trong một thời gian dài.

LƯU Ý: nếu bạn đi theo con đường mũ xám, bạn sẽ tăng khả năng bị phạt.

Không có chiến thuật nào trong số này là an toàn và tôi đã thấy các trang web nhận hình phạt thủ công bằng cách sử dụng từng chiến thuật.

Nếu có quá nhiều rủi ro, vậy tại sao tôi lại chỉ cho bạn?

Lý do là vì nhiều kỹ thuật này hoạt động tốt.

Những kỹ thuật này là tốt nhất cho mọi người:

 • Ai có khả năng chịu rủi ro cao
 • Ai muốn xếp hạng mà không tạo ra nội dung tuyệt vời
 • Ai không quan tâm nếu trang web của họ bị phạt

Nếu bạn có mức độ chấp nhận rủi ro thấp thì bạn có hai lựa chọn:

A) tránh các backlink này hoàn toàn hoặc B) sử dụng chúng trên tầng hai để tăng backlink cấp một của bạn.

Tận dụng các miền hết hạn có liên quan

Nếu bạn định tạo PBN, thì bạn cũng có thể làm đúng.

Đừng chỉ mua bất kỳ tên miền hết hạn.

Cố gắng tìm các tên miền có Chủ đề Dòng tin cậy chủ đề có liên quan đến vị trí thích hợp của bạn.

Điều này sẽ không luôn luôn có thể, nhưng nó đáng để kiên nhẫn.

Nhận một liên kết từ một tên miền có liên quan mạnh hơn một số tên miền không liên quan.

Tạo web 2.0 trên các trang web như Tumblr, Weebly và WordPress.com là một chiến lược mũ xám cũ vẫn hoạt động. Chỉ cần cẩn thận bởi vì nó có thể đưa bạn một hình phạt. Tôi đã nhận được các hành động thủ công bị xóa khỏi máy khách vì các backlink web 2.0.

Tôi khuyên bạn nên tránh sử dụng các backlink này trên tầng một.

Làm thế nào để KIẾM Backlinks

Nhiều người làm SEO nhầm lẫn giữa việc kiếm backlink với việc xây dựng backlinks.

Đây là hai khái niệm khác nhau.

Để KIẾM, có nghĩa là bạn TẠO các backlink.

Bạn đã bao giờ dành một giây để suy nghĩ về lý do tại sao trang web của bạn thậm chí xứng đáng có backlink?

Tôi đã nhận ra rằng chỉ có một cách để KIẾM các backlink

Bạn phải trở nên ám ảnh với việc làm hài lòng người dùng của bạn.

Càng về cuối, tôi càng trở nên mệt mỏi với tham vọng quá lớn để làm hài lòng người dùng của mình.

Sau nhiều giờ suy nghĩ, tôi đã nhận ra rằng SEO hiệu quả bắt đầu từ tâm trí người dùng.

Bạn phải là người dùng trung tâm.

Nếu bạn làm hài lòng người dùng, bạn sẽ làm hài lòng Google.

Tôi đã từng dành quá nhiều thời gian của mình để cố gắng tìm ra cách để lừa lừa hay điều khiển Google.

Tôi không thể lấy lại thời gian đó, nhưng tôi đã học được một bài học quan trọng:

Để xây dựng một doanh nghiệp thực sự, bạn phải tập trung vào việc làm hài lòng người dùng.

Tất cả thời gian. Trên cơ sở phù hợp.

Hiểu rằng:

 • Người dùng hạnh phúc LÀ tiếp thị của bạn.
 • Người dùng hạnh phúc sẽ KIẾM bạn backlinks.
 • Người dùng hạnh phúc sẽ CHIA SẺ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Người dùng hạnh phúc sẽ TRẢ LẠI vào trang web của bạn.

Chiến dịch SEO của bạn sẽ biến đổi khi bạn đặt người dùng lên hàng đầu.

Hãy để tôi chỉ cho bạn cách kiếm backlink bằng cách lấy người dùng làm trung tâm:

11 cách để kiếm backlink

1. Bạn phải trở thành người dùng trung tâm

Hãy đối mặt với nó:

Nếu người dùng không thích trang web của bạn, thì Google cũng sẽ không.

