Ahrefs là gì? Hướng dẫn sử dụng Ahrefs từ A tới Z

Hiện tại, nhiều nhà phân tích tiếp thị truyền thông kỹ thuật số dựa trên các công cụ phân tích tiếp thị kỹ thuật số để có báo cáo phân tích trang web nhanh hơn và chính xác. Các công cụ này được sử dụng như một hướng dẫn tham khảo để kiểm tra trạng thái hiện tại của trang web của bạn và để thực hiện một nghiên cứu phân tích cạnh tranh. Với sự trợ giúp của một công cụ tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể phân tích đầy đủ trang web của mình bắt đầu từ nghiên cứu từ khóa, phân tích backlink, phân tích nội dung và phân tích SEO trên trang .

Phân tích trang web thủ công được nhiều chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số trong ngành coi là tốn thời gian và khó thực hiện phân tích định lượng trang web của bạn. Bây giờ có nhiều công cụ tiếp thị kỹ thuật số trong bán cầu trực tuyến miễn phí và trả phí. Mỗi công cụ phân tích tiếp thị trực tuyến có cơ sở dữ liệu, thông số xếp hạng và cấu trúc phân tích riêng cho các trang web khác nhau. Vì vậy, cần phải xem xét các công cụ báo cáo tiếp thị kỹ thuật số đáng tin cậy và chính xác nhất sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc đúng đắn để cải thiện trang web của bạn.

Vậy công cụ tiếp thị kỹ thuật số nào được nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số biết đến và sử dụng?

Danh mục bài viết

Tổng quan về Ahrefs

Ahrefs là gì?

AHREFS là một trong những công cụ phân tích tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất được sử dụng để chuẩn bị báo cáo kiểm toán, phân tích backlink, xếp hạng URL, phân tích cạnh tranh và nhiều hơn nữa. Nó được sử dụng rộng rãi để phân tích SEO. Ngoài phân tích backlink SEO, mà nó nổi tiếng trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, nó cũng hữu ích cho phân tích từ khóa và xếp hạng trang web. AHREFS sử dụng các số liệu SEO khác nhau để phân tích và cung cấp kết quả định lượng cho mỗi phân tích trang web được thực hiện. Khoảng một năm trước, AHREFS cũng được sử dụng để cung cấp phiên bản miễn phí. Nhưng ngày nay, đó không còn là vấn đề nữa.

Thuật ngữ Ahrefs

1. Ahrefs Rank

Ahrefs rank hay còn gọi là Thứ hạng Ahrefs là phiên bản xếp hạng Alexa của họ. Về bản chất, đó là một nỗ lực để xếp hạng các trang web dựa trên lưu lượng truy cập ước tính của chúng. Xếp hạng Ahrefs của bạn càng thấp, họ càng tin rằng lưu lượng truy cập ước tính của bạn càng cao. Lấy số liệu này với một hạt muối. Ahrefs không có quyền truy cập vào số lượng lưu lượng truy cập nội bộ của bạn, do đó, không thể cho phép Xếp hạng của họ chính xác 100%.

ahrefs la gi 01

2. URL Rating (UR)

Xếp hạng URL (hoặc đôi khi được gọi là Xếp hạng URL trên các phần khác nhau trên trang web của họ) là số liệu của Ahrefs để đo lường thẩm quyền và sức mạnh của một trang. Ví dụ, bài viết backlinks của tôi có ~ 44 UR. Khái niệm về UR tương tự như số liệu của Cơ quan quản lý trang (PA) của Moz. Tuy nhiên, theo nhận định riêng của LTGSEO thì Ahrefs có khả năng thu thập tốt hơn nhiều, vì vậy UR có lẽ đáng tin cậy hơn.

ahrefs la gi 02

3. Traffic Value

“Traffic Value” hay còn gọi là Giá trị lưu lượng truy cập: Số liệu thống kê của Ahrefs là ước tính giá trị lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền của trang web tính theo đô la. Điều này được xác định dựa trên dữ liệu chi phí mỗi lần nhấp (CPC) của Google AdWords.

Đây là một số liệu hữu ích vì có mối tương quan giữa CPC và cạnh tranh tìm kiếm không phải trả tiền. Điều đó có nghĩa là, nếu các doanh nghiệp sẵn sàng trả một mức cao (các CPC được coi là CPC cao hay thấp có liên quan đến ngành, mô hình kinh doanh, v.v.), thì rất có thể họ cũng đang đầu tư rất nhiều vào SEO.

Sự khác biệt duy nhất là ném nhiều tiền hơn vào SEO không đảm bảo kết quả tốt hơn. Nếu bạn thực sự muốn xem các hốc CPC cao đến mức nào từ góc độ SEO, chỉ cần cố gắng xếp hạng cho thành phố của + luật sư về thương tích cá nhân.

ahrefs la gi 03

Ahrefs mang lại lợi ích gì?

1. Cung cấp đầu vào định tính cho báo cáo tìm kiếm hữu cơ

Thông qua công cụ khám phá trang web của mình, AHREFS phân tích tổng thể trang web của bạn và đưa ra các chi tiết cung cấp cho bạn một bức tranh hoàn chỉnh về những gì cần phải làm để cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng trang web của bạn trong tất cả các kết quả tìm kiếm.

Chúng ta hãy cùng nhau check thử một đối tác SEO ở thị trường Global của LTGSEO nhé!

ahrefs la gi 1

Ảnh chụp màn hình ở trên cho chúng tôi thấy công cụ AHREFS rất hữu ích trong việc cung cấp cho bạn phân tích lưu lượng truy cập trang web toàn diện bằng cách bao gồm số lượng liên kết ngược, từ khóa không phải trả tiền, lưu lượng truy cập không phải trả tiền và giá trị lưu lượng truy cập mà trang web có được.

2. Báo cáo phân tích backlink mở rộng

AHREFS là một công cụ nổi tiếng để phân tích backlink SEO của một trang web. Công cụ phân tích tiếp thị kỹ thuật số này cung cấp tải xuống hoàn toàn tất cả các liên kết ngược có được từ các trang web giới thiệu bên thứ 3 khác nhau . Bạn cũng có thể nhận được báo cáo phân tích backlink của trang web của đối thủ cạnh tranh. Để bạn có thể có được ý tưởng về các trang web có thẩm quyền tên miền cao hơn khác, bạn cần phải nhận được các liên kết ngược từ đó. Không giống như các công cụ kiểm tra backlink khác như SEMrush, Moz hoặc Majestic, AHREFS cung cấp dữ liệu liên kết bằng cách sử dụng trình thu thập thông tin của riêng nó như Googlebot. Trong báo cáo backlink này, bạn cũng có thể biết có bao nhiêu số lượng backlink mà bạn đã nhận được từ các loại trang web giới thiệu khác nhau như .org, .net, .com, giáo dục và chính phủ.

