8 sai lầm khi triển khai nội dung website trong chiến dịch SEO

Một trong những lợi thế của việc làm việc cho một đại lý là khối lượng trang web chúng tôi nhận được để đánh giá. Phần lớn khách hàng đăng ký dịch vụ SEO và / hoặc dịch vụ nội dung đang diễn ra sẽ nhận được kiểm toán nội dung. Tương tự như kiểm toán SEO kỹ thuật, kết quả của kiểm toán nội dung sẽ thúc đẩy các chiến lược và ưu tiên của các giai đoạn tiếp theo của công việc nội dung. Nếu không có kiểm toán, bạn có thể tạo ra một chiến lược hiệu quả bởi vì trước tiên bạn cần biết loại nội dung nào mà bạn đã có, nội dung bạn thiếu, và nội dung nào mà bạn đã có quá nhiều.

Mặc dù có rất nhiều bài viết về cách thực hiện kiểm toán nội dung (và tôi khuyến khích bạn nên xem các bài đăng này: Cách thực hiện Kiểm toán nội dung và 5 bài học rút ra từ Kiểm toán nội dung), tôi sẽ tập trung vào những gì những phát hiện chung đã được tiến hành gần đây từ 15 cuộc kiểm toán nội dung. Mục đích của tôi là cung cấp cho bạn nhiều hơn về cách bạn có thể nói chuyện với khách hàng về nội dung của họ hoặc, nếu bạn là khách hàng, cách bạn có thể cải thiện nội dung trang web của mình để giữ người dùng trên trang web lâu hơn và cuối cùng là chuyển đổi.

Sai lầm # 1: Không có lời kêu gọi hành động rõ ràng
Tôi vẫn chưa hoàn thành kiểm toán nội dung trong đó việc tạo ra lời kêu gọi hành động rõ ràng hơn không phải là trọng tâm. Mục tiêu của một trang nên rõ ràng đối với bất kỳ khách truy cập (hoặc kiểm toán viên nội dung). Bạn muốn một khách truy cập vào trang này để làm gì tiếp theo? Nhiều khách hàng của chúng tôi không phải là thương mại điện tử, vì vậy nó có thể cảm thấy ít rõ ràng hơn; tuy nhiên, giả sử bạn muốn ai đó ở lại trang web của mình, thì tiếp theo là gì?

Ngay cả khi câu trả lời là tôi cũng muốn họ ghé thăm cửa hàng của tôi, thì hãy làm cho họ dễ dàng. Thêm một điểm nổi bật Truy cập vào nút Cửa hàng của chúng tôi Nếu nó là một trang blog đơn giản, những bài viết blog tiếp theo mà ai đó nên đọc dựa trên những gì họ vừa đọc là gì? Hoặc bạn có một cuốn sách điện tử có liên quan mà bạn muốn tải về không? Bạn đã đưa họ đến cuối bài đăng của bạn – don Lồng mất khách vì họ không biết phải làm gì tiếp theo!

Sai lầm # 2: Thiếu nội dung cho tất cả các giai đoạn của hành trình khách hàng
Một điều chúng tôi thường làm khi tiến hành kiểm toán nội dung là theo dõi vị trí trong kênh bán hàng mà mỗi trang được nhắm tới (nhận thức, cân nhắc, mua hoặc giữ lại). Những gì chúng tôi đôi khi tìm thấy là khách hàng có xu hướng có một lượng nội dung không tương xứng nhằm mục đích thúc đẩy mua hàng, nhưng không đủ để nhận thức, xem xét và duy trì. Đây luôn luôn là trường hợp, đặc biệt nếu họ có một blog hoặc trung tâm tài nguyên; tuy nhiên, các giai đoạn xem xét và duy trì thường bị bỏ qua. Mặc dù chu kỳ người mua sẽ khác nhau đối với mỗi sản phẩm, nhưng điều quan trọng là phải có nội dung giải quyết từng giai đoạn, bất kể giai đoạn đó ngắn đến mức nào.
Giữ chân là một vấn đề lớn quá! Đó là cách tiết kiệm chi phí và dễ dàng hơn để bán hàng và bán chéo khách hàng hiện tại hơn là mang lại mới. Khách hàng của bạn cũng ít nhạy cảm về giá vì họ biết thương hiệu của bạn xứng đáng. Bạn chắc chắn muốn cung cấp nội dung cho đối tượng này để giữ cho họ gắn bó với thương hiệu và tìm ra cách sử dụng mới cho các sản phẩm của bạn. Thêm vào đó, bạn đã có thông tin liên hệ của họ, vì vậy việc cung cấp nội dung cho họ dễ dàng hơn nhiều so với khách hàng tiềm năng.

