3 phương pháp Marketing Online thường sử dụng cho doanh nghiệp

Có nhiều phương thức để doanh nghiệp thực hiện Marketing Online, nhưng có phương thức marketing online được sử dụng phổ biến mà các doanh nghiệp hiện nay đang áp dụng rộng rãi là: Quảng bá thông qua công cụ tìm kiếm, quảng bá thông qua mạng xã hội, quảng bá lan truyền.

Sau đây, dịch vụ seo chuyên nghiệp LTGSEO sẽ phân tích các phương thức này và chỉ ra phương thức phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Danh mục bài viết

Quảng bá thông qua công cụ tìm kiếm

Trong hình thức marketing này, có 2 cách là SEO và Google Adwords:

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Seo (viết tắt của Search Engine Optimization) có nghĩa là tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm, có thể hiểu một cách đơn giản seo là việc tối ưu hóa website để đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… Website sẽ được tối ưu hóa và được đầu tư về chất lượng, về lâu dài sẽ có lợi cho doanh nghiệp.

Để hiểu rõ về Seo hơn, các bạn có thể đọc thêm bài viết của chúng tôi tại: Seo là gì? Các bước seo căn bản cho người mới (Update 2020)

Google AdWords

Google AdWords là “phần quảng cáo được tài trợ”, khi người dùng nhập từ khóa tìm kiếm, Google sẽ đưa trang web của bạn hiển thị lên đầu tiên của trang, trong khu vực quảng cáo, mỗi một lần có người ấn vào quảng cáo, bạn sẽ phải trả tiền cho lần đó cho Google.

Doanh nghiệp sẽ phải chấp nhận đầu tư cho lĩnh vực này với chi phí cao, đồng thời phải chấp nhận tốn chi phí cho các lượt click ảo từ phía các đối thủ cạnh tranh và người dùng không có nhu cầu. Trang web cũng sẽ không được tối ưu hóa, về lâu dài không có lợi cho doanh nghiệp. Vì vậy, cách này chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn với năng lực tài chính hùng hậu.

Trong 2 cách này, dịch vụ seo LTGSEO thấy rằng việc bạn làm Seo website về lâu dài có lợi cho doanh nghiệp hơn, hơn nữa, chi phí cho hình thức này cũng rẻ hơn so với Google Adwords. Nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn Seo website.

Quảng bá thông qua mạng xã hội (Social marketing)

Đây là hình thức quảng bá có sức lan truyền và có tác dụng mạnh hơn so với những hình thức quảng cáo khác trong thời đại bùng nổ của mạng xã hội như hiện nay. Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay, theo thống kê, có 1,55 tỷ người dùng facebook trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, con số này là 30 triệu người. Việc quảng bá sản phẩm trên facebook tiếp cận được với lượng khách hàng vô cùng lớn.

Chi phí cho hoạt động quảng bá này cũng rất rẻ và hợp lý, phù hợp với nhiều loại mặt hàng, nhiều loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Quảng bá lan truyền (Vital Marketing)

Hình thức chủ yếu của phương pháp này là thông qua một bài viết, một đoạn video, một topic,… có nội dung hay, có chất lượng và quan trọng nhất là đáng để chú ý và chia sẻ thì từ đó, sẽ có sự lan truyền trên nhiều phương tiện,  nhiều hệ thống mạng, tiếp cận được nhiều người. Đây có thể nói là sự lan tỏa và ảnh hưởng vô cùng sâu rộng.

Tuy nhiên, hình thức này doanh nghiệp khó có thể nắm được thế chủ động mà nó phụ thuộc vào sức mạnh cộng đồng và có xu hướng “trào lưu”, dễ bị thay thế bởi trào lưu khác.

Tổng kết

Qua bài phân tích, có thể thấy hình thức Marketing tiết kiệm, hiệu quả, lâu dài đó là SEO và quảng bá qua mạng xã hội. Tuy nhiên, không thể vì thế mà bỏ qua các phương thức marketing khác, cần phải biết kết hợp các hình thức này để tạo ra chiến lược marketing tốt nhất cho doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết: Lý do bạn cần dịch vụ seo! Tầm quan trọng của SEO

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *