Backlink là gì? 3 điều cần biết trước khi xây dựng Backlink

Trong các thuật ngữ SEO, dịch vụ seo web LTGSEO chắc chắn rằng bạn phải nghe các chuyên gia seo hoặc các tài liệu nói về Seo nhắc tới BACKLINK. Vậy Backlink là gì? Backlink có tác dụng ra sao đối với website của bạn? Đối với trường phái seo basic, Backlinks là xương sống của mọi chiến dịch SEO thành công.

Chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ và tường tận nhất về backlink, hy vọng những kiến thức mà chúng tôi mang lại sẽ giúp ích cho chiến dịch SEO của bạn sẽ trở nên hoàn hảo nhất!

Hướng dẫn mới này sẽ hướng dẫn cách xây dựng backlinks vào năm 2020. Mọi chiến lược bạn sẽ đọc đều được thử nghiệm chiến đấu. Thông qua hàng trăm chiến dịch SEO thành công, giờ đây chúng tôi biết những gì CÓ và KHÔNG hoạt động.

Sẵn sàng để bắt đầu chưa nào?

Backlinks là gì?

Backlink là liên kết một trang web nhận được từ một trang web khác. Backlinks tạo ra một tác động lớn đến sự nổi bật của một trang web trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây là lý do tại sao chúng được coi là rất hữu ích để cải thiện thứ hạng SEO của trang web.

Công cụ tìm kiếm tính toán thứ hạng bằng nhiều yếu tố để hiển thị kết quả tìm kiếm. Không ai biết chắc chắn công cụ tìm kiếm có SỐ lượng bao nhiêu là ĐỦ cho các backlink khi liệt kê kết quả, tuy nhiên điều chúng tôi biết chắc chắn là chúng rất quan trọng.

Backlinks nên tự nhiên, điều này có nghĩa là một trang web không được sử dụng các cách nhân tạo để tạo backlink cho trang web của riêng họ. Chất lượng của các liên kết là quan trọng hơn nhiều so với số lượng.

Xem thêm về khái niệm Seo là gì?

Một số ví dụ về Backlink

Ví dụ: Trang web A là một nhà hàng và nó nhận được một backlink từ Trang web B là một blog hoặc trang web đánh giá thực phẩm nổi bật. Đây là một backlink có giá trị, tự nhiên và có liên quan mà Website A đã đạt được.

Do tầm quan trọng của các backlink, có rất nhiều thực tiễn xấu được theo dõi bởi các chủ sở hữu trang web để có được các backlink. Một số thực tiễn xấu này là: mua backlink, mạng trao đổi liên kết, bán backlink, v.v … Hầu hết các thực hành này không được các công cụ tìm kiếm khuyến nghị. Họ thường de-index và xử phạt các trang web bị nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động đó.

Ví dụ: Một blogger A viết một bài viết rất thú vị về một sự kiện thể thao. Một blogger B khác không đồng ý với bài viết của A và viết về nó trong một bài viết khác cho một tạp chí trực tuyến. Cô liên kết đến bài viết của John, để độc giả của cô có thể hiểu cả hai quan điểm. Blog của A nhận được một backlink có giá trị. Mặt khác, bài viết của B trở nên phổ biến và nhiều trang web khác liên kết đến bài viết của cô. Trang web của B nhận được nhiều backlink mới. Mặc dù A chỉ có một backlink cho bài viết của mình, giá trị của backlink của anh ta được tăng lên bởi các backlink mà bài viết của B tạo ra.

World Wide Web, hay gọi tắt là www, là một mạng lưới các trang web được kết nối với nhau thông qua các siêu liên kết. Mỗi siêu liên kết kết nối với một tài liệu mới sẽ thêm vào sự tăng trưởng chung của website. Chỉ cần bấm vào Google, các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các trang web này. 

Một trang web được liên kết bởi nhiều trang web khác về các chủ đề tương tự được coi là trang web có giá trị. Trong ví dụ trên, bài viết của A nhận được sự tôn trọng trong việc khơi dậy một cuộc trò chuyện dẫn đến nhiều trang web khác liên kết với nhau. Vì vậy, backlink không chỉ quan trọng để một trang web có được sự tôn trọng, chúng còn quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm và sức khỏe tổng thể của toàn bộ web trên toàn thế giới.

Một backlink lại được tạo ra khi một trang web bên ngoài liên kết với bạn. Đây là lý do tại sao một số người gọi chúng là các liên kết ngược (Backlink).

Đây là cách nó hoạt động:

3 điều cần làm trước khi xây dựng Backlinks

Hầu hết trong giới seo hiện nay, nhiều người làm seo lao vào mua liên kết hoặc đi spam backlink trước khi họ xây dựng một nền tảng nội dung vững chắc. Tuy nhiên, những gì bạn phải nhận ra là một nền tảng mạnh mẽ, một trang web được tối ưu hóa tốt sẽ làm cho việc xây dựng liên kết của bạn hiệu quả hơn.