Thật vậy, công cụ này là một niềm vui của nhà tiếp thị kỹ thuật số vì nó cung cấp nhiều chi tiết để phân tích backlink như giới thiệu IP, loại backlink, backlink theo trạng thái, số liệu xã hội và trạng thái HTTP.

ahrefs la gi 2

Như bạn biết, Google xếp trang web của bạn ở vị trí top 10 trong kết quả tìm kiếm, nếu bạn có liên kết ngược chất lượng cao. Như đã thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, công cụ AHREFS cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về số lượng backlink mà bạn hiện có và bạn sẽ có thể so sánh cho các tháng trước cũng như với các đối thủ chính của mình.

3. Công cụ nghiên cứu từ khóa cung cấp phân tích từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Trong báo cáo nghiên cứu từ khóa của AHREFS, bạn có ý tưởng tốt nhất về những từ khóa mà bạn cần tối ưu hóa để cải thiện thứ hạng trang web. Công cụ này sử dụng trình thu thập thông tin riêng để thu thập dữ liệu khối lượng tìm kiếm từ công cụ lập kế hoạch từ khóa. Điều khác biệt AHREFS với các công cụ khác bao gồm Google planner, đó là nó cũng cho bạn biết những từ khóa mà đối thủ của bạn đang sử dụng để tối ưu hóa. Điều này chắc chắn giúp trang web của bạn sử dụng các từ khóa tương tự hoặc các biến thể của nó để có phạm vi cải thiện thứ hạng trang web của bạn. Họ cũng cung cấp báo cáo phân tích cho các từ khóa trả tiền là tốt.

ahrefs la gi 4

Không giống như Google Analytics, sẽ rất tốn thời gian để đào sâu phân tích các từ khóa hoạt động hàng đầu cho trang web của bạn. Vì bạn không biết từ khóa nào, khách truy cập đã đến trang web của bạn. Hầu hết thời gian, bạn chỉ thấy ‘Không được cung cấp’ hoặc ‘Chưa được đặt’ trong Analytics. Trong khi đó trong công cụ AHREFS, bạn có thể biết các từ khóa chính xác được khách truy cập sử dụng để đăng nhập vào trang web của bạn như trong ảnh chụp màn hình ở trên.

4. Trình khám phá nội dung

Tiếp thị nội dung đã trở thành nền tảng chính của SEO cho mọi trang web. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết loại nội dung nào bạn sẽ cần tạo để bạn có thể xem thêm lượt thích và chia sẻ trên Facebook cho họ. Với sự trợ giúp của nhà thám hiểm nội dung, bạn có thể chuẩn bị một chiến lược nội dung về bất kỳ chủ đề nào. Điều này cũng hữu ích cho bạn để theo dõi bất kỳ nhà văn tự do cho các cơ hội bài của khách.

ahrefs la gi 5

Content Explorer là một tính năng quan trọng khác của công cụ AHREFS cho phép bạn biết danh sách nội dung phổ biến, dựa trên các số liệu hiệu suất như chia sẻ xã hội, lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền và tên miền giới thiệu.

5. Thứ hạng AHREFS

AHREFS có bộ sưu tập dữ liệu khổng lồ. Vì vậy, công cụ này có thể theo dõi lưu lượng truy cập trang web và sử dụng các tham số khác nhau để xếp hạng tên miền và so sánh với các tên miền cạnh tranh khác.

ahrefs la gi 6

Giống như một số công cụ khác, AHREFS cũng sử dụng các tham số riêng để xếp hạng cho trang web của bạn. Nó được gọi là  Xếp hạng AHREFS ‘. Ảnh chụp màn hình ở trên hiển thị thứ hạng cho soravjain.com.

6. Xếp hạng URL

Không giống như các công cụ tiếp thị kỹ thuật số khác, AHREFS cung cấp một viễn cảnh độc đáo trong phân tích trang web. Họ có xếp hạng URL hướng dẫn quản trị trang web xem URL nào đang hoạt động tốt. Nói cách khác, nó cho bạn biết URL nào đang nhận được nhiều liên kết hơn cả về số lượng và chất lượng. Điều này giúp cải thiện hiệu suất URL bằng cách thêm thẻ tiêu đề phong phú từ khóa, mô tả meta và cả nội dung. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong xếp hạng trang web trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

ahrefs la gi 7

Xếp hạng URL từ AHREFS cho phép bạn biết các URL nào đang hoạt động tốt cho trang web như được thấy ở đây.

7. Phân tích dữ liệu Backlink

Trong phân tích trang web, điều quan trọng là phải theo dõi dữ liệu lịch sử của bạn, đặc biệt là Backlinks. Có thể có một tình huống mà các liên kết ngược có được trong quá khứ có thể không còn tồn tại. Nó giúp bạn so sánh với các backlink đang tồn tại hiện tại. Đó là lý do tại sao công cụ tiếp thị kỹ thuật số AHREFS bị cắt trên phần còn lại vì nó cung cấp cho bạn báo cáo phân tích dữ liệu backlink lịch sử.

Nó cung cấp cho bạn hai tùy chọn: Live Index hiển thị tất cả các liên kết ngược vẫn còn sau khi thu thập lại thông tin của AHREFS.

Fresh Index chứa tất cả các liên kết ngược mới được lập chỉ mục sau lần thu thập trước đó và cả các liên kết ngược không còn tồn tại.

ahrefs la gi 8

Với sự trợ giúp của công cụ này, bạn có thể thực hiện phân tích dữ liệu lịch sử về cách trang web của bạn đã thực hiện trong những tháng qua. Ảnh chụp màn hình ở trên cho thấy hiệu suất backlink trong vài tháng qua cho www.soravjain.com.

8. Liên kết Intersect

Hầu hết các công cụ tiếp thị kỹ thuật số để phân tích chỉ cung cấp thông tin về hình dạng hiện tại của trang web của bạn về mặt xếp hạng SEO và phân tích backlink. Có rất ít các công cụ cho bạn biết từ các trang web, đối thủ cạnh tranh của bạn đang nhận được liên kết ngược. Đây là một yếu tố khác mà AHREFS có thể giúp bạn chuẩn bị báo cáo kiểm toán SEO một cách toàn diện.

ahrefs la gi 9

Trình khám phá trang web của AHREFS có giao điểm liên kết cho phép bạn thêm ba URL của đối thủ cạnh tranh và xem họ đang đi xa như thế nào so với bạn trong các liên kết ngược SEO như trong ảnh chụp màn hình ở trên.

9. Thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh tốt hơn

Công cụ này cung cấp cho bạn một báo cáo phân tích đối thủ cạnh tranh chi tiết. Nó cung cấp cho bạn những ý tưởng hoàn chỉnh về việc các đối thủ cạnh tranh đang làm tốt hơn bạn trong SERP. Dựa trên báo cáo này, bạn có thể suy nghĩ lại về chiến lược nội dung của mình và nhắm mục tiêu hiệu quả hơn.

ahrefs la gi 10

AHREFS là một công cụ rất hữu ích trong việc thực hiện phân tích cạnh tranh tốt hơn với các chi tiết sau như liên kết chối bỏ, liên kết ngược, xếp hạng URL, xếp hạng tên miền, xếp hạng URL và tên miền giới thiệu như trong ảnh chụp màn hình ở trên.

10. TOP chiến lược nội dung hoàn hảo

Hãy xem kịch bản này chẳng hạn. Bạn muốn tạo một nội dung có thể được xuất bản trong trang PR và từ đó thấy nhiều khách truy cập vào trang web của bạn hơn. Nhưng bạn không chắc chắn loại nội dung mà mọi người thích đọc và những gì các nhà xuất bản đang tìm kiếm. Trong trường hợp như vậy, bạn làm gì?

Chà, AHREFS đã cung cấp câu trả lời với báo cáo Content Explorer của mình. Điều này giúp bạn hiểu chủ đề liên quan nào đang là xu hướng tại thời điểm này và có bao nhiêu nhà xuất bản đang tìm kiếm nội dung đó. Bằng cách phân tích các chi tiết đó, bạn có thể tạo ra loại nội dung hoàn hảo sẽ thấy nhiều lượt xem trang hơn và từ đó có nhiều khách truy cập vào trang web của bạn. Ngoài ra, phần tốt nhất là ngay cả khi nó đã được xuất bản bởi chính một nhà xuất bản, bạn vẫn có thể thấy sự cải thiện trong lưu lượng truy cập trang web.

Nhìn chung, so với các công cụ phân tích tiếp thị kỹ thuật số khác, AHREFS hội chợ tốt hơn không chỉ cho phân tích backlink mà còn cải thiện trang web hoàn chỉnh cả phân tích On-Page và Off-Page.

ahrefs la gi 11

Ảnh chụp màn hình ở trên cho bạn biết đó là nội dung giới thiệu hàng đầu cho trang web của bạn và loại nội dung mà bạn cần tạo để có được các liên kết ngược chất lượng. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, soravjain.com đã có thêm các liên kết giới thiệu từ echovme.in.

Nghiên cứu từ khóa bằng Ahrefs

Cách tìm từ khóa bằng Ahrefs

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn nghĩ về Ahrefs là gì? Tôi sẵn sàng đặt cược rằng đó không phải là nghiên cứu từ khóa trên mạng. Hầu hết mọi người biết Ahrefs vì khả năng phân tích backlink của nó, nhưng bạn đang bỏ lỡ nếu bạn không sử dụng nó để nghiên cứu từ khóa.

Đó là lý do tại sao tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách bạn có thể sử dụng Ahrefs để có thể nghiên cứu từ khóa một cách tốt nhất. Tôi thậm chí sẽ chỉ cho bạn một mẹo mà tôi sử dụng để tìm các cơ hội từ khóa của Google chưa được khai thác.

1. Phân tích URL của đối thủ cạnh tranh trong Site Explorer

Bước đầu tiên của quy trình này là để bạn phân tích URL của đối thủ cạnh tranh. Sau khi bạn đã chọn được một đối thủ cạnh tranh, hãy vào phần Explorer Site Explorer và nhập URL.

ahrefs la gi 001
Sau khi phân tích xong, đã đến lúc chuyển sang bước hai.

2. Chuyển đến Từ khóa hữu cơ

Bước thứ hai là nhấp vào các từ khóa của Organic Organic trong phần Tìm kiếm hữu cơ của FET.

ahrefs la gi 002

Đây là nơi mà từ khóa goldmine của bạn sẽ được. Bây giờ, chỉ riêng phần này có thể cung cấp cho bạn vô số ý tưởng, nhưng để đưa nghiên cứu từ khóa của bạn lên một cấp độ khác, bạn cần phải lọc những ý tưởng này. Điều đó đưa tôi đến bước ba.

3. Sử dụng Bộ lọc

Sử dụng các bộ lọc là nơi phép màu xảy ra, nhưng trước khi bạn bắt đầu, bạn cần thiết lập một điều:

Trang web của bạn thực sự có khả năng xếp hạng là gì?

Có nghĩa là, bạn có nắm vững về thẩm quyền của trang web của bạn?

Lý do tại sao bạn cần là vì quyền hạn của trang web của bạn sẽ xác định những từ khóa bạn nên nhắm mục tiêu.

Ví dụ: nếu bạn có một trang web hoàn toàn mới, thì bạn cần nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài hơn. Nếu bạn có một trang web có thẩm quyền (liên quan đến đối thủ mà bạn đang phân tích), thì bạn có thể nhắm mục tiêu từ khóa cạnh tranh hơn.

Trong ví dụ này, tôi sẽ giả sử bạn có một trang web mới. Bước đầu tiên là lọc kết quả của bạn dựa trên Tập âm lượng, hay nói cách khác là khối lượng tìm kiếm trung bình mỗi tháng.

ahrefs la gi 003

Tôi đã thấy rằng nhắm mục tiêu từ khóa trong phạm vi khối lượng tìm kiếm 100 – 1.000 là mục tiêu tốt cho các trang web mới. Đó là bởi vì các từ khóa trong phạm vi đó sẽ ít cạnh tranh hơn (và đuôi dài hơn).

Ghi nhớ:

Điều này không có nghĩa là bạn nên nhắm mục tiêu phạm vi khối lượng tìm kiếm này mãi mãi. Bạn nên bước vào phạm vi khối lượng tìm kiếm mới cao hơn khi trang web của bạn bắt đầu xây dựng thẩm quyền.

Bước tiếp theo là làm rối tung bộ lọc là bộ lọc Words Words. Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn xem các từ khóa đuôi dài, thì bạn nên đặt trường Từ From

ahrefs la gi 004

Bạn có thể dừng nghiên cứu từ khóa ban đầu của mình tại thời điểm này vì bạn đã thu hẹp kết quả bao nhiêu.

Nhưng tôi cũng thích sử dụng bộ lọc của Position. Bộ lọc này sẽ hiển thị nơi đối thủ của bạn đang xếp hạng trong Google cho mỗi từ khóa trong bộ của bạn. Tôi thích đặt bộ lọc này từ vị trí 11 và đến vị trí 20.

ahrefs la gi 005

Có thông tin này rất quan trọng vì một vài lý do:

1. Có một cơ hội tốt rằng đối thủ cạnh tranh của bạn không nhắm mục tiêu cụm từ khóa cụ thể đó. Các đối thủ cạnh tranh có thể hiển thị cho các từ khóa đuôi dài chỉ vì quyền hạn trang của họ. Không phải vì họ đang nhắm mục tiêu cụ thể họ.

2. Nhiều xếp hạng đuôi dài trên trang thứ hai hoặc thậm chí thứ ba sẽ liên quan một cách lỏng lẻo với từ khóa chính của đối thủ. Điều đó để lại cơ hội cho bạn bước vào và thống trị từ khóa đuôi dài được nhắm mục tiêu đó.

Bây giờ, tôi muốn chỉ cho bạn cách bạn có thể theo dõi các từ khóa mới của đối thủ cạnh tranh.

4. Theo dõi từ khóa đối thủ mới của đối thủ của bạn

Nhấp vào trên New New Mới trong mục Từ khóa hữu cơ trên mạng.

ahrefs la gi 006

Vì vậy, bạn có thể tự hỏi tại sao bạn nên quan tâm đến các từ khóa mới của đối thủ cạnh tranh?

Lý do đầu tiên tại sao bạn nên quan tâm là vì bạn không muốn họ có quá nhiều động lực.

Khi trang có tuổi, chúng sẽ thu được nhiều tín hiệu xã hội, liên kết ngược và tín hiệu người dùng hơn. Tất cả những tín hiệu này không chỉ giúp xếp hạng đối thủ của bạn, mà còn củng cố thứ hạng của họ. Và

Tôi đã nhận thấy nhiều lần rằng có một hiệu ứng ném bóng tuyết trên tuyết khi bạn vào trang đầu tiên của Google. Đó là bởi vì hầu hết mọi người sẽ không vượt ra khỏi trang đầu tiên khi họ đang tìm kiếm các tài nguyên để liên kết đến .

Điểm mấu chốt là bạn không muốn các đối thủ của mình xây dựng nền tảng vững chắc .

Bạn cần theo dõi những từ khóa mới mà họ đang nhắm mục tiêu và sau đó nỗ lực tập trung để cạnh tranh với những từ khóa đó. Điều đó có nghĩa là bạn cần tạo một trang có giá trị hơn trang của họ.

Bây giờ tôi muốn chỉ cho bạn cách tìm các trang hoạt động hàng đầu của đối thủ.

5. Xem trang tốt nhất của đối thủ cạnh tranh của bạn

Để tìm các trang hoạt động tốt nhất của đối thủ cạnh tranh (từ góc độ lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền), hãy truy cập vào Tìm kiếm hữu cơ trực tuyến và nhấp vào các trang hàng đầu của Trang

ahrefs la gi 007

Đây là một trong những phần yêu thích trong Ahrefs vì bạn sẽ có những chủ đề đã được xác nhận bởi đối thủ cạnh tranh của bạn. Backlinks và tín hiệu xã hội là xác nhận rằng chủ đề có giá trị. Đó cũng là xác nhận rằng đối thủ cạnh tranh của bạn đã chọn một góc nội dung hấp dẫn cho chủ đề đó.

Cuối cùng, bảng xếp hạng từ khóa cá nhân mạnh của đối thủ cạnh tranh của bạn là xác thực từ Google rằng họ đã hoàn thành mục đích của người tìm kiếm đúng cách.

Phần này sẽ cung cấp cho bạn khả năng tạo nội dung và các trang mà ngành của bạn thực sự quan tâm.

Bạn cũng sẽ thấy loại nội dung bạn cần tạo để thực hiện ý định của người tìm kiếm (theo cách mà Google muốn).

Tận dụng dữ liệu trong phần này vì nó sẽ loại bỏ rất nhiều phỏng đoán khỏi việc nhắm mục tiêu từ khóa của bạn.

Bây giờ tôi muốn chỉ cho bạn một cách nhanh chóng để tìm các đối thủ khác trong ngành của bạn.

6. Tìm đối thủ cạnh tranh khác

Để tìm các đối thủ cạnh tranh khác của bạn, hãy nhấp vào các tên miền cạnh tranh trên mạng trong phần Tìm kiếm hữu cơ trực tiếp

ahrefs la gi 008

Tôi khuyên bạn nên thực hiện quy trình trên để trích xuất nhiều từ khóa hơn từ các đối thủ khác.

Chiến thuật tiếp theo tôi muốn chỉ cho bạn là Công cụ Content Gap (yêu thích công cụ này).

7. Sử dụng Công cụ khoảng cách nội dung

Nhấp vào khoảng trống Nội dung trên mạng Phần dưới mục Tìm kiếm hữu cơ trực tuyến để truy cập công cụ tuyệt vời này.

ahrefs la gi 009

Đây là một công cụ tuyệt vời vì nó sẽ hiển thị những từ khóa bạn KHÔNG được xếp hạng, nhưng đối thủ của bạn đang xếp hạng. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt URL của đối thủ cạnh tranh của bạn vào các từ khóa Hiển thị mà bất kỳ mục tiêu nào dưới đây xếp hạng cho phần của đường. Bạn có thể thêm nhiều đối thủ cạnh tranh, nhưng trong ví dụ này tôi sẽ chỉ sử dụng một đối thủ.

ahrefs la gi 010

Sau đó, hãy đặt URL của bạn vào phần mềm Nhưng mục tiêu sau đây không được xếp hạng cho phần RÚT và nhấp vào Hiển thị từ khóa Từ khóa.

ahrefs la gi 011

Bây giờ bạn sẽ có quyền truy cập vào các từ khóa và ý tưởng nội dung mà bạn hiện không nhắm mục tiêu.

ahrefs la gi 012

Bạn có trách nhiệm cạnh tranh các thuật ngữ tìm kiếm này. Điều đó có nghĩa là bạn cần tạo các trang có giá trị hơn (và khác biệt) so với đối thủ cạnh tranh cho các từ khóa này. Đừng cho phép đối thủ cạnh tranh của bạn có được thuận buồm xuôi gió!

