18 bước khai báo thương hiệu trong SEO

Bạn đã bao giờ nghĩ về cách thương hiệu của bạn xuất hiện trực tuyến? Hãy tiếp tục, tìm kiếm Google cho tên thương hiệu của bạn và xem những gì bật lên. Internet đã khiến cho một doanh nghiệp rất dễ xuất hiện tiêu cực trực tuyến vì các trang web đánh giá như YELP, Người tiêu dùng, BBB, Báo cáo Ripoff và nhiều hơn nữa. Bởi vì điều này, điều quan trọng nhất là bạn hiểu cách sử dụng quản lý danh tiếng trực tuyến để bảo vệ thương hiệu trực tuyến của mình.

Trong hướng dẫn ngắn này, tôi sẽ tiết lộ 18 cách để lưu tên của bạn trực tuyến bằng cách sử dụng quản lý danh tiếng. Các chiến lược này thậm chí sẽ hoạt động nếu bạn có kết quả tìm kiếm trên trang đầu tiên của Google mà bạn muốn bị loại bỏ, chẳng hạn như đánh giá sai hoặc báo cáo trích xuất giả.

Quản lý danh tiếng trực tuyến DIY
Có nhiều công ty SEO có thể tuyên bố họ có thể đẩy kết quả của bạn xuống nhưng thực tế, bạn không cần một người để thực hiện chiến dịch quản lý danh tiếng trực tuyến thành công. Một công ty SEO cuối cùng sẽ tính phí cho bạn hàng ngàn đô la cho một thứ không được đảm bảo để đảm bảo rằng nếu bạn đang thuê một công ty SEO, bạn tự tin vào kết quả của họ để loại bỏ thành công bất kỳ kết quả tìm kiếm Google tiêu cực nào mà bạn không muốn xuất hiện trên trang đầu tiên. Nếu bạn sử dụng phương pháp DIY (đó là những gì chúng tôi khuyên bạn), bạn sẽ cần phải hiểu một số điều quan trọng về quản lý danh tiếng trực tuyến DIY trước khi tham gia. Có một số điều cần lưu ý khi bắt đầu chiến dịch của bạn:

  • Bạn không thể xóa kết quả tìm kiếm khỏi Google, bạn chỉ có thể chặn nó.
  • Quá trình này tương tự như SEO theo nghĩa là sẽ mất thời gian để có kết quả.
  • Với 18 bước này, bạn sẽ có thể vượt qua hầu hết mọi thứ trong Google.

Vì vậy, hãy để Lừa đến phần tốt, 18 cách bạn có thể sử dụng quản lý danh tiếng trực tuyến để giữ cho tên của bạn an toàn.

1. Đăng ký tên miền của bạn
Đây phải là cách dễ nhất để bảo vệ tên của bạn trực tuyến. Ví dụ: nếu ai đó đã tìm kiếm trên Google cho từ khóa DeveloMark, họ sẽ thấy rằng kết quả tìm kiếm đầu tiên là tên của chúng tôi:

 

Ảnh chụp màn hình tìm kiếm thương hiệu LTGSEO để quản lý thương hiệu cá nhân

Điều này là do chúng tôi đã mua tên miền của chúng tôi cho công ty của chúng tôi và bạn cũng nên làm như vậy. Ngay cả khi bạn không phải là một công ty và muốn bảo mật tên cá nhân của mình, tôi cũng rất khuyến khích điều đó. Ví dụ: tôi đã mua tên miền https://ltgseo.com/ để đảm bảo khi ai đó tìm kiếm trên Google trang web đó bật lên.

2. Chủ động trên Linkedin
Bởi vì Linkedin có thẩm quyền tên miền cao như vậy, nó dễ dàng trở thành một hồ sơ xã hội nhanh chóng được đưa lên đầu trang đầu tiên. Không chỉ vậy, Linkedin là kết quả tuyệt vời để người dùng truy cập sau khi tìm kiếm tên của bạn, để làm điều này, bạn sẽ cần tạo một tài khoản Linkedin hoạt động bằng cách đăng thường xuyên, mỗi tuần một lần, để hồ sơ của bạn được xếp hạng trang đầu tiên của Google. Linkedin là một phần quan trọng của quy trình quản lý danh tiếng trực tuyến mà chúng tôi theo dõi tại: https://www.linkedin.com/in/ltgseo/

3. Tạo một danh sách bản đồ cho doanh nghiệp của bạn
Là doanh nghiệp của bạn địa phương? Doanh nghiệp của bạn có một vị trí thực tế? Nếu có, tôi rất muốn giới thiệu cho bạn để được liệt kê trong bản đồ Google. Bằng cách này, danh sách bản đồ của bạn sẽ chiếm một lượng lớn không gian trên trang đầu tiên cho từ khóa mục tiêu của bạn. Khi thực hiện việc này, điều quan trọng là sử dụng từ khóa mà bạn đang cố gắng bảo vệ làm tên cho danh sách bản đồ Google. Đảm bảo rằng danh sách của bạn trở nên hoạt động bằng cách thêm ảnh vào đó, nhận được đánh giá tích cực của khách hàng, trả lời đánh giá của khách hàng, điền vào tất cả các thông tin kinh doanh cần thiết và đi xa hơn để đảm bảo bạn có trang Google doanh nghiệp của tôi được tối ưu hóa tốt.

4. Tạo một tài khoản Yelp cho doanh nghiệp của bạn
Yelp là một trong những trang web đánh giá lớn nhất thế giới, hiện tại nó là trang web lớn thứ 8 dựa trên lưu lượng truy cập. Với điều đó được nói, thật dễ dàng để có một danh sách yelp xuất hiện trên trang đầu tiên của Google với tên thương hiệu của bạn trong đó. Khi danh sách của bạn đang hoạt động, hãy bắt đầu nhận các đánh giá tích cực về danh sách của bạn và xem nó xuất hiện trên trang đầu tiên của Google ngay lập tức. Đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa nó bằng hình ảnh, đánh giá tốt và mô tả chủ sở hữu đẹp để bạn có được ưu tiên trong công cụ tìm kiếm Google.

5. Nhận được một số PR tích cực về doanh nghiệp của bạn
Nếu bạn sẽ thực hiện một số quản lý danh tiếng trực tuyến DIY, bạn cũng có thể muốn xem xét nhận một cửa hàng tin tức để cung cấp cho bạn PR tích cực. PR tích cực không chỉ giúp doanh nghiệp của bạn có được nhận thức về thương hiệu mà còn xuất hiện trên trang đầu tiên của Google ngay lập tức với rất ít nỗ lực và kiến ​​thức SEO. Để làm cho PR làm một cái gì đó tuyệt vời mà một phóng viên tin tức hoặc nhà báo địa phương muốn đưa tin, rất nhiều thời gian có thể là các sự kiện, quà tặng, quyên góp, tài trợ và nhiều hơn nữa.

6. Tạo một tài khoản Glassdoor
Công ty hoặc thương hiệu của bạn có nhân viên? Tương tự như mức độ yelp lớn cho các đánh giá, Glassdoor là một trang web đánh giá nhưng các đánh giá là từ nhân viên. Tại đây, nhân viên của bạn có thể để lại các đánh giá về việc làm việc với bạn và nó sẽ xuất hiện trực tiếp trên trang đầu tiên của Google. Bạn có thể tạo một tài khoản trên Glassdoor bằng cách đăng ký thành viên doanh nghiệp của họ. Hãy rất thận trọng trước khi thiết lập điều này vì một khi nó đã lên thì thường không thể xuống được.

7. Chủ động trên Twitter
Google yêu Twitter, tại sao? Bởi vì trên Twitter bạn có thể siêu tích cực trong khi làm cho nó trông tự nhiên. Nếu bạn tạo lịch nội dung Twitter nhất quán, Google sẽ thưởng cho tìm kiếm thương hiệu của bạn bằng một đoạn mã phong phú xuất hiện cao trên công cụ tìm kiếm như thế này:

8. Bắt đầu tải video lên YouTube
Google sở hữu YouTube, có lẽ bạn đã biết rằng – đây là lý do tại sao nếu bạn hoạt động trên YouTube, bạn sẽ được Google thưởng một đoạn video tạo ra một mảnh bất động sản lớn trên trang đầu tiên. Mục tiêu ở đây là nhất quán trên youtube, chúng tôi khuyên bạn nên tải lên video mỗi tuần một lần trên youtube và bạn sẽ nhận được đoạn trích trong vòng ba tháng. Đoạn mã rất đáng giá vì nó có thể làm giảm kết quả tìm kiếm do kích thước tuyệt đối của đoạn mã.