Bạn không nên tập trung vào các thuật toán thao túng.

Bạn nên tập trung vào những gì tôi có thể làm ngay bây giờ để giúp đỡ khách hàng hoặc độc giả tương lai của mình?

Không có một trang web trực tuyến nào không thể cải thiện Trải nghiệm người dùng (UX).

Luôn có chỗ để giúp nhiều hơn và cho nhiều hơn.

Một trang web đặt 100% nỗ lực làm hài lòng người dùng, sẽ kiếm được backlink.

Bạn cần nhớ cách Google diễn giải một backlink.

Đó là một cuộc bỏ phiếu. Một số trong số những phiếu bầu của người Viking tốt hơn những người khác.

Nghĩ theo cách này:

Mỹ vừa trải qua một chu kỳ bầu cử.

Các ứng cử viên từ đảng Cộng hòa và Dân chủ đang chiến đấu để giành được đề cử của đảng của họ.

Khi bạn vượt qua tất cả các tạp âm, có một kỹ thuật tiếp thị mạnh mẽ:

Chứng thực.

Bất cứ khi nào một ứng cử viên nhận được sự chứng thực từ một nhân vật nổi tiếng trong bữa tiệc, đó là một vấn đề rất lớn.

Một sự chứng thực duy nhất có thể nhận được số lượng lớn tin tức.

Đây là hai ví dụ:

Google Xu hướng sau khi Sarah Palin tán thành Donald Trump.

Google Xu hướng sau khi Glenn Beck chứng thực Ted Cruz. Nhìn vào những gai đó ngay sau khi chứng thực.

Hãy nghĩ về backlinks như là sự chứng thực cho trang web của bạn.

Trang web / blog của bạn có gì để xứng đáng được chứng thực?

Chứng thực nhỏ là tốt và sẽ gộp thêm giờ.

Nhưng nhận được sự chứng thực từ một trang web nổi tiếng trong ngành của bạn thì mạnh mẽ hơn nhiều.

Cách duy nhất để có được sự chứng thực như vậy (backlinks), bạn cần cung cấp giá trị to lớn cho người dùng.

2. Nội dung của bạn phải làm hài lòng người dùng

Bạn biết tiếp thị nội dung cạnh tranh như thế nào trong các ngành kinh doanh, SEO và tiếp thị.

Các blogger đang bơm ra những mẩu nội dung đáng kinh ngạc.

Đôi khi những mảnh nội dung này là hơn 10.000 từ.

Những lần khác, hàng trăm giờ đang đầu tư làm nghiên cứu và tìm kiếm dữ liệu.

Đây là tiêu chuẩn trong các ngành công nghiệp.

Tuy nhiên, đây không phải là tiêu chuẩn trong mọi ngành công nghiệp.

Nó phải được?

Có lẽ.

Nhưng nó không phải là.

Không có một công thức duy nhất để tạo nội dung làm hài lòng người dùng.

Đó là lý do tại sao nó có thể nguy hiểm đắm mình trong các ngành công nghiệp trên.

Nó thu hẹp tầm nhìn của bạn.

Bạn bắt đầu nghĩ rằng nội dung tốt của người Viking phải từ 1.800 từ trở lên.

Sự thật là:

Nội dung của Good Good có tất cả các hình dạng và kích cỡ.

Không có luật để tạo ra nội dung tuyệt vời.

Tôi không tin rằng mọi phần nội dung bạn tạo cần phải xếp hạng trên trang đầu tiên của Google.

Có, hầu hết nội dung của bạn nên tập trung vào một từ khóa duy nhất.

Nhưng, đừng để công cụ tìm kiếm xác định loại nội dung bạn muốn sản xuất.

Có những lúc bạn cần giải quyết một vấn đề vi mô trong nội dung của mình.

Vấn đề vi mô này chỉ có thể nhận được 10 tìm kiếm một tháng trong Google.

AI QUAN TÂM.

Miễn là bạn có ý định giúp đỡ ai đó, nó sẽ cải thiện giá trị của trang web của bạn.

Không có vấn đề gì quá lớn hay quá nhỏ.

SEO bị cuốn vào dữ liệu, nhưng quên người dùng.

Ai quan tâm nếu Google nói với bạn rằng một từ khóa cụ thể chỉ nhận được 10 tìm kiếm mỗi tháng.

Đối với tất cả những gì tôi quan tâm, đó là cơ hội để giúp đỡ khoảng 10 người.

Bạn muốn biết những gì buồn cười?

Khi tôi tạo bài viết Cách làm thế nào để lập chỉ mục backlink 100% thời gian, không có khối lượng tìm kiếm nào.

Tôi không quan tâm rằng nó không có lượng tìm kiếm tại thời điểm đó.

Tôi chỉ biết đó là một vấn đề bởi vì tôi là người đấu tranh với nó!

Tôi đã dành vài giờ để tạo ra nội dung đó và nó đã thúc đẩy 11.000 lượt xem trang từ Tìm kiếm không phải trả tiền trong năm nay:

Đạo đức của câu chuyện là nội dung của bạn cần giúp mọi người đạt được mục tiêu hoặc giải quyết vấn đề. Nó không phải luôn luôn cần phải hoành tráng.

 • Tạo ra một cái gì đó khiến ai đó cười là giải quyết một vấn đề.
 • Chỉ cho ai đó cách gọt bút chì đang giải quyết vấn đề.
 • Nói cho ai đó về những sai lầm bạn đã mắc phải giúp họ tránh những sai lầm đó.

Bạn sẽ có được điểm.

Đương nhiên, bạn phải tập trung toàn bộ chủ đề của website vào người dùng đầu tiên truy cập website của bạn. Vấn đề của họ là gì và bạn có thể làm gì để giúp họ? Sau khi bạn tìm ra điều đó, thì bạn cần chắc chắn rằng

3. Nội dung của bạn nổi bật

Tạo rác được xử lý lại sẽ không đưa bạn đến bất cứ đâu. Nó sẽ không giúp bạn trong Google và nó sẽ không giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Các doanh nghiệp thành công mà chúng ta thấy trên thế giới là sáng tạo.

Họ không nghĩ về cách sao chép đối thủ cạnh tranh.

Họ nghĩ về những gì họ có thể làm đó là khác biệt và độc đáo.

Hãy xem bảng xếp hạng các trang trong Google cho từ khóa mục tiêu của bạn.

Hãy suy nghĩ: Có thể làm gì khác với 10 trang này?

Dưới đây là các đặc điểm chung / lỗ chất lượng bạn muốn tìm:

Nội dung lỗi thời

Tạo nội dung cập nhật là cách lớn nhất để khác biệt.

Thời gian là kẻ thù của nhiều blog.

Không phải tất cả nội dung sẽ trở nên lỗi thời nếu nó thường xanh.

Nhưng, nó phụ thuộc vào ngành công nghiệp.

Ví dụ, ngành công nghiệp SEO thay đổi với tốc độ nhanh chóng.

Tiếp thị nói chung luôn thay đổi và luôn có những phương tiện mới xuất hiện.

Nội dung bị lỗi thời.

Khi bạn tìm thấy nội dung lỗi thời, có cơ hội.

Kế hoạch tấn công rõ ràng nhất là tạo ra một phần nội dung được cập nhật, nhưng đó không phải là tất cả:

Bạn phải tạo một phần nội dung được cập nhật để thổi cái khác ra khỏi nước.

Đừng chơi đẹp khi giúp người dùng.

Đó là một cuộc cạnh tranh để xem ai có thể giúp người dùng nhiều hơn.

Bạn cần phải giành chiến thắng.

Thiếu độ sâu

Đôi khi nó gây phiền toái tại sao một số trang thậm chí xếp hạng trên trang đầu tiên của Google.

Nhiều lần, các trang này được xếp hạng vì trang web của họ có quá nhiều quyền hạn.

