7 lĩnh vực quan trọng nhất của SEO cho các trường học

7 dieu seo quan trong

Chegg Enrollment Services và Trung tâm nghiên cứu tuyển sinh đại học và cao đẳng (NRCCUA) đã tiến hành khảo sát  726 học sinh trung học nghiên cứu các trường đại học. Các tìm kiếm trực tuyến được xếp hạng là phương pháp hàng đầu được sử dụng bởi các ứng viên đại học tương lai để khám phá các trường đại học và các chương trình, và phương pháp phổ biến thứ hai được sử dụng cả trong và sau quá trình nhập học

7 dieu seo quan trong

Giáo dục đại học phải đối mặt với những thách thức riêng đối với SEO. Các trang web của trường đại học thường được phân chia theo trường học, chương trình hoặc khoa. Điều này có thể dẫn đến nhiều người đóng góp vào quá trình SEO, thường không có một lộ trình đơn lẻ để làm theo trong tổ chức. Ngoài ra, khoa CNTT của trường đại học không sở hữu sự phát triển web, đôi khi tạo ra một backlog cho những thay đổi về kỹ thuật SEO cần được thực hiện.

Khi bạn bắt đầu ưu tiên kế hoạch tiếp thị giáo dục bậc cao của mình và các chiến thuật SEO cụ thể mà bạn sẽ giải quyết trong năm tới, đây là bảy lĩnh vực hàng đầu, một trong những thách thức lớn nhất trong SEO đối với các trường đại học và cũng như các lĩnh vực cần Sự chú ý nhất.

  1. Thực hiện kiểm toán SEO

Trước khi bạn có thể cải thiện về xếp hạng tìm kiếm của mình, trước hết bạn phải hiểu những gì cần phải làm. Thực hiện kiểm toán SEO sẽ giúp bạn xác định và ưu tiên chiến thuật phù hợp. Điều này đặc biệt quan trọng khi một số chiến thuật liên đòi hỏi những thay đổi kỹ thuật của trang web, đòi hỏi bộ phận IT phải để hết tâm trí. Thường thì một phòng CNTT của trường đại học sẽ có hồ sơ dự thầu và thay đổi trang web.

Các công cụ như Screaming Frog , ahrefs , SEMRush và Deep Crawl  cung cấp phép đo trên một loạt các yếu tố xếp hạng SEO và rất hữu ích để xác định tình hình SEO của website của bạn.

  1. Hãy nghĩ đến ‘mobile-first’

Google đã thông báo rằng trong những tháng tới, nó sẽ chính thức áp dụng Mobile-first index. Về cơ bản, điều này có nghĩa rằng phiên bản di động của một trang web, chứ không phải là phiên bản máy tính, sẽ được coi là phiên bản mặc định cho Google để tạo và xếp hạng danh sách tìm kiếm của nó (ngay cả đối với người dùng máy tính để bàn).

Sự chuyển đổi sang Mobile-first có thể gây ra vấn đề cho các trường đại học – thông thường, các trang web và hệ thống quản lý nội dung được tập hợp lại dưới một tên miền bao quát. Điều đó có nghĩa là một số phần của trang web của trường đại học có thể sẵn sàng cho điện thoại di động, trong khi một số khác thì không.

7 dieu seo quan trong

Cũng nên nhớ rằng công cụ kiểm tra thân thiện với điện thoại di động của Google hoạt động trên từng trang. Vì vậy, đừng tưởng rằng chỉ vì một trang trong trang web của trường đại học của bạn là thân thiện với thiết bị di động, thì tất cả đều vậy. Đảm bảo thiết bị di động được ưu tiên cho trang web của bạn trong năm nay.

  1. Xem lại từ khóa của bạn và cách bạn tích hợp chúng vào nội dung trang web

Mặc dù có nhiều khu vực trong trang web của trường đại học có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, hầu hết các bộ phận marketing đều kiểm soát nội dung của trang web.

Không hiếm trường hợp các trường cao đẳng và đại học đặt tên cho một chương trình bằng một tên thương hiệu có thể không phù hợp với từ khóa tìm kiếm mà một sinh viên tương lai sẽ sử dụng trong tìm kiếm. Và mặc dù Google đang trở nên giỏi hơn về ngữ nghĩa, nhưng nó không hoàn hảo. Giúp Google tìm hiểu về kết nối bằng cách tích hợp từ khoá với cụm từ thương hiệu.

Google đã báo cáo rằng 15 phần trăm các truy vấn năm ngoái là các truy vấn chưa từng được thấy trước đó. Đó là gần một triệu truy vấn mới độc đáo mỗi ngày! Hãy xem xét và sửa đổi danh sách từ khóa hàng năm của bạn.

  1. Giải quyết nội dung trùng lặp

Các trang web thường vô tình tạo ra nội dung trùng lặp nhưng điều quan trọng là phải nhận dạng nội dung trùng lặp và chỉ cho Google phiên bản nội dung bạn muốn hiển thị trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Có ba thủ phạm phổ biến mà tôi tìm thấy trên các trang web của trường đại học tạo ra nội dung trùng lặp: giao thức an toàn, thông số URL và blog.

Google đã chỉ ra rằng bằng cách sử dụng giao thức an toàn có thể cung cấp cho một trang web một chút đỉnh trong bảng xếp hạng tìm kiếm hữu cơ , do đó, nhiều trang web đã triển khai nó. Tuy nhiên, một số trang web quên chuyển hướng phiên bản không an toàn (HTTP) sang phiên bản an toàn (HTTPS). HTTP và HTTPS xuất hiện dưới dạng hai URL khác nhau cho Google; Do đó, nếu phát hiện cả hai phiên bản, thì cả hai có thể được lập chỉ mục và xếp hạng, tạo nội dung trùng lặp.