Dưới đây là một số ví dụ về nội dung cho từng giai đoạn:

Nhận thức: Bài đăng trên blog (người giải thích, cách làm, v.v.), sách điện tử, hội thảo trên web về giáo dục, infographics

Cân nhắc: So sánh sản phẩm, nghiên cứu trường hợp, video

Mua hàng: Trang sản phẩm, ưu đãi dùng thử, bản demo, phiếu giảm giá

Duy trì: Bài đăng trên blog (ứng dụng sản phẩm, câu chuyện thành công, v.v.), bản tin, nội dung truyền thông xã hội

Sai lầm # 3: Lời chứng thực aren sử dụng hết tiềm năng của họ
Có rất nhiều trang dành riêng cho những lời chứng thực trên mạng Interwebs. Thật đau đớn. Ai tin tưởng một trang chứng thực qua các đánh giá trên các trang web của bên thứ ba như Yelp, Google Doanh nghiệp của tôi hoặc Tripadvisor? Không một ai. Điều đó đang được nói, có một nơi cho lời chứng thực. Nó không chỉ trên một trang chứng thực.

Cách tốt nhất để sử dụng lời chứng thực là ghép nó với bản sao phù hợp. Nếu đó là một lời chứng thực về việc khách hàng nhận được sản phẩm của họ dễ dàng và nhanh chóng như thế nào, hãy sử dụng nó trên trang vận chuyển. Nếu đó là một lời chứng thực về cách một sản phẩm giải quyết vấn đề họ gặp phải, hãy sử dụng nó trên trang sản phẩm đó. Điều này sẽ nâng cao bản sao của bạn và giúp giảm bớt mọi lo lắng của khách hàng tiềm năng với quyết định mua hàng của họ.

Lời chứng thực cũng có thể giúp bạn cải thiện mức độ phù hợp tại địa phương trong tìm kiếm. Nếu bạn có một cửa hàng đang nhắm mục tiêu đến các thành phố cụ thể, hãy hỏi khách hàng và thành phố của khách hàng khi bạn thu thập lời chứng thực. Sau đó, bao gồm các lời chứng thực có liên quan cùng với thành phố và tiểu bang của họ trên (các) trang vị trí thích hợp. Ngay cả khi cửa hàng của bạn ở Lakewood, Colorado, việc thu thập lời chứng thực từ các khách hàng sống ở Denver và bao gồm họ trên trang vị trí của bạn sẽ giúp cả công cụ tìm kiếm và người dùng nhận ra rằng người Denver mua sắm ở đó.

Sai lầm 4: Không làm cho nội dung có liên quan tại địa phương (nếu có vấn đề)
Nếu địa điểm quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, bạn không chỉ nên sử dụng lời chứng thực để tăng mức độ phù hợp tại địa phương, mà cả nội dung của bạn nói chung. Lấy ngành công nghiệp đại lý ô tô, ví dụ. Có hơn 16.000 đại lý xe hơi tại Hoa Kỳ và tất cả họ (có lẽ) có trang web. Nhiều người trong số họ có nội dung rất giống nhau bởi vì tất cả họ đang cố gắng bán các mẫu xe giống hoặc tương tự.

Tuy nhiên, các trang web đại lý xe hơi tốt nhất đang tạo ra nội dung quan trọng đối với cộng đồng địa phương của họ. Ví dụ, những người sống ở Denver quan tâm đến những chiếc xe tốt nhất để lái xe trên núi, trong khi những người ở khu vực Los Angeles có nhiều khả năng muốn biết những chiếc xe nào có được quãng đường xăng tốt nhất. Yêu cầu nhóm bán hàng của bạn lưu ý các câu hỏi phổ biến mà họ được hỏi và giải quyết chúng trong nội dung của bạn có thể giúp cải thiện mức độ phù hợp của địa phương và có được khách hàng trung thành.

Sai lầm 5: Không nói về giá cả
Nhiều công ty, đặc biệt là các công ty B2B, không muốn liệt kê giá trên trang web của họ. Điều đó có thể hiểu được, đặc biệt là khi câu trả lời trung thực cho Dịch vụ của bạn có giá bao nhiêu? Đây là một vấn đề phụ thuộc. Tuy nhiên, vấn đề với việc tránh xa giá cả là mọi người đang tìm kiếm thông tin về giá cả. Nó có một cơ hội bị bỏ lỡ rất lớn khi không có bất kỳ nội dung nào liên quan đến giá cả và nó gây khó chịu cho những khách hàng tiềm năng, những người muốn biết về phạm vi chi phí của bạn trước khi gọi cho bạn hoặc gửi biểu mẫu để theo dõi.

Nó có lợi cho nhau khi có thông tin về giá (hoặc ít nhất là thông tin về cách bạn xác định giá) trên trang web của mình vì nó sẽ giúp khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Nếu khách hàng tiềm năng biết phạm vi giá của bạn và họ vẫn tiếp cận để biết thêm thông tin, họ sẽ dẫn đầu tốt hơn nhiều so với người tiếp cận để lấy thông tin về giá. Điều này tiết kiệm cho đội ngũ bán hàng của bạn những rắc rối của việc lãng phí thời gian của họ vào các khách hàng tiềm năng xấu.

Có thông tin về giá trên trang web của bạn cũng giúp thiết lập niềm tin với khách hàng tiềm năng. Nếu bạn không minh bạch về giá cả của mình, có vẻ như bạn sẽ tính phí nhiều nhất có thể. Bạn cung cấp càng nhiều thông tin, doanh nghiệp của bạn càng đáng tin cậy. Và nếu tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang che giấu giá của họ, thì bạn sẽ là người đầu tiên họ có thể tiếp cận.