Nếu một trang được xếp hạng vì quyền của trang đó, đó là cơ hội cho bạn.

Các trang được xếp hạng theo cách này có thể sẽ có nội dung mỏng mỏng. Bạn có thể thống trị chúng bằng cách tạo nội dung với chiều sâu hơn. Không chỉ sâu hơn một chút. Tạo độ sâu lớn trong nội dung của bạn.

Như tôi đã nói ở trên, đừng để nó là một cuộc thi.

Nội dung của bạn phải tốt đến mức các đối thủ của bạn thậm chí không cố gắng đánh bại nó.

Thiếu dữ liệu hoặc nghiên cứu

Một số xếp hạng nội dung trên trang đầu tiên của Google là tuyệt vời, nhưng thiếu dữ liệu và nghiên cứu.

Nếu bạn xác định các trang như thế này, bạn có thể áp đảo chúng bằng dữ liệu và nghiên cứu.

Tận dụng các nguồn dữ liệu đáng tin cậy trong ngành của bạn.

Nếu không có sẵn nhiều dữ liệu trong tay, thì hãy tạo nghiên cứu điển hình của riêng bạn.

Những nghiên cứu trường hợp này sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu độc đáo sẽ làm cho nội dung của bạn nổi bật.

Thiếu cá tính

Một số nội dung trên trang đầu tiên của Google sẽ đưa bạn vào giấc ngủ. Nội dung có một tập đoàn trực tuyến, giọng điệu cá nhân.

Nội dung trở thành công ty của MIT khi công ty mất tầm nhìn của người dùng.

Họ trở nên mất liên lạc.

Nội dung tuyệt vời và copywriter được cho là đơn giản và cá nhân.

Đánh bại tiếng nói của công ty là mục tiêu của tôi với Gotch SEO.

Khi tôi thấy nội dung xếp hạng tốt (không có cá tính), tôi biết tôi sẽ đập tan chúng.

Tôi làm hết sức mình để nói chuyện với BẠN.

Tôi muốn BẠN biết rằng tôi đang giúp BẠN.

BẠN là những gì quan trọng.

BẠN là lý do tại sao tôi thậm chí sản xuất nội dung.

Sử dụng NHIỀU BẠN trong nội dung của bạn.

Nói chuyện với độc giả của bạn.

Bạn không viết cho khán giả.

Bạn đang viết cho một cá nhân duy nhất.

Chính vì những việc này, bạn đang đẩy khách hàng ra khỏi trang đầu tiên của Google bằng cách cá nhân và quan tâm nhiều hơn đến người dùng của bạn.

Thiếu khả năng đọc và kháng cáo trực quan

Tôi chắc rằng bạn đã thấy nó:

 • khối văn bản lớn không chịu nổi
 • không có tiêu đề
 • Không có hình ảnh
 • phông chữ màu trắng trên nền đen
 • thiết kế gây mất tập trung

Như tôi đã đề cập ở trên, có những trang xếp hạng vì thẩm quyền trang web của họ.

Một số trong những trang này sẽ có nội dung giống như bài luận mang lại cho tôi hồi tưởng về đại học.

Để đánh bại họ, hãy tạo nội dung:

 • có thể đọc được (sử dụng dấu đầu dòng, danh sách, v.v.)
 • rất dễ quét (sử dụng các tiêu đề mô tả)
 • sử dụng hình ảnh đẹp. (sử dụng hình ảnh để chia nhỏ nội dung dài)
 • có phông chữ màu đen trên nền trắng (dễ đọc hơn / nguyên tắc sao chép đã được chứng minh)
 • không có yếu tố thiết kế gây mất tập trung. (nội dung của bạn là yếu tố quan trọng nhất trên trang. Đừng để thiết kế của bạn mất đi.)

4. Sẵn sàng làm những gì người khác không làm

Bạn có thể nhận thấy một xu hướng trong bài viết này rồi. Tiếp thị nội dung tuyệt vời VÀ các trang xếp hạng trong Google đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Bạn phải sẵn sàng làm những gì người khác sẽ không làm.

Tin tốt là hầu hết mọi người đều lười biếng.

 • Thật khó để ngồi xuống và viết mỗi ngày.
 • Thật khó để nghĩ bên ngoài chiếc hộp.
 • Thật khó để không bị phân tâm.

Nhưng đó là những gì bạn cần nếu bạn muốn tạo nội dung tạo ra kết quả.

Bạn sẽ không luôn luôn làm đúng, nhưng bạn càng sản xuất nhiều, bạn càng có cơ hội thành công.

Sản xuất. Sản xuất. Sản xuất.

Và khi bạn hoàn thành sản xuất, bắt đầu sản xuất nhiều hơn.

5. Nội dung mang tính sáng tạo

Sáng tạo là khó, nhưng tất cả mọi người đấu tranh với việc đưa ra những ý tưởng độc đáo.

Nhiều ý tưởng của bạn có thể sẽ hút, nhưng nó không thành vấn đề. Bạn chỉ cần một vài ý tưởng tốt để gắn bó để bắt đầu thấy sự tăng trưởng.

Nội dung sáng tạo sẽ thu hút backlinks thẩm quyền cao.

Đồng thời, đừng cảm thấy như bạn cần luôn luôn phát minh lại bánh xe.

Brian đến từ website backlink.io nói về điều này rất nhiều, nhưng bạn nên nhìn vào nội dung đã hoạt động tốt trong quá khứ.

Sử dụng các công cụ như Buzzsumo và trang đầu tiên của Google để xem nội dung nào đã thu hút nhiều backlink nhất.

Sau đó, bạn có thể sử dụng cùng một ý tưởng, nhưng tạo ra một cái gì đó hoàn toàn độc đáo và tốt hơn.

Ghi nhớ:

Đây vẫn là sự sáng tạo!

Sự khác biệt duy nhất là bạn không nghĩ ra những ý tưởng mỏng manh.

Thay vào đó, bạn đang sử dụng những ý tưởng đã được xác thực. Điều này sẽ tăng cơ hội thành công cho nội dung của bạn.

6. Nội dung phải là duy nhất

Tôi không thể đứng lại thông tin. Tôi thấy nó rất thường xuyên trên tất cả các ngành dọc và thật đau đớn khi nhìn thấy.

Nội dung được khởi động lại sẽ không kiếm được cho bạn backlinks.

Nếu tất cả những gì bạn có thể nghĩ là những ý tưởng được thử lại, thì đừng xuất bản chút nào.

Tốt hơn hết là xuất bản một nội dung siêu độc đáo hơn là tạo ra rác được xử lý lại.

Làm cho nó độc đáo.

Hãy sáng tạo và khác biệt.

Các blogger liên kết đến nội dung sáng tạo, độc đáo và siêu giá trị.

7. Bạn phải vượt trội so với người khác

Như tôi đã giải thích ở bước trước, bạn cần đánh bại đối thủ cạnh tranh.

Có khả năng một vài đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn đang sản xuất nội dung xuất sắc.

Bạn cần phải làm tốt hơn họ.

Họ là điểm chuẩn.

Phân tích nội dung của họ và cố gắng hết sức để hiểu tại sao nó hoạt động tốt.

Hỏi:

 • TẠI SAO họ nhận được nhiều cổ phần xã hội như vậy?
 • TẠI SAO họ nhận được nhiều bình luận blog như vậy?
 • Điều gì làm cho họ khác biệt với hàng ngàn blogger khác trong ngành của bạn?

Hiểu lý do tại sao họ thành công sẽ giúp bạn phát triển một kế hoạch để đánh bại họ.

Nhớ lại:

Mục tiêu không phải là đánh bại họ theo cách nhếch nhác hoặc phi đạo đức.

Mục tiêu là đánh bại họ bằng cách cho giá trị THÊM.

Đó cần phải là mục tiêu của bạn cho dù nó có khó khăn đến đâu.

8. Tính chất nhất quán

Thay vì cố gắng để trở nên hoàn hảo, bạn cần nhất quán.

Bạn nên cố gắng sản xuất ít nhất một số nội dung hàng ngày.

Nó sẽ luôn luôn là một kiệt tác?

Không.

Đó là ACT của sản xuất nội dung là những gì thực sự có giá trị. Đó là bởi vì những nỗ lực của bạn sẽ kết hợp thêm giờ.

Đó là về việc làm việc chăm chỉ cả ngày lẫn ngày.

Bạn có thể xem blog của Derek và thấy rằng anh ấy chỉ xuất bản 1-2 lần một tháng.

Điều đó có nghĩa là anh ấy sẽ làm lạnh phần còn lại của tháng?

KHÔNG.

Anh ấy làm việc trên các phần khác của doanh nghiệp của mình sẽ mang lại giá trị cho độc giả của anh ấy. Nó không quan trọng tần suất bạn xuất bản. Vấn đề là bạn đang tạo ra giá trị hàng ngày.

Bạn càng sản xuất nhiều, bạn sẽ trở nên tốt hơn.

Suy nghĩ của bạn sẽ kết tinh.

Rõ ràng là khi ai đó làm việc rất chăm chỉ để tạo ra một phần nội dung. Đó là bởi vì bạn càng nỗ lực vào một phần nội dung, nó sẽ càng tốt hơn.

Nội dung tốt hơn, bạn sẽ thu hút được nhiều backlink hơn.

Nhưng bạn phải kiên định.

Kiên định không phải là một số tài năng được Chúa ban. Đó là về tổ chức và lập kế hoạch.

Đó là lý do tại sao bạn nên xem xét sử dụng lịch biên tập.

Lịch biên tập giúp kết thúc quyết định mệt mỏi. Bạn sẽ thức dậy và biết những gì cần phải hoàn thành mà không cần phải suy nghĩ về nó.

Bạn muốn sản xuất nội dung của bạn được tự động thí điểm.

9. Xây dựng mối quan hệ

Để kiếm được backlinks, bạn cần xây dựng các mối quan hệ. Blog của bạn không thể là một hòn đảo giữa đại dương. Bạn cần xây dựng các kết nối và các mối quan hệ.

Những mối quan hệ này sẽ dẫn đến backlinks. Bạn thậm chí sẽ không phải yêu cầu một liên kết hầu hết thời gian.

Chỉ cần hành động thiết lập mối quan hệ với các blogger hàng đầu thường sẽ dẫn đến các liên kết.

Đó là, miễn là nội dung của bạn có giá trị và độc đáo.

Khi cố gắng xây dựng mối quan hệ, bạn cần luôn tập trung vào những gì BẠN có thể làm cho người đó.

Bạn có nhớ những gì tôi nói về việc lấy người dùng làm trung tâm không?

Nguyên tắc tương tự được áp dụng khi cố gắng xây dựng các mối quan hệ. Bạn nên suy nghĩ về cách bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng. Không phải làm thế nào bạn có thể nhận được nhiều hơn từ họ.

Cho, cho, và cho nhiều hơn. Sau đó, bạn sẽ nhận được.

Hãy suy nghĩ về nó:

Tại sao bất cứ ai cũng muốn liên kết đến blog của bạn sau khi nhận được một yêu cầu email lạnh? Tôi biết tôi sẽ không.

Để có được blog và tên của bạn ra khỏi đó, bạn cần sử dụng sự lặp lại.

Điều đó có nghĩa là tên của bạn cần hiển thị trên nhiều mặt.

Bắt đầu với một bình luận chu đáo trên blog của họ. Sau đó theo dõi bằng Tweet hoặc trả lời Tweet của họ. Sau đó gửi cho họ một email không ủy quyền.

Lặp lại chu trình này nhiều lần cho đến khi rõ ràng là họ biết tên của bạn.

Một khi bạn đã trải qua nỗ lực này, THÌ hãy hỏi họ làm thế nào bạn có thể giúp họ bằng cách này hay cách khác.

Làm thế nào bạn có thể cung cấp cho họ giá trị? Tại sao họ nên liên kết đến nội dung của bạn?

Nội dung của bạn có xứng đáng được liên kết từ một blog hàng đầu không? Điều đó có tốt không?

Bạn sẽ luôn có một câu trả lời thiên vị.

Đó là lý do tại sao bạn nên tìm kiếm ý kiến ​​bên ngoài. HỎI các blogger hàng đầu những gì họ nghĩ về nội dung của bạn.

(Hỏi các blogger về những gì họ nghĩ về nội dung của bạn là một cách tuyệt vời để tiếp xúc).

10. Xây dựng một danh sách email

Đúng rồi.

Một trong những cách tốt nhất để kiếm backlink là có một danh sách email. Đó là bởi vì bạn có thể gửi email danh sách của mình bất cứ khi nào bạn xuất bản một bài đăng blog mới. Những người trong danh sách của bạn dễ tiếp nhận bạn và thích những gì bạn đang làm.

Nhiều người trong số những người đăng ký tương tự cũng có blog của riêng họ.

Nhiều khả năng một thuê bao trung thành sẽ liên kết đến nội dung của bạn hơn là xảy ra ngẫu nhiên.

Tôi chắc rằng bạn đã thấy điều này xảy ra:

Một blogger hàng đầu xuất bản một bài đăng blog mới và BAM:

Họ có vô số chia sẻ xã hội và bình luận trong vài giờ.

Làm thế nào điều này xảy ra?

Đó là vì họ quảng bá nội dung của họ vào danh sách của họ! Có một danh sách email là một tài sản thực sự cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có toàn quyền kiểm soát danh sách email của bạn.

 • Nó không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi thuật toán.
 • Nó không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi chính sách.
 • Nó là của bạn và nó là tài sản cuối cùng.

Phát triển một danh sách email nên là ưu tiên cho MỌI doanh nghiệp.

11. Quảng bá nội dung website

Có, để EARN backlinks, mọi người phải xem nội dung của bạn.

Nội dung vô hình không nhận được backlink, cho dù nó tốt như thế nào.

Quảng cáo nội dung là một chủ đề tôi sẽ giải thích trong các bài đăng trong tương lai vì nó toàn diện.

Nhưng đây là một kỹ thuật đơn giản bạn có thể sử dụng:

Tương tự nội dung

Đây là một trong những chiến thuật yêu thích của tôi.

Yếu tố quan trọng nhất của chiến lược này là có một phần nội dung tuyệt vời. Nó cần phải tốt hơn nhiều so với phần nội dung có liên quan khác mà họ đang liên kết đến.

Để tìm khách hàng tiềm năng, hãy sử dụng Buzzsumo hoặc xem trang đầu tiên của Google cho từ khóa mục tiêu của bạn.

Lấy 10 kết quả hàng đầu và chạy chúng thông qua Ahrefs hoặc Majestic.

Cũng thế:

Hãy chắc chắn rằng bạn tránh tiếp cận lạnh. Tôi đã không đi quá sâu vào phạm vi ở đây, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn làm ấm triển vọng của mình trước khi đánh chúng bằng một cú ném.

Tin tôi đi

Chỉ một tỷ lệ phần trăm nhỏ của mọi người sẽ liên kết đến blog của bạn sau khi nhận được yêu cầu email lạnh.

Họ có thể không thay đổi liên kết, nhưng họ có thể liên kết đến tài nguyên của bạn trong một bài viết trong tương lai. Nếu họ không liên kết, thì họ có thể sẽ chia sẻ nội dung trên mạng xã hội.

Ngoài ra, hãy nhớ chia sẻ nội dung của bạn trên các tài sản truyền thông thuộc sở hữu của bạn như Facebook, Twitter, v.v. Điều quan trọng là phải tham gia với đối tượng bạn đã có vì nó có thể dẫn đến các liên kết tự nhiên.

Điều gì về bài viết của khách?

Tôi là một fan hâm mộ lớn của việc đăng bài của khách, nhưng đó không phải là cách để KIẾM backlink cho trang web của bạn.

Lý do là bởi vì bạn là người chịu trách nhiệm đặt liên kết trở lại trang web của bạn.

Điều đó không kiếm được.