9. Tạo một tài khoản MEDIUM
Medium là nơi để các blogger đi và viết mà không phải tạo một trang web. Medium là tuyệt vời nhờ khả năng SEO SEO của bạn về cơ bản có thể xếp hạng tên thương hiệu của bạn ngay lập tức. Nó cung cấp cho bạn nhiều năm SEO trong tầm tay mà không cần phải xây dựng một trang web. Để bắt đầu, hãy tạo một tài khoản Trung bình dưới tên thương hiệu mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Sau đó xuất bản một câu chuyện với từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu trong tiêu đề nhưng đảm bảo nó trông tự nhiên. Bạn có thể xem một bài đăng trung bình mà chúng tôi đã xuất bản với mục tiêu cuối cùng là nhắm mục tiêu từ khóa, theo dõi chúng tôi tại https://medium.com/@giangthanhl

10. SEO Tối ưu hóa từ khóa mục tiêu của bạn
Nếu cụm từ mục tiêu của bạn là tên cá nhân, hãy đảm bảo rằng bạn đã thêm tên của bạn vào các trang mà bạn có thể tối ưu hóa SEO. Ví dụ: nếu bạn có một trang trên trang web liệt kê nhóm của bạn, hãy đảm bảo rằng tên của người mà bạn đang cố gắng bảo vệ nằm trong thẻ tiêu đề, thẻ meta và trong nội dung của trang. Google có xu hướng xếp hạng thông tin trang web dựa trên thông tin được liệt kê từ trái sang phải. Để tìm hiểu thêm về tối ưu hóa SEO một bài đăng, bạn có thể nhấp qua đây để tìm hiểu về SEO trang.

11. Nhận về Beaurue kinh doanh tốt hơn
Bạn có biết ai có thể đăng ký BBB không? Nó chỉ đơn giản là một khoản phí hàng năm mà bạn phải trả để được liệt kê trên trang web thư mục của họ. Phần tốt nhất là, BBB chứa một cơ quan tên miền lớn để doanh nghiệp hoặc tên của bạn có thể đảm bảo nó làm cho trang nhất. Không chỉ vậy, BBB là một backlink tuyệt vời để có cho trang web của bạn vì nó là một thư mục tuyệt vời với thẩm quyền cao.

12. Xuất bản nội dung trên các trang web khác
Có những blog đáng chú ý khác trong ngành kinh doanh của bạn mà bạn có thể đăng bài cho khách? Đăng bài của khách là khi bạn viết nội dung việt vị của trang web của bạn với hy vọng nhận được một inbound link cho nỗ lực đăng bài của khách. Nơi mà điều này thực sự trở nên mạnh mẽ là nếu bạn có thể thêm từ khóa thương hiệu của bạn vào tiêu đề của nội dung. Đây là lý do tại sao podcast và các cuộc phỏng vấn là tuyệt vời vì chúng thường xuất hiện trên trang đầu tiên của Google gần như ngay lập tức do thứ hạng tên miền của trang web chia sẻ nội dung của bạn.

13. Tạo một thông báo Google cho tên của bạn
Nếu bạn đã sử dụng phần mềm quản lý danh tiếng trực tuyến thì bạn có thể bỏ qua mẹo này. Những gì bạn muốn làm là tạo một cảnh báo Google với tên thương hiệu của từ khóa mục tiêu, bất cứ khi nào từ khóa đó được đề cập trực tuyến, bạn sẽ nhận được thông báo email ngay tới tài khoản Gmail của mình. Trong trường hợp khủng hoảng quản lý danh tiếng thực tế, bạn sẽ được thông báo trong giai đoạn đầu. Điều này cũng tuyệt vời cho bất cứ ai tham gia vào một chiến dịch SEO vì những điều này được đề cập thường có thể dẫn đến nhiều liên kết ngược đến trang web của bạn.

14. Thêm từ khóa của bạn vào hình ảnh của bạn Alt txt
Nếu bạn thêm hình ảnh vào một trang web, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang thêm cụm từ mục tiêu của bạn vào hình ảnh txt – bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo rằng hình ảnh của Google là tất cả nội dung trang web của bạn. Đây là một nơi dễ dàng để bạn trượt nếu bạn hiện không làm điều này. Bạn muốn đảm bảo rằng bất động sản Google chứa đầy nội dung của bạn.

15. Tạo một RSS Feed trên trang web của bạn
Đây là một chút kỹ thuật, nhưng về cơ bản nguồn cấp dữ liệu RSS chia sẻ nội dung bạn đăng trên trang web của bạn lên phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Tại sao nó lại quan trọng? Vâng, Google thích các tín hiệu xã hội gây ra thứ hạng để tăng trang web và tài khoản truyền thông xã hội của bạn. Khi phần nội dung mới của bạn được chia sẻ trên tất cả các hồ sơ xã hội của bạn, tất cả các thuộc tính web sẽ nhận được sự tăng cường SEO do sự tham gia.