Sai lầm # 6: Bị lạc trong thuật ngữ
Có rất nhiều công ty tuyệt vời ngoài kia đang làm công việc tuyệt vời. Và thường xuyên hơn không, trang web của họ không phản ánh nó tốt như nó có thể. Nó không phổ biến đối với những người được giao nhiệm vụ viết bản sao web khá gần với sản phẩm. Điều đôi khi xảy ra là biệt ngữ và ngôn ngữ kỹ thuật chiếm ưu thế, và lý do tại sao một khách hàng nên quan tâm bị mất. Khi giải thích về một sản phẩm hoặc dịch vụ, Joel Klettke đã nói nó tốt nhất tại MozCon 2017. Một trang web nên bao gồm:

Sản phẩm là gì và tại sao khách hàng tiềm năng nên quan tâm đến nó?
Làm thế nào sản phẩm này sẽ làm cho cuộc sống viễn cảnh dễ dàng hơn / tốt hơn?
Bước tiếp theo là gì? (CTA)
Nó cũng rất quan trọng để bao gồm kết quả kinh doanh, trường hợp sử dụng thực tế và thành công của khách hàng với sản phẩm trên trang web của bạn. Điều này thiết lập sự tin tưởng nhiều hơn và hỗ trợ cho tuyên bố của bạn về sản phẩm của bạn. Làm điều này sẽ nói với khách hàng của bạn theo cách mà biệt ngữ đơn giản là không.

Sai lầm # 7: Sao chép trang từ di chuyển sang HTTPS
Với nhiều trang web nhận chứng chỉ SSL và chuyển sang HTTPS, điều đó quan trọng hơn bao giờ hết để đảm bảo bạn có 301 chuyển hướng được thiết lập từ phiên bản HTTP sang phiên bản HTTPS để ngăn chặn sự trùng lặp không chủ ý của toàn bộ trang web của bạn. Nội dung trùng lặp có thể tác động đến thứ hạng tìm kiếm khi các công cụ tìm kiếm đấu tranh để quyết định phiên bản nào của trang có liên quan hơn đến một truy vấn tìm kiếm cụ thể. Chúng tôi đã nhìn thấy khá nhiều trang web có toàn bộ trang web trùng lặp hoặc một số trang bị cô lập đã không chuyển hướng tại chỗ trong quá trình di chuyển của họ. Chúng tôi cũng tiếp tục thấy các trang web có phiên bản www và không phải www của các trang mà không có chuyển hướng 301. Chạy thu thập thông tin thường xuyên sẽ giúp bạn luôn đứng đầu trong loại nội dung trùng lặp này.

Sai lầm # 8: Liên kết nội bộ và kiến ​​trúc trang web kém
Làm thế nào nội dung được tổ chức trên một trang web có thể cũng quan trọng như nội dung là gì. Nếu không có tổ chức phù hợp, người dùng có thể đấu tranh để lướt một trang web thành công và các công cụ tìm kiếm gặp khó khăn trong việc xác định trang nào được coi là quan trọng nhất. Ví dụ, đảm bảo các trang quan trọng nhất của bạn được cấu trúc để dễ tìm, bằng cách liệt kê chúng trong điều hướng của bạn, ví dụ, là trải nghiệm người dùng tốt và sẽ giúp các trang đó hoạt động tốt hơn.

Một phần của việc làm cho các trang quan trọng dễ tìm là thông qua liên kết nội bộ. Nội dung web thường được tạo trên cơ sở liên tục và để thông minh về liên kết nội bộ đòi hỏi phải dành thời gian để nhìn tổng thể vào trang web và tìm ra trang nào có ý nghĩa nhất để liên kết đến và từ đó. Tôi tiếp tục gặp phải nội dung blog không liên kết trở lại trang cốt lõi trên trang web. Mặc dù bạn không muốn sản phẩm trở thành tâm điểm của blog, nhưng người dùng có thể dễ dàng truy cập các trang cốt lõi của trang web nếu họ muốn làm như vậy. Khi bạn đang kiểm tra một trang web, bạn sẽ tìm thấy các trang liên quan đến nhau mà liên kết don don. Ghi chú những thứ đó khi bạn đi để bạn có thể kết nối các trang tốt hơn cả trong bản sao và với lời kêu gọi hành động của bạn.

Gói lại
Điều tôi thấy thú vị nhất về kiểm toán nội dung là cách họ chủ quan. Xác định những gì làm cho nội dung tốt hay xấu có màu xám theo cách xác định xem một trang có hay không, có phải là một thẻ chính tắc hay không. Vì lý do đó, tôi đã thấy rằng những gì kiểm toán viên nội dung tập trung nhiều nhất vào xu hướng là sự phản ánh nền tảng của người thực hiện kiểm toán. Và những lỗi nội dung phổ biến nhất mà tôi đã gặp ở đây phản ánh hoàn hảo nền tảng của tôi, đó là sự kết hợp giữa SEO và tiếp thị nội dung.

Chuyển đến thanh công cụ