Về bản chất, BẠN đang quyết định rằng trang web hoặc nội dung của bạn có giá trị liên kết đến.

KIẾM có nghĩa là bạn đã tạo ra một phần nội dung tuyệt vời, quảng bá nội dung đó và ai đó được liên kết với nó bằng ý chí tự do.

Như tôi đã nói, không có gì sai khi đăng bài của khách cho:

 • Xây dựng thương hiệu.
 • Tạo trafic.
 • Xây dựng liên kết.

Nhưng theo như là một backlink KIẾM, thì không.

Nếu bạn kiểm soát liên kết, nó không kiếm được.

Vẫn còn một số câu hỏi về backlinks?

Câu hỏi thường gặp về Backlinks

Backlinks của tôi đang giảm. Tôi phải làm gì bây giờ?

Đó là tự nhiên và bình thường để mất một số liên kết ngoài giờ. Đó là lý do tại sao điều quan trọng cần nhớ là việc mua lại liên kết không phải là sự kiện một lần. Nó cần phải là một hoạt động đang diễn ra. Bạn nên luôn luôn thực hiện các hành động để có được các backlink mới để bù đắp cho những gì bạn mất.

Các backlink của tôi không hiển thị trong Google Search Console, Ahrefs, v.v … Tại sao?

Google Search Console chỉ hiển thị một mẫu trong tổng số hồ sơ liên kết của bạn. Mặc dù các công cụ của bên thứ ba như Ahrefs rất tuyệt vời trong việc tìm kiếm các backlink, nhưng chúng không hoàn hảo hoặc toàn diện. Giả sử rằng các công cụ này chỉ hiển thị phần trăm của toàn bộ hồ sơ liên kết của bạn.

Backlinks vẫn quan trọng?

Các yếu tố khác như chất lượng nội dung và Trải nghiệm người dùng (UX) đã trở nên nổi bật hơn, nhưng các backlink vẫn cực kỳ quan trọng để xếp hạng. Bạn có thể xếp hạng cho một số từ khóa không cạnh tranh nếu trang web của bạn có thẩm quyền. Tuy nhiên, trong hầu hết các kịch bản, bạn sẽ cần các backlink chất lượng cao để cung cấp cho bạn cú hích cuối cùng.

Fiverr cung cấp backlinks có tốt không?

Theo kinh nghiệm của tôi, 99% cơ hội liên kết trên Fiverr là xấu. Nói chung, tôi sẽ tránh mua backlinks từ Fiverr. Hãy nhớ rằng bạn thường nhận được những gì bạn phải trả cho.

Các backlink NoFollow có tốt không?

Backlink NoFollow không tốt hoặc hiệu quả vì chúng không vượt qua PageRank. Thời gian duy nhất chúng hữu ích là nếu bạn nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu hoặc bán hàng. Nhưng từ góc độ SEO, chúng không có giá trị.

Tôi cần bao nhiêu backlink?

Lấy từ khóa mục tiêu của bạn và mở công cụ Ahrefs Keyword Explorer. Cuộn xuống và xuất 10 kết quả hàng đầu cho cụm từ khóa mục tiêu của bạn. Sau đó, tính trung bình tổng số tên miền gốc liên kết cho các kết quả này. Trung bình đó là một mục tiêu tốt cho số lượng backlink bạn sẽ cần để xếp hạng.

Có bao nhiêu backlinks mỗi ngày là an toàn?

Bạn chỉ cần lo lắng về tốc độ liên kết khi bạn xây dựng các backlink nhân tạo. Nếu bạn đang có được các backlink thông qua tiếp cận và quảng bá nội dung, thì bạn không cần phải lo lắng về điều này.

Tôi có bao nhiêu backlink?

Truy cập Ahrefs, Majestic, SEMRush hoặc Open Site Explorer và họ sẽ cho bạn biết tổng số backlink bạn có. Ahrefs là toàn diện nhất (IMO).

Tác giả: Giang Lê

Tiếp cận kho kiến thức SEO của chúng tôi tại dịch vụ seo TPHCM