Chiến thuật nghiên cứu từ khóa cuối cùng tôi muốn cho bạn thấy trong Ahrefs là tận dụng công cụ Keywords Explorer của họ .

8. Tận dụng Explorer Explorer

Để truy cập công cụ này, nhấp vào từ khóa thám hiểm từ khóa trong điều hướng.

ahrefs la gi 013

Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là nhập một số từ khóa tiềm năng vào trường. Trong trường hợp này, tôi sẽ sử dụng một từ khóa rất chung chung tập thể dục.

ahrefs la gi 014

Sau khi phân tích hoàn tất, Ahrefs sẽ đưa bạn đến tất cả các loại dữ liệu về từ khóa này. Công cụ này là tuyệt vời để đủ điều kiện từ khóa tiềm năng của bạn, nhưng trong trường hợp này, chúng tôi sẽ chỉ sử dụng để xác định thêm ý tưởng từ khóa. Để đạt được mục tiêu này, hãy đi xuống phần ý tưởng của Keyword Keyword.

ahrefs la gi 015

Phần này sẽ hiển thị tất cả các loại từ khóa tuyệt vời liên quan đến từ khóa hạt giống ban đầu.

Làm thế nào bạn đi về tận dụng những ý tưởng từ khóa này sẽ phụ thuộc phần lớn vào thẩm quyền của trang web của bạn .

Ví dụ: rất khó để xếp hạng cho một từ khóa có đầu rộng như thể dục thể hình trừ khi bạn có một trang web siêu hạng. Hầu hết các trang web trực tuyến không có khả năng xếp hạng cho một từ khóa như vậy.

Đó là lý do tại sao nên nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài hơn như từ khóa mà Ahrefs đang cung cấp trong phần này.

Bây giờ bạn đã nắm vững cách tìm từ khóa bằng Ahrefs, hãy để tôi chỉ cho bạn cách bạn có thể xác thực danh sách từ khóa của mình.

Cách xác thực từ khóa bằng Ahrefs

Xây dựng một danh sách lớn các mục tiêu từ khóa tiềm năng là bước đầu tiên quan trọng. Tuy nhiên, điều kỳ diệu thực sự xảy ra khi bạn xác nhận danh sách các mục tiêu từ khóa của mình. Có nghĩa là gì để xác nhận các từ khóa của bạn? Điều đó có nghĩa là bạn sẽ thu hẹp danh sách của mình bằng cách chạy các từ khóa của bạn thông qua quy trình kiểm tra. Kết quả cuối cùng sẽ là một tập hợp các từ khóa có xác nhận của Google.

Phân tích URL của đối thủ cạnh tranh trong Site Explorer

Bước đầu tiên của quy trình xác thực từ khóa là nhấp vào tùy chọn thám hiểm từ khóa mật thám trong điều hướng của Ahrefs.

ahrefs la gi 0001

Tiếp theo, chỉ cần dán một từ khóa tiềm năng trong lĩnh vực này. Trong ví dụ này, tôi sẽ sử dụng cụm từ khóa, tên creatine là gì.

ahrefs la gi 0002

Khi phân tích hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến một trang giống như thế này:

ahrefs la gi 0003

Trình thám hiểm từ khóa của Ahrefs sẽ hiển thị một số dữ liệu hữu ích trong phần này. Điểm dữ liệu đầu tiên đáng để xem xét là Keyword Keyword

ahrefs la gi 0004

Đây là một thước đo tốt của cạnh tranh từ khóa. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng số liệu này dựa trên dữ liệu nội bộ của Ahrefs. Nó không hoàn hảo. Đó là lý do tại sao bạn cần luôn luôn tiến hành nghiên cứu thủ công của riêng bạn. Nhưng nếu bạn đang phân tích nhanh, điểm khó của Từ khóa sẽ đủ trong hầu hết các trường hợp.

Số liệu tiếp theo mà bạn nên xem xét là số lượng tìm kiếm dẫn đến một lần nhấp.

ahrefs la gi 0005

Theo Ahrefs , cụm từ tìm kiếm tên là creatine là gì tạo ra 50% số lần nhấp hữu cơ. Điều đó có nghĩa là trong số 14.000 tìm kiếm gần đúng mỗi tháng, chỉ có 7.000 kết quả trong một lần nhấp. Đây thường là kết quả của các đoạn trích nổi bật hoặc các tính năng SERP khác trả lời truy vấn tìm kiếm mà không cần người tìm kiếm cần tiến hành bất kỳ nghiên cứu bổ sung nào.

Một lĩnh vực khác trong Trình thám hiểm từ khóa mà bạn nên phân tích là kết quả Trả tiền so với Kết quả không phải trả tiền cho cụm từ khóa tiềm năng của bạn.

ahrefs la gi 0006

Điều này rất quan trọng đối với các kết quả tương tự ở trên vì các kết quả được trả nhiều hơn sẽ đẩy kết quả không phải trả tiền xuống trang . Điều đó sẽ làm giảm TLB hữu cơ. Vì vậy, bạn cần giữ tâm trí đó khi bạn đang thực hiện nghiên cứu của mình.

Bây giờ đã hiểu một số số liệu về chế độ xem 30.000 feet trong Trình khám phá từ khóa, tôi sẽ thực hiện quy trình này sâu hơn một chút.

