5 vấn đề gặp phải khi quản lý danh tiếng doanh nghiệp

Quản lý danh tiếng trực tuyến là rất quan trọng. Ngay cả khi bạn làm tất cả mọi thứ đúng, tất cả chỉ là một khách hàng bất mãn với kết nối internet tốt để để lại đánh giá tiêu cực và lấy đi xếp hạng năm sao cá nhân của bạn.
Trong khi một số người nghĩ rằng quản lý danh tiếng chỉ là vấn đề đối với các công ty lớn có khủng hoảng PR, thì thực tế là các doanh nghiệp nhỏ thực sự cũng phải đối mặt với những thách thức về danh tiếng, nhưng họ không có đội ngũ lớn để xử lý chúng.
Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét 5 vấn đề quản lý danh tiếng phổ biến nhất mà các doanh nghiệp nhỏ gặp phải và chỉ cho bạn cách giải quyết chúng nhanh chóng trước khi chúng có thể tác động đến bạn.
1. Đánh giá tiêu cực trên các trang web của bên thứ ba
Các đánh giá tiêu cực có thể gây ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp nhỏ và khi họ trên các trang web của bên thứ ba như Yelp, Văn phòng kinh doanh tốt hơn và Google, có thể khó theo dõi và theo kịp tất cả. Vì các trang web đánh giá thường xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm khi mọi người đang nghiên cứu về doanh nghiệp của bạn, nên rất dễ hiểu tại sao một đánh giá có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn một cách nhanh chóng.
Có một số điều bạn có thể làm để nhanh chóng chống lại các đánh giá tiêu cực trên các trang web của bên thứ ba, bao gồm:
  • Outrank họ bằng cách sử dụng các từ khóa đúng. Nếu bạn xếp hạng các từ khóa có thương hiệu và các tìm kiếm khác đang bật các trang web đánh giá, điều đó có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Nếu trang web của bạn được xếp hạng đầu tiên và các đánh giá có nhiều vị trí trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ có cơ hội đầu tiên để thu hút khách hàng bằng nội dung mà bạn có thể kiểm soát.
  • Có đánh giá sai hoặc lạm dụng đưa xuống. Một số trang web đánh giá sẽ cho phép một doanh nghiệp tự bảo vệ mình trước các đánh giá sai sự thật. Google, Cục kinh doanh tốt hơn và hơn thế nữa cho phép bạn báo cáo các đánh giá mà bạn cho là sai. Họ có thể hoặc không thể gỡ xuống, nhưng nó cho bạn cơ hội.
  • Địa chỉ các ý kiến ​​trực tiếp. Nếu bạn có thể, công khai nhận xét về đánh giá. Hãy để người đánh giá biết rằng bạn muốn giải quyết tình huống và cung cấp cho họ các hướng dẫn để liên hệ với doanh nghiệp của bạn về vấn đề đó. Mặc dù khách hàng tức giận có thể không quan tâm đến độ phân giải, nhưng nó sẽ cho khách hàng khác thấy bạn quan tâm. Điều này đi một chặng đường dài.
  • Tập trung vào sự tích cực. Làm việc chăm chỉ để có được nhiều đánh giá từ khách hàng hài lòng. Một đánh giá xấu trông có vẻ đe dọa hơn rất nhiều khi nó tự mình thực hiện so với khi nó bên cạnh mười lăm lời chứng thực raving.
2. Các đề cập tiêu cực chưa được đánh dấu trên phương tiện truyền thông xã hội
Các bài đăng trên mạng xã hội có thể lan truyền và có tác động rất lớn, nhanh chóng vượt ra khỏi tầm kiểm soát trước khi bạn biết chuyện gì đã xảy ra. Và nếu bạn không được gắn thẻ, bạn sẽ được cảnh báo về điều đó trừ khi bạn đi tìm.
Điều quan trọng là phải có tiếng nói trong các cuộc trò chuyện xảy ra về bạn một cách công khai trên phương tiện truyền thông xã hội, cho dù bạn có được gắn thẻ hay không. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng phần mềm theo dõi đề cập sẽ cho bạn biết mỗi khi doanh nghiệp của bạn được đề cập trực tuyến.
Công cụ M chú ý là một lựa chọn tốt cho việc này, ngay lập tức hiển thị cho bạn tất cả các đề cập công khai về thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội trong thời gian thực. Bằng cách đó, ngay khi một đề cập tiêu cực bật lên, bạn có thể giải quyết nó nếu cần thiết.
3. Bảo hiểm truyền thông tiêu cực
Một đánh giá xấu từ một tờ báo, blogger hoặc các chuyên gia khác có thể gây tổn hại đặc biệt, đặc biệt là khi các doanh nghiệp nhỏ chỉ đang cố gắng để có được tên của họ ra khỏi đó. Bạn cần luôn cập nhật những gì mà người ta nói về bạn trực tuyến vì lý do này và công cụ giám sát thương hiệu SEMrush có thể được sử dụng cho mục đích này.
