7 tính năng trong giao diện mới của AdWords

google-adwords

Mặc dù trải nghiệm AdWords  mới (giao diện người dùng mới) không có tính năng  tương đương với AdWords hiện tại nhưng nó chắc chắn sẽ cung cấp một số tính năng độc quyền. Các tính năng độc quyền không được công bố và dưới đây là một số tính năng được phát hiện và tập hợp lại.

Trong năm qua giao diện mới đã liên tục được tung ra cho nhiều nhà quảng cáo hơn, và Google cho biết các giao diện sẽ được cập nhập đầy đủ cho tất cả mọi người vào cuối năm nay. Những người có quyền truy cập vẫn có thể điều hướng qua lại giữa hai giao diện. Có thể mất một chút thời gian để quen với giao diện và bố cục mới, nhưng các tính năng mới sẽ giúp nhà quảng cáo thêm động lực để làm việc thoải mái trong giao diện mới. Với giao diện mới người dùng có thể tiết kiệm thời gian phân tích.

1.Tính năng đang có

Tiện ích mở rộng quảng cáo

Trừ khi bạn có quyền truy cập beta trong giao diện cũ, cách duy nhất để truy cập vào tiện ích mở rộng khuyến mại mới là thông qua giao diện người dùng mới. Tiện ích mở rộng quảng cáo cho phép bạn hiển thị và liên kết đến một phiếu mua hàng cụ thể trong quảng cáo văn bản. Biểu tượng thẻ trong tiện ích mở rộng này giúp nó nổi bật trên trang.

promotions-extension-new-adwords-ui

Mục tiêu thu nhập hộ gia đình trong tìm kiếm

Báo cáo và nhắm mục tiêu thu nhập hộ gia đình có sẵn trong tab tìm kiếm Nhân khẩu học trong giao diện mới. Trong giao diện cũ, chỉ tiêu thu nhập hộ gia đình chỉ có thể được áp dụng thông qua việc nhắm mục tiêu theo vị trí.

Biểu đồ ở đầu trang giúp bạn dễ dàng xem kế hoạch của mình hoạt động như thế nào trong các phân đoạn thu nhập hộ gia đình. Điều chỉnh giá thầu có thể được đặt ở cấp chiến dịch hoặc cấp nhóm quảng cáo.

targeting-reporting-adwords

Trang đối tượng

Trang Đối tượng mới cung cấp một nơi duy nhất để quản lý nhắm mục tiêu và tối ưu hóa đối tượng. Nó đã được hiển thị tại Google Marketing Next trong phần năng suất của luồng trực tiếp.

Thuật ngữ mới được sử dụng cho đặt mục tiêu đối tượng trong AdWords. “Nhắm mục tiêu & giá thầu” hiện được gọi là “Nhắm mục tiêu”
“Chỉ giá thầu” hiện được gọi là “Quan sát”.

audiences-tab-new

2. Các tính năng có thêm 

N-gram

N-gram dường như chỉ xuất hiện trong tuần 24/7/17 và được phát hiện bởi Frederick Vallaeys. Tab Từ trong hộp Tìm kiếm được hiển thị trên Chiến dịch Tổng quan cung cấp chế độ xem n-gram cho tất cả các từ trong các cụm từ tìm kiếm đã kích hoạt quảng cáo trong chiến dịch. Di chuột qua từ hoặc cụm từ để xem danh sách truy vấn tìm kiếm chứa danh mục và số lần hiển thị, số nhấp chuột và chuyển đổi của một từ. Điều này có thể giúp bạn phân tích hiệu suất từ hoặc cụm từ trên một tập hợp các truy vấn tìm kiếm rộng hơn.

adwords

Gọi điều chỉnh giá thầu

Được công bố vào ngày 25 tháng 7 năm 2017, điều chỉnh giá thầu cho các cuộc gọi có thể được sử dụng để nhận tiện ích mở rộng cuộc gọi hiển thị ít nhiều trong chiến dịch tìm kiếm trên thiết bị di động. Có vẻ như đây là lần đầu tiên Google sử dụng gọi điều chỉnh giá thầu cho việc “tương tác”.

3. Tính năng sắp ra mắt 
Có một số tính năng mới trong Adwords sẽ được triển khai sang giao diện mới trong vài tháng tới.

Hiệu suất trang đích

Các nhà quảng cáo có thể có thông tin chi tiết trên các trang đích khác nhau của họ chỉ trong một lần. Màn hình trang đích mới sẽ tương tự như các trang quảng cáo và từ khoá. Mục đích là để giúp các nhà quảng cáo tối ưu hóa cho trải nghiệm người dùng tốt hơn và cải thiện hiệu suất quảng cáo, đặc biệt là trên điện thoại di động. Tính năng này của Adwords sẽ bắt đầu hiển thị trong giao diện mới vào cuối năm nay.

 

Thuộc tính của Google

Đây là thông báo mới về sản phẩm mới từ Tiếp thị Google Tiếp theo. Sản phẩm thuộc tính miễn phí mới sẽ được tích hợp vào giao diện mới. Thời gian chính xác về vấn đề này vẫn là TBD, nhưng tôi đoán chúng ta sẽ thấy nó trước cuối năm.

Lưu trữ tải lên doanh số bán hàng

Các nhà bán lẻ nắm bắt email chương trình khách hàng thân thiết tại điểm bán hàng có thể nhập các giao dịch cửa hàng vào AdWords trực tiếp hoặc qua bên thứ ba.Thời gian chính thức còn chưa rõ, nhưng tính năng này sẽ khởi chạy trong giao diện người dùng mới  của Adwords tại một số điểm trong năm nay.

Và đó là những gì chúng ta biết cho đến nay. Trước mắt chúng ta có thể mong đợi Google tiếp tục đưa ra các tính năng mới trong trải nghiệm AdWords Mới thay vì giao diện hiện tại.

Chuyển đến thanh công cụ