Cuộn xuống phần tổng quan của SER SERP và nhấp vào nút Xuất xuất trực tiếp ở góc bên phải.

ahrefs la gi 0007

Mở bảng tính Excel và xóa mọi cột ngoại trừ: URL URL, Liên kết ngược, Cài đặt tên miền giới thiệu, Đăng nhập URL Xếp hạng, Xếp hạng tên miền, và Facebook Facebook. Trang tính của bạn sẽ trông như thế này sau khi bạn hoàn thành:

ahrefs la gi 00089

Bước tiếp theo là đi từng cột và tính trung bình các con số. Đánh dấu các ô / số cần được tính trung bình và nhấp vào mũi tên thả xuống trên nút tự động và chọn Trung bình.

ahrefs la gi 0009

Đây là giao diện sau khi bạn lấy trung bình thành công cột:

ahrefs la gi 0010

Lặp lại quy trình này cho tất cả các cột. Bước tiếp theo là dán tên miền hoặc URL mục tiêu của bạn vào cột URL URL. Sau đó dán Xếp hạng tên miền (DR) của bạn vào cột thích hợp như sau:

ahrefs la gi 0011

Trong ví dụ này, tôi đưa ra giả định rằng bạn KHÔNG có trang nào đang nhắm mục tiêu cụm từ khóa. Sự khác biệt rất quan trọng vì so sánh DR là lựa chọn duy nhất trong kịch bản này.

Mặt khác, nếu bạn đã có một trang nhắm mục tiêu vào thế nào là creatine, thì bạn sẽ cần thêm dữ liệu cho mỗi cột để có được sự so sánh phù hợp.

Vì vậy, trong kịch bản này, Greatist.com có ​​đủ thẩm quyền (DR) để cạnh tranh cho cụm từ khóa này. Nó sẽ không dễ dàng, nhưng có một số điểm yếu rõ ràng trong những kết quả này.

Đầu tiên, có một bảng xếp hạng video YouTube.

Đó là một dấu hiệu tốt.

Thứ hai, cả Blonyx.com và MyProtein.com đều có một hoặc không có tổng số tên miền gốc liên kết. Đó là một dấu hiệu cho thấy các trang này đang xếp hạng tốt vì chúng đang hoàn thành mục đích của người tìm kiếm đúng cách. Nhưng lực lượng lớn nhất thúc đẩy thứ hạng của họ là thẩm quyền trang web tổng thể của họ.

Vì vậy, trong trường hợp của Greatist.com, đây sẽ là một từ khóa hấp dẫn để nhắm mục tiêu vì tên miền của họ mạnh hơn ba trong số các trang xếp hạng.

Ngoài ra, Bloynx.com có ​​DR thấp nhất, nhưng đang xếp hạng gần như trong top năm.

Vì vậy, phân tích ngắn gọn này chỉ là giai đoạn đầu tiên của quá trình.

Sau khi bạn đã xác nhận rằng trang web của bạn có thể cạnh tranh (ít nhất là ở chế độ xem 30.000 feet), thì bạn cần phải phân tích từng trang xếp hạng.

Điều này rất quan trọng vì SEO không chỉ đơn giản là một trò chơi về số liệu .

Nhìn bề ngoài, Greatist không có vấn đề xếp hạng cho cụm từ khóa này.

Tuy nhiên, sự tự tin đó có thể thay đổi như gió khi bạn phân tích các URL xếp hạng ở cấp độ sâu hơn. Yếu tố lớn nhất là chất lượng của các trang.

Câu hỏi chính bạn phải hỏi là:

Bạn có thể tạo một trang có giá trị HƠN và KHÁC BIỆT hơn thứ hạng không?

Hãy suy nghĩ về câu hỏi này mỗi khi bạn muốn nhắm mục tiêu từ khóa.

Bây giờ bạn đã hiểu cách tìm và xác thực các từ khóa bằng Ahrefs , đã đến lúc tôi chỉ cho bạn cách sử dụng công cụ này cho SEO kỹ thuật.

Technical SEO (Seo kỹ thuật) 

Tìm backlink bị hỏng là một trong những cách dễ nhất để có được backlinks. Đó là bởi vì bạn đã HAD backlink. Thêm vào đó, trình liên kết của Wikipedia đã đưa ra quyết định liên kết với bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bỏ qua giai đoạn xây dựng mối quan hệ của quá trình tiếp cận cộng đồng.

Bước đầu tiên là mở công cụ thám hiểm Trang web của Explorer và nhập tên miền CỦA BẠN.

ahrefs la gi 00001

Bây giờ hãy vào phần Phần mềm Backlink và nhấp vào.

ahrefs la gi 00002

Liên kết triển vọng

Làm thế nào để tận dụng các liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách sử dụng Ahrefs

Có nhiều cách để tìm cơ hội liên kết, nhưng một trong những phương pháp tốt nhất là trích xuất chúng từ đối thủ cạnh tranh của bạn. Chìa khóa để có được backlink của đối thủ cạnh tranh là có một quy trình tiếp cận hiệu quả. Bất cứ ai cũng có thể tìm thấy các cơ hội liên kết, nhưng phải có một hệ thống được thử nghiệm và tinh chỉnh để có được các liên kết ngược ở quy mô.

Bước đầu tiên của quy trình này là mở Site Explorer của Ahrefs và dán URL của đối thủ cạnh tranh vào thanh tìm kiếm.

ahrefs la gi 00003

Sau khi phân tích xong, hãy chuyển đến phần hồ sơ cá nhân của Backlink và nhấp vào phần Backlink của Cameron.

ahrefs la gi 00004

Bây giờ bạn có thể thấy tất cả các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh, đã đến lúc bắt đầu quá trình mua lại liên kết. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một khuôn khổ mà bạn có thể hành động vào hôm nay.

Nhưng đây là một điểm quan trọng:

Bạn PHẢI kiểm tra, tinh chỉnh và cải thiện quá trình tiếp cận của bạn ngoài giờ. Không có quá trình tiếp cận là hoàn hảo. Tất cả những gì bạn có thể làm là kiểm tra quá trình và cải thiện nó.

Đây là quá trình thu thập liên kết của tôi trông như thế nào (ở chế độ xem 30.000 feet):

ahrefs la gi 00005

Thành công của bạn trong SEO (và tiếp thị kỹ thuật số nói chung) phụ thuộc vào khả năng xây dựng mối quan hệ của bạn với các cá nhân có ảnh hưởng (và đối tượng thành lập) trong ngành của bạn. Tất cả bắt đầu với tiếp cận.

Phần đầu tiên của quy trình này mà bạn cần hiểu là quy trình tiếp cận cộng đồng của bạn sẽ thay đổi dựa trên loại backlink mà bạn đang cố gắng có được. Ví dụ, quá trình có được một liên kết ngược thông qua một bài đăng của khách khác nhiều so với việc cố gắng có được một liên kết ngược thông qua việc xây dựng liên kết bị hỏng.

Đây là cách bạn có thể tìm thấy thông tin liên lạc bằng Voila Norbert:
ahrefs la gi 00006

Đây là cách bạn có thể tìm thấy thông tin liên lạc bằng Hunter.io:
ahrefs la gi 00007

Giai đoạn tiếp theo là bắt đầu quá trình đưa tên của bạn ra khỏi đó và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của bạn.

Hãy nói thẳng một điều:

Không có blogger thích tiếp cận lạnh. Trên thực tế, đó là sự thiếu tôn trọng khi tiếp cận với một blogger có đối tượng thành lập và yêu cầu họ làm điều gì đó. Tại sao? Bởi vì về cơ bản, bạn nói: Hey Hey, tôi có thể có tất cả lợi ích của đối tượng thành lập của bạn mà bạn có thể đã dành nhiều năm để xây dựng mà không có bất kỳ công việc nào về phía tôi không?

Đạo đức của câu chuyện:

Đừng tiếp cận lạnh. Đây là một trò chơi nguy hiểm để chơi nếu bạn đang cố gắng trở thành một người chơi nghiêm túc trong ngành của mình. Bạn KHÔNG muốn đốt cháy cầu hoặc đẩy lùi những người có ảnh hưởng. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ có được điểm.

Vì vậy, có lẽ bạn đang tự hỏi:

Làm thế nào để bạn bắt đầu quá trình xây dựng mối quan hệ với triển vọng liên kết của bạn? Cách tốt nhất để đạt được triển vọng trên nhiều mặt trận.

Một số phương pháp dễ dàng bao gồm:

  • Để lại những bình luận sâu sắc và chu đáo
  • Tweet lại nội dung của họ
  • Trả lời và tham gia với họ trên Tweets, bài đăng trên Facebook, v.v.
  • Gửi cho họ một email miễn phí
  • Hỏi họ một câu hỏi (đòi hỏi chuyên môn của họ) qua email

Tôi khuyên bạn nên sử dụng hầu hết các chiến lược này. Điều quan trọng là tránh đáng sợ và hống hách.

Truyền bá những hành động này trong suốt nhiều tuần.

Nếu không, rõ ràng là bạn chỉ tham gia vào những động cơ ích kỷ.

Tất cả những gì bạn cần nhớ là xây dựng và tiếp cận mối quan hệ hiệu quả giống như cách bạn xây dựng mối quan hệ trong cuộc sống thực .

Hãy dành thời gian và kiên nhẫn.

Ngoài ra, luôn luôn suy nghĩ về cách bạn có thể thêm giá trị trước khi yêu cầu bất cứ điều gì .

Cách đủ điều kiện cơ hội liên kết bằng Ahrefs

Như tôi đã đề cập ở trên, tìm kiếm cơ hội liên kết là bước dễ nhất của quy trình mua lại liên kết. Bước quan trọng nhất tiếp theo là biết cơ hội liên kết nào thực sự đáng để theo đuổi. Đây là những gì bạn cần làm để đủ điều kiện cơ hội liên kết của bạn (ở quy mô):

Phần đầu tiên của việc đánh giá các cơ hội liên kết của bạn là thả xuống điều More More trong phần điều hướng và nhấp vào Phân tích Batch Phân tích.

ahrefs la gi 00008

Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là dán danh sách URL của khách hàng tiềm năng liên kết vào hộp. Trong ví dụ này, tôi sẽ phân tích một danh sách các cơ hội đăng bài của khách trong phân khúc thể dục trực tuyến.

ahrefs la gi 00009

Sau khi bạn đã dán các URL, nhấp vào danh sách thả xuống và chọn tên miền có tất cả các tùy chọn tên miền phụ của nó.

ahrefs la gi 000010

Điều này rất quan trọng vì chúng tôi đang kiểm tra toàn bộ trang web của khách hàng tiềm năng liên kết (không chỉ một trang). Vì vậy, sau khi phân tích hoàn tất, bạn sẽ được cung cấp một bộ dữ liệu lớn như thế này:

ahrefs la gi 000011

Câu hỏi đặt ra là bạn làm gì với tất cả những thông tin này?

Điều đầu tiên cần phải xảy ra là hiểu những gì chúng ta đang cố gắng đạt được trong quá trình này.

Mục tiêu đầu tiên của quy trình này là loại bỏ các cơ hội có chất lượng thấp hoặc không đáp ứng các tiêu chuẩn tiêu chí tối thiểu của bạn . Sau đó, bạn cần ưu tiên cho khách hàng tiềm năng của mình.

Điều này có thể thông qua dữ liệu mà Ahrefs cung cấp, nhưng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng Kim tự tháp liên quan .

Bạn chỉ cần tìm ra nếu bạn muốn tập trung vào các cơ hội thử thách hơn hoặc các loại trái cây treo thấp hơn.

Trang web có thẩm quyền cao hơn và lưu lượng truy cập khó hơn để có được các vị trí liên kết trên, nhưng chúng có tác động rất lớn khi bạn hạ cánh thành công.

Ở phía đối diện của quang phổ, bạn có thể tập trung vào các trang web có thẩm quyền thấp hơn với trọng tâm số lượng.

Dù bằng cách nào thì nó cũng hoạt động, nhưng tôi thích tập trung vào các cơ hội khó khăn hơn bởi vì chúng dường như luôn hoạt động tốt hơn (theo kinh nghiệm của tôi).

Để bắt đầu quá trình ưu tiên các triển vọng liên kết này, bạn cần sắp xếp chúng theo từ khóa từ.

ahrefs la gi 000012

Từ khóa có tên là bao nhiêu từ khóa hữu cơ ước tính mà trang web được xếp hạng dựa trên dữ liệu của Ahrefs. Điều này rất quan trọng đối với các cơ hội liên kết đủ điều kiện bởi vì nếu một trang web hoạt động tốt trong Google, thì đó là một dấu hiệu cho thấy thuật toán của Google đã tin tưởng vào trang web này.

Cơ hội liên kết cao hơn = tốt hơn (và thường có tác động hơn)

Điều ngược lại cũng đúng.