Khi backlink của bạn hiệu quả hơn, bạn không cần  số lượng thật nhiều backlink, thật nhiều textlink để đạt được kết quả mong muốn! Điều đó cuối cùng giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Vì vậy, sau đây là những việc cần làm trước khi bắt tay vào xây dựng liên kết:

1. Khắc phục tất cả các sự cố trải nghiệm (UX)

Các vấn đề kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến Trải nghiệm người dùng (UX) và UX có liên quan đến hiệu suất SEO. Các bạn hãy xem điều này như là một giai đoạn nền tảng của quá trình seo, bởi vì các backlink của bạn sẽ không hiệu quả nếu bị ảnh hưởng bởi tốc độ load web trong quá trình này.

Và điều gì xảy ra khi backlinks của bạn không hiệu quả? Tất nhiên, công ty của bạn phải bỏ ra nhiều tiền hơn, không những thế còn lãng phí thời gian của bạn.

Dưới đây là một số vấn đề về trải nghiệm mà các bạn cần khắc phục:

Chuỗi chuyển hướng

Chuỗi chuyển hướng là một vấn đề đơn giản khác có thể tăng quyền hạn trang web của bạn một khi đã được sửa. Ví dụ, bạn có một nội dung trên trang A, và bạn có một nội dung tốt hơn trên trang B. Vấn đề là ở chỗ Google BOT đang hoạt động trên trang của bạn để thu thập dữ liệu nội dung trên từng URL, nếu như bạn trỏ backlink về URL cần seo không chính xác, Google có thể nhầm lẫn giữa các trang nội dung của bạn.

Để khắc phục điều này, bạn cần phải chuyển hướng 301 Trang A đến Trang B.

Sửa các backlink bị hỏng

Mỗi backlink bên ngoài bạn đặt trên trang web của bị broken hoặc bị delay. Đó là lý do tại sao việc kiểm tra trang web của bạn nên được kiểm tra thật kỹ trước khi seo để tìm các backlink bị hỏng. Điều này áp dụng cho cả các liên kết bên ngoài trong nội dung của bạn và trong phần bình luận, profile mà các bạn đi link.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các liên kết bên ngoài bị hỏng bằng cách sử dụng Ahrefs.

Truy cập vào các liên kết gửi đi trực tuyến và nhấp vào các liên kết bị hỏng.

2. Phát triển bố cục trang web chuẩn SEO

Phát triển kiến ​​trúc trang web thông minh là cách tốt nhất để có được nhiều hiệu quả nhất khi nói đến việc xây dựng liên kết. Chiến lược kiến ​​trúc trang web yêu thích của tôi là sử dụng silo. Thay vì cố gắng có được các backlink đến các trang không liên kết (trang chủ, trang danh mục, trang sản phẩm, v.v.), silo được xây dựng để có được các backlink đến các trang giàu nội dung.

Đây có thể là các bài đăng trên blog hoặc các trang hướng thông tin cá nhân. Đây là một cách tiếp cận hiệu quả hơn để thu thập liên kết vì mọi người sẵn sàng liên kết đến thông tin có giá trị hơn nhiều so với các trang hướng đến bán hàng.

Mục tiêu cuối cùng của silo là phân phối quyền liên kết từ nội dung của bạn đến các trang hướng đến doanh số của bạn thông qua liên kết nội bộ.

Tôi tin rằng cách tiếp cận tập trung vào nội dung này là cách an toàn nhất để phát triển thẩm quyền trang web của bạn.

3. Chuẩn bị nguồn data Backlink

Mỗi chiến dịch xây dựng liên kết hiệu quả nên bắt đầu bằng việc tổng hợp các nguồn data đi Link. Những nguồn data đi link phổ biến ở thị trường Việt Nam mà chúng tôi thường thấy là forum, các trang báo cung cấp guest post, các trang rao vặt như 5giay, nhattao, voz,…. Cao cấp hơn có thể sử dụng đến các nguồn comment bài viết trên blog nước ngoài, các website nước ngoài.

Ví dụ: bài đăng trên trang web của dịch vụ seo LTGSEO này bạn đang đọc là một nội dung có thể liên kết. Nó được thiết kế để giáo dục và gia tăng giá trị cho dịch vụ seo của tôi đang muốn seo.

Không chỉ dễ dàng có được các backlink đến một nội dung có giá trị, mà về lâu dài nó còn có khả năng mở rộng hơn nhiều. Đó là bởi vì bạn có thể tiếp tục kiếm được các backlink mới mà không cần nỗ lực nhiều. Đó là, nếu bạn tạo nội dung đúng cách. Đọc hướng dẫn của tôi về cách tạo nội dung SEO để tìm hiểu thêm.

Ở giai đoạn này, trang web của bạn đang ở trên một nền tảng vững chắc vì vậy đã đến lúc bắt đầu xây dựng các backlink, phải không? Bạn cần có một sự hiểu biết rõ ràng về một cơ hội liên kết chất lượng của người dùng trông như thế nào trước khi bạn tham gia.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *