10 lý do SEO mãi không lên TOP mới nhất 2019

Việc theo đuổi các xu hướng SEO mới nhất đã tìm cách áp đảo rất nhiều chủ sở hữu trang web và nhà tiếp thị trong lĩnh vực kỹ thuật số. Cạnh tranh đang thúc đẩy cuộc đua xếp hạng điên rồ này và việc duy trì sự hiện diện trực tuyến của bạn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Lý do hàng đầu cho các thương hiệu thực hiện chiến lược Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm của họ một cách nghiêm túc là vì họ muốn đạt được lưu lượng truy cập điên rồ và kết quả là họ muốn đứng đầu bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, việc có thể đạt được điều đó khác xa với việc sửa lỗi SEO đơn giản ở đây và đó.

Nếu chiến lược SEO của bạn thực sự hiệu quả, bạn có thể mong đợi nó đưa ra kết quả trong ít nhất ba tháng. Nếu bạn không thấy những nỗ lực này, chiến dịch SEO của bạn có thể không hoạt động như bình thường. Nhưng, những lý do dẫn đến sự thất bại của chiến lược hoặc chiến dịch SEO của bạn là gì?

Hãy cùng dịch vụ seo LTGSEO tìm hiểu 10 lý do khiến chiến dịch seo của bạn thất bại nhé!

Trang web của bạn có nội dung kém

Lý do hàng đầu đằng sau thất bại của chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn là trang web của bạn không đưa ra nội dung thực sự xứng đáng với lượng người xem của khán giả. Lưu lượng truy cập trên trang web của bạn được xác định bởi tỷ lệ người xem của đối tượng mục tiêu. Trang web của bạn sẽ chỉ được truy cập và lướt bởi những người của Internet nếu họ tìm thấy nội dung trên trang web của bạn đáng để xem và tiêu thụ.

Đảm bảo rằng trang web của bạn đưa ra nội dung tốt là nghĩa vụ đối với bạn, với tư cách là chủ sở hữu trang web. Nếu nội dung của bạn không phải là bản gốc, không đạo văn và không có bất kỳ lỗi ngữ pháp nào, khán giả của bạn sẽ bắt đầu từ bỏ trang web của bạn và điều này có thể khiến họ không quay lại. Nhìn chung, bạn phải đảm bảo rằng nội dung thương hiệu của bạn có thể tiêu thụ được và nó có giá trị lớn đối với khán giả của bạn.

Sự lựa chọn của bạn về lưu trữ không có thẩm quyền

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định hiệu suất của công cụ tìm kiếm trên trang web của bạn. Nếu sự lựa chọn lưu trữ web cho trang web của bạn không đáng tin cậy và có thẩm quyền, thì bạn đang giết chết thứ hạng công cụ tìm kiếm của trang web của bạn.

Chọn đúng máy chủ web và đầu tư vào một nhà cung cấp đáng tin cậy sẽ là quyết định tốt nhất cho trang web của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn xem xét các máy chủ web tốt nhất có sẵn trên thị trường trước khi đưa ra lựa chọn xác nhận.

Có vấn đề với hồ sơ liên kết của bạn

Cấu hình liên kết của trang web của bạn là một yếu tố quyết định rất lớn đến sự tồn tại của trang web của bạn giữa tất cả các thay đổi cập nhật thuật toán. Chơi theo luật sẽ giúp chiến dịch SEO của trang web của bạn hoạt động tốt hơn và cuối cùng không bị thất bại.

Xây dựng hồ sơ liên kết phù hợp cho trang web của bạn, có các siêu liên kết thu hút người dùng đến trang web của bạn và kiếm được các backlink từ các trang web có thẩm quyền sẽ khiến trang web của bạn không thể chứng minh được. Trong quá trình theo đuổi này, vui lòng đảm bảo rằng bạn không mua backlink với một khoản phí hoặc trên cơ sở trao đổi. Google thông minh hơn bạn nghĩ và cuối cùng nó sẽ bắt kịp chiến lược của bạn và phạt trang web của bạn, khiến chiến lược SEO của trang web của bạn thất bại.

Bạn không theo kịp cập nhật Thuật toán của Google

Rất nhiều chủ sở hữu trang web, nhà tiếp thị kỹ thuật số và chiến lược gia SEO thường gặp khó khăn về số lượng cập nhật Thuật toán được Google đẩy ra. Như chúng có thể nổi tiếng, việc không tuân thủ các chỉ thị của các Thuật toán này có thể dẫn đến sự thất bại của chiến lược SEO của bạn.