Bạn nên quan tâm đến các trang web KHÔNG hoạt động tốt trong Google. Tất cả bạn cần làm là sắp xếp danh sách của bạn theo thứ tự tăng dần để tìm loại triển vọng liên kết này:

ahrefs la gi 000013

Giữ điều này trong tâm trí:

Chỉ vì một trang web không có hiệu suất SEO tuyệt vời, không có nghĩa đó là một cơ hội xấu .

Bạn phải nhớ rằng Google chỉ là một trang web và một kênh tiếp thị.

Giá trị trên cơ hội của một cơ hội liên kết không thể dựa trên một kênh.

Có một số cách để xác định giá trị của cơ hội liên kết bên ngoài lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền như kiểm tra quy mô đối tượng của họ trên nhiều kênh, kiểm tra chất lượng hồ sơ liên kết của họ, kiểm tra mức độ tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội của họ và thậm chí kiểm tra mức độ tương tác trên blog của họ .

Tôi sẽ tìm hiểu sâu hơn về quy trình này trong một bài đăng trên blog trong tương lai, nhưng hiện tại, điểm mấu chốt là cơ hội liên kết không phải là BAD BẠCH chỉ vì nó không hoạt động tốt trong Google.

Nhưng hãy trung thực với những gì tôi vừa giải thích là một quan điểm lạc quan.

Đó là bởi vì nhiều cơ hội bạn sẽ gặp SILL có chất lượng thấp và nên tránh.

Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra các trang web có hiệu suất SEO yếu và xem liệu có cách nào để các trang web này có thể tăng giá trị cho bạn không.

Nếu bạn đang vật lộn để tìm bất kỳ giá trị nào trong cơ hội liên kết, thì hãy xóa nó khỏi danh sách của bạn.

Nó có ý nghĩa hơn nhiều để tập trung thời gian của bạn vào các triển vọng rõ ràng có giá trị .

Bước tiếp theo là sắp xếp danh sách của bạn theo DR (Xếp hạng tên miền).

ahrefs la gi 000014

Bước xác nhận rất đơn giản:

Nhận backlink từ các trang web có DR cao hơn sẽ có tác động mạnh hơn (trong hầu hết các trường hợp). Chúng cũng khó hơn để có được vị trí trên, vì vậy bạn cũng cần ghi nhớ điều đó.

Sau đó, bạn có thể sắp xếp danh sách của mình theo Tổng số tên miền giới thiệu (số lượng trang web duy nhất đang liên kết với bạn).

ahrefs la gi 000015

DR và ​​Tổng số miền giới thiệu sẽ tương quan với nhau. Ví dụ: các trang web có nhiều Tên miền giới thiệu thường sẽ có DR cao.

Bạn có thể đủ điều kiện hoặc loại bỏ hầu hết các cơ hội chỉ dựa trên Tổng số từ khóa hữu cơ, DR và ​​Tổng số tên miền giới thiệu.

Một số số liệu khác mà bạn có thể muốn xem xét là số lượng liên kết ngược .edu và .gov vì đây là dấu hiệu của sự tin cậy.

ahrefs la gi 000016

Ngoài ra, hãy xem Tổng số tên miền được liên kết trên mạng (tổng số liên kết ngoài trên một trang web triển vọng).

ahrefs la gi 000017

Nếu có một số lượng lớn các liên kết ngoài, đôi khi có thể có nghĩa là trang web đang bán backlinks. Thật đáng để điều tra nếu bạn thấy số lượng liên kết ngoài đáng báo động.

Nhưng, trước khi bạn nhảy vào, bạn cần hiểu cách tối ưu hóa văn bản neo của mình.

Cách tối ưu hóa văn bản neo bằng Ahrefs

Hiểu cách tối ưu hóa văn bản neo của bạn có thể cải thiện kết quả SEO của bạn và giữ cho trang web của bạn an toàn khỏi các hình phạt. Trong những nghiên cứu dưới đây, tôi chỉ cho bạn cách bạn tận dụng Ahrefs để tối ưu hóa văn bản neo của bạn đúng cách:

Giả sử tôi muốn xếp hạng cho cụm từ khóa “healthy breakfast”.

Trong ví dụ, bên dưới tôi đã tìm thấy cụm từ khóa này trong khi xem qua các từ khóa hữu cơ của Greatist. Bạn làm một bài kiểm tra ngay lập tức, chỉ cần nhấp vào nút thả xuống SERP.

ahrefs la gi 000018

Từ đây, chỉ cần nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh URL của mỗi đối thủ cạnh tranh và mở Neo Neo của họ trong một tab mới. Tôi khuyên bạn nên thực hiện ít nhất năm đối thủ cạnh tranh đầu tiên, nhưng mười cũng không phải là ý tưởng tồi. Vì vậy, bây giờ tất cả những gì bạn sẽ làm là lấy trung bình văn bản neo phù hợp chính xác cho từ khóa này.

Điều này rất quan trọng vì bạn sẽ có thể thấy trần nhà là gì đối với anchor text phù hợp chính xác .

Tôi thường cắt văn bản neo trung bình làm đôi và làm cho trần nhà của tôi được an toàn.

Ví dụ: nếu văn bản neo khớp chính xác trung bình là ~ 10%, tôi sẽ chọn 5% làm trần. Và như tôi đã đề xuất kể từ lần cập nhật Penguin đầu tiên, bạn thường nên giữ nguyên văn bản neo chính xác dưới 1%.

Khuyến nghị này có thể thay đổi dựa trên quy mô .

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi tính trung bình chính xác văn bản neo phù hợp (và sử dụng nó làm hướng dẫn) là sự cạnh tranh. Lý do là bởi vì các trang web có thẩm quyền cao hơn thường có thể thoát khỏi các thực tiễn văn bản neo mạnh mẽ hơn.

Đó là lý do tại sao nên xem EMA cho đối thủ cạnh tranh trong phạm vi quyền hạn tương tự như trang web của bạn.

Bạn cũng có thể trải qua quá trình tính trung bình cho neo khớp một phần.

Vì vậy, tại thời điểm này, bạn biết cách tìm và xác thực từ khóa, cách tìm và khắc phục các sự cố SEO kỹ thuật, cách tìm và xác thực triển vọng liên kết và cách tối ưu hóa văn bản neo của bạn bằng Ahrefs.

Bây giờ, tôi muốn chỉ cho bạn cách bạn có thể theo dõi các chiến dịch SEO của mình bằng công cụ tuyệt vời này.