16. Nhận một tính năng trên một ấn phẩm
Đây là đặt cược an toàn nhất để có được tên của bạn được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm để bảo vệ. Một ấn phẩm như Forbes, Inc, Doanh nhân và bất kỳ ấn phẩm truyền thông lớn nào khác sẽ ngay lập tức xếp hạng tên của bạn trong dài hạn. Điều này đi kèm với việc chỉ là một doanh nghiệp tốt nói chung, thật không may, nhiều người trong ngành tin rằng bạn chỉ có thể mua công cụ này nhưng bạn có thể GÓI. Bất cứ ai hứa hẹn với bạn một tính năng của Forbes với giá 3.000 đô la thường là nói dối và chúng tôi khuyên bạn nên chạy xa nhất có thể.

17. Tránh nhận xét tiêu cực trực tuyến
Doanh nghiệp của bạn có nguy cơ 24/7 nhận được một nhận xét tiêu cực trực tuyến – đây đơn giản là lý do tại sao chúng tôi đã liệt kê 16 cách để đứng đầu trong số đó dưới đây. Nhưng một trong những lời khuyên tốt nhất chúng tôi có thể cung cấp cho bạn là chỉ cần tránh nhận được những nhận xét tiêu cực của khách hàng trực tuyến. Điều này đi kèm với việc là một chuyên gia, cung cấp dịch vụ tốt hoặc một sản phẩm, và giao tiếp trong khi cung cấp một hệ thống dịch vụ khách hàng vững chắc cho khách hàng của bạn. Bất cứ lúc nào một doanh nghiệp có thể xuống trực tuyến vì đánh giá xấu. Hãy xem xét những điều sau nếu bạn muốn tránh những đánh giá tiêu cực trên mạng về thương hiệu của bạn:

  • Sản phẩm của bạn có làm những gì nó nói không?
  • Bạn có một kênh hỗ trợ khách hàng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?
  • Tần suất bạn giao tiếp với khách hàng của bạn.

Thông thường, các đánh giá tiêu cực xuất hiện do thông tin sai lệch – tránh truyền thông sai lệch càng nhiều càng tốt vì nó có thể nhanh chóng biến thành một cuộc khủng hoảng quản lý danh tiếng.

18. Nhận đánh giá tích cực trực tuyến cho thương hiệu của bạn
Khi bạn đang tích cực tránh các đánh giá tiêu cực trực tuyến, hãy bắt đầu chiến dịch tạo đánh giá cho thương hiệu của bạn. Chiến dịch tạo đánh giá sẽ thu hút khách hàng của bạn trong việc cung cấp đánh giá cho bạn sau khi họ hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn không nên đặt mục tiêu nhận được đánh giá tích cực từ những người chưa thực hiện kinh doanh với bạn. Thay vào đó, hãy yêu cầu khách hàng trước đây của bạn và khách hàng hiện tại của bạn để lại cho bạn một đánh giá. Đây là lý do tại sao sử dụng CRM rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn vì bạn có thể dễ dàng theo dõi khách hàng cũ gần như ngay lập tức. Tạo các đánh giá tích cực sẽ tăng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn giúp bạn có thêm khách hàng vào kênh bán hàng của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên truyền bá các đánh giá tích cực của bạn trên khắp các trang web đánh giá. Điều này có nghĩa là không nên lấy 1.000 đánh giá của Google trong khi nhận được 0 đánh giá Yelp.

Tất cả bắt đầu với một chiến dịch SEO…
Vì vậy, bây giờ bạn thấy rằng một chiến dịch Quản lý danh tiếng trực tuyến DIY không phải là xấu. Bằng cách làm theo 18 bước trên, bạn có thể dễ dàng bảo vệ thương hiệu của mình trực tuyến cũng như ngăn chặn mọi nhận xét sai / phủ định về công ty của bạn trực tuyến. Sử dụng 18 mẹo Quản lý danh tiếng trực tuyến để mang lại lợi ích cho bạn và ra ngoài lấy nó. Nhưng tất nhiên, nếu bạn cảm thấy như thể bạn không thể cung cấp 18 mẹo, bạn luôn có thể liên hệ với nhóm LTGSEO để triển khai các dịch vụ cho bạn. Bắt đầu bằng cách liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí – chúng tôi tự hào phục vụ khách hàng tại seo tại Hồ Chí Minhseo tại Hà Nội.

 

 

Chuyển đến thanh công cụ