Một vấn đề khác với URL là các thông số. Dưới đây là ví dụ về trang quyên góp của JMU:

7 dieu seo quan trong

Lưu ý cách các URL giống nhau ngoại trừ tham số “dids”. Google xác định mỗi URL với một tham số duy nhất là một trang duy nhất. Trong trường hợp này, JMU đang sử dụng tham số dids để xác định chương trình mà nhà tài trợ quy định rằng quyên góp được trao cho. Đó là cùng một trang chỉ với người nhận tặng quà thay đổi. Dids 288 là Quỹ tương lai, trong khi 188 là Tài chính và Luật kinh doanh và 426 là Học bổng Wolla.

Điều này có thể trở thành vấn đề nếu một trong các URL này xếp hạng trên tất cả các URL khác; Nó có thể không công bằng, làm thế nào nhận được sự hiến tặng của người nhận khác nhau. Bằng cách xác định các thông số để loại trừ trong Google Search Console, vấn đề này có thể dễ dàng sửa chữa hoặc thậm chí tránh hoàn toàn.

7 dieu seo quan trong

Trong trường hợp này, nên sử dụng thẻ kinh điển để xác định phần nội dung cần nhận được lợi ích SEO và là phiên bản do Google xếp hạng.

  1. Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là yếu tố xếp hạng của Google và đã có từ lâu. Một trong những vấn đề phổ biến hơn ảnh hưởng đến tốc độ trang là kích thước hình ảnh. Không hiếm trường hợp các trang web của trường đại học có nhiều người thêm nội dung, bao gồm hình ảnh vào trang web. Tuy nhiên, không phải tất cả những hình ảnh tải lên đều được tối ưu hóa cho trang.

7 dieu seo quan trong

Ví dụ trên cho thấy hai hình ảnh. Hình ảnh ở bên trái chỉ rộng 194 pixel. Đó là kích thước hình ảnh thực tế của tệp hình ảnh tải trên trang đó. Hình ảnh bên phải rộng 783 pixel và có kích thước tệp là 143K. Nếu hình ảnh đã được thay đổi kích thước để phù hợp với chỉ cần 194 pixel cần thiết, kích thước tập tin sẽ được giảm 88%.

Thực hiện thêm một bước để thay đổi kích thước hình ảnh có thể giúp tăng tốc độ tải trang và đó là điều mà các nhà marketing của trường đại học có thể kiểm soát. Các công cụ trực tuyến miễn phí như Compressor.io có thể giúp bạn thay đổi kích thước hình ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không phải hy sinh chất lượng hình ảnh.

Bạn cũng có thể dùng công cụ Test My Mobile Site mới được sửa đổi của Google , cho phép bạn nhanh chóng tải các trang trên điện thoại di động của mình và cách bạn so sánh với những người khác trong ngành của bạn. Google thậm chí sẽ gửi cho bạn một báo cáo với các đề xuất cụ thể về những gì cần khắc phục để cải thiện tốc độ tải trang di động.

  1. Tối ưu hóa liên kết của bạn

Liên kết trong nước thường là loại liên kết khó nhất để đạt được nhưng có thể giữ giá trị lớn. Thật không may, khi trang web được thiết kế lại hoặc thay đổi hoặc xóa các chương trình, nó có thể tạo các liên kết hỏng. Các liên kết bên ngoài đã từng chỉ đến trang web đã bị hỏng và các liên kết này đã bị mất giá trị cho SEO.

Liên kết khôi phục đại diện cho một cơ hội đáng kinh ngạc cho nhiều trang web để lấy lại các liên kết trong nước nhanh chóng bằng cách chỉ cần cố định các liên kết bị hỏng. Bằng cách lấy lại các backlinks bị hỏng của mình, trang web có thể tăng các liên kết nội địa cho SEO lên 6%..

  1. Đo lường, đánh giá và hiểu giá trị SEO

SEO đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và giải quyết nhiều khía cạnh trang web của bạn. Làm thế nào để bạn biết những nỗ lực của bạn có kết quả tích cực? Analytics là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Điều quan trọng là hãy đo số lần xem trang nếu bạn có thể và kiểm tra lượng truy cập trả lời những lời kêu gọi hành động trên website của bạn như thế nào. Thiết lập mục tiêu và xem xét cách các lượng truy cập đạt được mục tiêu.

Với các trang web của trường đại học, rất hiếm khi tìm thấy nhiều công cụ của bên thứ ba, chẳng hạn như xử lý ứng dụng, tích hợp với trang web. Trong hầu hết các trường hợp, các công cụ của bên thứ ba này không cho phép thêm mã theo dõi Google Analytics vào các trang trong công cụ, chẳng hạn như các trang của quy trình đăng ký trực tuyến.

Hãy xem xét tạo mục tiêu sự kiện trong Google Analytics để theo dõi khi nào khách truy cập bắt đầu quá trình đăng ký và theo dõi mục tiêu xem trang cho trang mà người nộp đơn quay lại trên website của bạn khi ứng dụng được gửi. Điều này sẽ cho phép bạn phân tích số lượng người bắt đầu quá trình đăng ký và số lần hoàn thành và thậm chí cho phép bạn cung cấp quảng cáo nhắm mục tiêu cho những người không hoàn thành quá trình ban đầu.

Chuyển đến thanh công cụ