Với việc Google thay đổi thuật toán tìm kiếm hàng năm và sau đó hàng năm, bạn không được bỏ qua thực tế là những thay đổi này ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm của trang web của bạn theo những cách quan trọng. Hiện tại, hãy đảm bảo rằng chiến dịch SEO của trang web của bạn phù hợp với các cập nhật chính của Thuật toán Google như Google Panda, Penguin, Hummingbird, Fred, v.v.

Tỷ lệ thoát cao

Là trang web của bạn trải qua một tỷ lệ thoát cao bất thường? Chà, đó là một trong những lý do khiến chiến dịch SEO của bạn không hoạt động. Bạn có thể kiểm tra tỷ lệ thoát của trang web của mình bằng cách truy cập Google Analytics và kiểm tra số liệu trang của bạn. FYI, nếu có quá nhiều người rời khỏi trang web của bạn sau khi truy cập chỉ một trang, đó là tỷ lệ thoát cao cho bạn.

Vâng, đó là lời giải thích đơn giản nhất cho chiến dịch SEO của bạn không hoạt động tốt, theo mong đợi của bạn; chiến lược SEO của bạn đã lỗi thời và không ngang với xu hướng SEO hiện tại.

Nếu bạn vẫn đang rơi vào các chiến thuật SEO lỗi thời như liên kết đối ứng, cấu trúc URL phẳng, nhồi từ khóa, thư mục Liên kết và bài viết, tên miền khớp chính xác, v.v., bạn đang giết chết các chiến dịch SEO của trang web của mình.

Thời gian trên trang web của bạn quá thấp

Lượng thời gian của khách truy cập trên trang web của bạn xác định thời gian dừng trên trang web của bạn. Nếu nó không theo tiêu chuẩn, tức là nếu mọi người rời khỏi trang của bạn ngay sau khi họ ghé thăm trang web của bạn (vì bất kỳ lý do gì) thì chiến dịch SEO của trang web của bạn sẽ không gặt hái được bất kỳ kết quả nào.

Bạn đang mong đợi kết quả quá sớm

Như đã đề cập ở trên, các nỗ lực SEO của bạn đã bắt đầu mang lại kết quả sau khoảng thời gian từ 3 tháng trở lên. Do đó, nếu bạn đang mong đợi chiến dịch SEO của mình sẽ nhanh chóng phát triển, chúng tôi yêu cầu bạn kiên nhẫn hơn một chút và chờ đợi nó đưa ra kết quả có liên quan.

Bạn không khai thác phương tiện truyền thông xã hội đúng cách

Thành công của chiến lược SEO tổng thể của bạn chỉ được xác định khi bạn khai thác tất cả các căn cứ có liên quan để xác định hiệu suất SEO của trang web doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi đang nói về các kênh truyền thông xã hội đóng góp đáng kể vào sự thành công của chiến dịch SEO của bạn.

Trang web của bạn không phải là điện thoại di động đầu tiên

Đó là năm 2019 và điều này không nên xảy ra. Nếu trang web của bạn chưa phản hồi và thân thiện với thiết bị di động , chúng tôi có một vài từ khó nghe dành cho bạn. Một trong những yêu cầu cơ bản nhất là phải có phiên bản đáp ứng di động của trang web của bạn. Nếu mọi người không thể truy cập trang web của bạn trên thiết bị di động của họ, bạn đang bỏ lỡ lưu lượng truy cập đáng kể và đó có thể là một lý do chính cho sự thất bại của chiến dịch SEO của bạn.

Tổng kết:

Có rất nhiều lý do có thể dẫn đến sự thất bại của chiến dịch SEO của bạn. Tuy nhiên, mười điều được liệt kê ở trên là những người phổ biến nhất. Bằng cách đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra tất cả chúng, bạn có thể chuyển sang khám phá thêm bất kỳ lý do nào có thể khiến chiến lược SEO của bạn thất bại.

Khi bạn đã xác định được nguyên nhân cốt lõi của vấn đề của mình là gì, bạn sẽ cần đặt một kế hoạch hành động để đẩy mạnh trò chơi SEO của mình. Điều này sẽ kêu gọi đánh giá lại chiến lược SEO hiện tại của bạn và thực hiện một vài sửa chữa. Khi bạn đã hoàn tất, bạn chỉ cần giữ bình tĩnh và chờ máy móc khởi động.

Hãy cho chúng tôi biết một số lý do khiến chiến dịch SEO của bạn không hoạt động như mong đợi là gì?

Tác giả Giang Thanh Le

Xem tin tức SEO và kiến thức SEO tốt nhất tại dịch vụ seo.

Chuyển đến thanh công cụ