Nếu phương tiện truyền thông tiêu cực ở ngoài đó, hãy kiểm soát thiệt hại càng nhanh càng tốt. Tìm kiếm những từ khóa mà họ xếp hạng và cố gắng vượt qua chúng để bạn có thể chôn vùi nội dung. Bạn cũng có thể liên hệ với một chuyên gia quản lý danh tiếng để được tư vấn về cách tiến hành tốt nhất.
Một lựa chọn khác là phân phối các thông cáo báo chí của riêng bạn mà bạn đã tự viết hoặc có một người PR viết thư cho bạn. Bạn cũng có thể liên hệ với các chuyên gia hoặc người có ảnh hưởng khác trong ngành để cố gắng có được một số đánh giá tích cực bổ sung ra thế giới. Một số người có ảnh hưởng cung cấp tùy chọn trả tiền cho họ để xem xét sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn; xem xét làm điều này một cách nhanh chóng nếu cần thiết, bởi vì nó có thể là giá trị nó.
4. Không xếp hạng đầu tiên cho các tìm kiếm có thương hiệu
Nó không tuyệt vời nếu bạn giành được thứ hạng đầu tiên cho các tìm kiếm thương hiệu của riêng bạn. Sẽ thế nào nếu đồ nội thất của Haverty, thậm chí còn được xếp hạng ở vị trí hàng đầu cho thương hiệu của riêng họ?
Nếu bạn xếp hạng đầu tiên cho các tìm kiếm có thương hiệu, bạn không chỉ mất một số tín nhiệm mà còn có thể mất kiểm soát. Bạn có thể cho người khác cơ hội đầu tiên tiếp cận khách hàng của bạn và nói với họ về bạn, và điều đó hầu như không bao giờ là điều bạn muốn.
Nếu đây là điều mà bạn gặp phải, hãy phản ứng nhanh chóng. Tập trung vào các từ khóa có thương hiệu trên một số trang thiết yếu, tối ưu hóa trang web của bạn cho chúng. Nếu bạn cần, bạn luôn có thể thêm chúng làm từ khóa phụ hoặc tạo nội dung bổ sung như blog hoặc trang FAQ để bạn có thể nhắm mục tiêu các tìm kiếm thương hiệu khác nhau nếu cần.
5. Khách hàng không tin tưởng bạn
Nếu bạn không nhận thức được sự minh bạch hoặc nếu bạn bị mắc kẹt, mọi người sẽ nhanh chóng mất niềm tin vào bạn ngay cả khi tất cả chỉ là một sự hiểu lầm. Và một khi niềm tin đó không còn nữa, nó rất khó để lấy lại. Mọi người có rất nhiều lựa chọn, sau tất cả; Họ thích bắt đầu làm mới với một công ty mới hơn là làm việc với một công ty mà họ cho là có nguy cơ cao đốt cháy họ một lần nữa.
Đôi khi, sự mất lòng tin có thể xảy ra nếu bạn bắt gặp xóa các đánh giá, hoặc aren được xem là sắp ra mắt. Nếu một khách hàng hỏi bạn những thành phần nào trong sản phẩm của bạn, thì đó thường không phải là một ý tưởng hay để nói đơn giản là chúng tôi giữ bí mật.
Điều tốt nhất bạn có thể làm ở đây là tập trung vào tính minh bạch và tính xác thực. Chia sẻ nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm các bài đăng được thực hiện và hậu trường như thế nào để mọi người có thể hiểu rõ hơn về bạn là người đứng đằng sau doanh nghiệp. Bạn cũng nên để các đánh giá tiêu cực (mặc dù bạn nên giải quyết chúng một cách công khai) và cho phép nhân viên của bạn nói thẳng về kinh nghiệm của họ. Càng nhiều thông tin về doanh nghiệp của bạn ngoài kia, càng có nhiều người cảm thấy họ có thể tin tưởng bạn.
Phần kết luận
Quản lý danh tiếng là một quá trình liên tục. Nó không nên được coi là quản lý khủng hoảng đơn giản xuất hiện vào dịp hiếm hoi mà nó cần. Thay vào đó, liên tục theo dõi và tiến bộ là con đường để đi. Tham gia với khán giả của bạn thường xuyên nhất có thể một cách minh bạch, xác thực và làm những gì bạn có thể để kiểm soát tường thuật của thương hiệu của bạn để bạn có thể có tiếng nói trong câu chuyện. Rốt cuộc, điều cuối cùng bạn muốn là đặt doanh nghiệp của mình vào tay người khác, và việc quản lý danh tiếng đang diễn ra sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn không phải là GÓI. Nếu bạn đã có sẵn, hãy dành chút thời gian để đọc các mẹo quản lý danh tiếng trực tuyến của chúng tôi mà mọi doanh nghiệp nhỏ có thể quản lý.
Chuyển đến thanh công cụ